คืนชีพแฟรงเกนสไตน์! เจมส์ วาน ซุ่มสร้างหนังมอนสเตอร์ในจักรวาล Universal

 

คืนชีพแฟรงเกนสไตน์! เจมส์ วาน ซุ่มสร้างหนังมอนสเตอร์ในจักรวาล Universal

James Wan

 

มีการรายงานว่าเจ้าพ่อหนังผีอย่าง เจมส์ วาน (James Wan) ที่เคยฝากผลงานกำกับมาแล้วมากมายเช่น Saw, Insidious, The Conjuring, Fast7, Aquaman ฯลฯ กำลังร่วมทีมกับทางค่าย Universal Pictures เพื่ออำนวยการสร้างหนังมอนสเตอร์เรื่องหนึ่งซึ่งว่ากันว่าเป็นการผสมผสานกันระหว่าง Frankenstein และ Disturbia อยู่ หลังจากที่โปรเจ็ค The Invisible Man มนุษย์ล่องหน หนังระทึกขวัญที่นำแสดงโดย Elizabeth Moss ทำรายได้ใน Box office ไปกว่า $57 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างเพียงแค่ $7 ล้านเหรียญ จากการประสบความสำเร็จครั้งนี้ ทางค่ายจึงตัดสินใจสานต่อโปรเจ็คหนังแยกเดี่ยวเพิ่ม

 

อ้างอิงจากสื่อ THR. เจมส์ วาน ได้เข้าร่วมทีมอำนวยการสร้างหนังมอนสเตอร์ของ Universal Pictures. ซึ่งจะเป็นเรื่องราวของปีศาจร้ายในตำนานสุดคลาสสิคของค่าย และจะมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มเด็กวัยรุ่นผู้ที่ได้รู้ว่าในชั้นใต้ดินของบ้านเพื่อนบ้านของพวกเขาได้มีการสร้างปีศาจร้ายตัวหนึ่งอยู่. เรื่องราวเลวร้ายขึ้นเมื่อปีศาจได้ตื่นขึ้นและหลบหนีออกไป!

 

James Wan

 

จากคำอธิบายข้างต้นที่นอกจากความสยองขวัญและระทึกขวัญแล้ว มันยังดูเหมือนเป็นการผสมผสานกันระหว่างหนัง Frankenstein และ Disturbia. บทจะถูกเขียนโดย Robbie Thompson. ต้องรอดูกันว่าการสร้างหนังมอนสเตอร์แบบโปรเจ็คแยกเดี่ยวนี้จะรุ่งกว่าการสร้างเป็นจักรวาล Dark Universe หรือไม่. ไม่แน่ว่ากุญแจสำคัญอาจอยู่ที่ James Wan คนนี้ก็เป็นได้นะ

 

เตรียมพบกับผลงานเรื่องต่อไปของ James Wan ได้ใน Malignant เข้าฉาย 12 สิงหาคม ในโรงภาพยนตร์

 

James Wan

 

Invisible Man วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

Invisible Man

เรียบเรียงจาก: https://screenrant.com

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram