สรุปดราม่า! เจมส์ กันน์ ขุดทวีต10ปีที่แล้ว อะไรคือ "ทัศนคติที่น่ารังเกียจ"

 

ปกป้องกาแลคซี่ไม่ได้แล้ว... ผู้กำกับดัง James Gunn โดนไล่ออก!

 

ผู้กำกับคนดัง James Gunn ที่เรารู้จักกันดีในชื่อผู้เขียนบทและผู้กำกับหนังรวมกลุ่มซูเปอร์ฮีโร่นอกอวกาศอย่าง Guardians of the Galaxy ที่มีออกมาแล้วถึง 2 ภาค ทั้งความสนุกความฮา และความน่าสนใจในตัวบทบวกกับเพลงประกอบสุดเพราะ  และเหล่าอีกเตอร์เอ้ก, End-Credit มากมายที่เขาทำออกมาเอาใจแฟนๆอย่างเรา ทำให้เราจดจำหนังเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี แต่ล่าสุดผู้กำกับที่มากความสามารถผู้นี้ ที่กำลังจะได้กำกับหนังภาคจบภาคสุดท้ายอย่าง Guardians of the Galaxy Vol.3 และขึ้นชื่อเป็นผู้กำกับคนแรกของ Marvel ที่มีหนังไตรภาคออกมา กลับต้องสิ้นสุดลง เมื่อทางค่าย Marvel และหัวเรือใหญ่อย่าง Disney Pictures ได้ประกาศไล่ James Gunn ออกอย่างเป็นทางการแล้ว...

 

เรื่องราวเกิดขึ้นจาก โพสต์เก่าบนทวิตเตอร์กว่า 10 ปีก่อนของ James Gunn ที่โดนขุดขึ้นมาเผยแพร่ ที่ในโพสต์ James Gunn ได้แสดงความคิดเห็นอย่างรุนแรงในด้านตลกเกี่ยวกับเรื่องเพศและการข่มขืนอย่างไม่เหมาะสม

 

หลังจากเกิดเรื่อง Gunn ได้ทำการลบแอคเค้าท์ตัวเองบน Twitter และคาดว่าจะมีการเข้าไปคุยกับทาง Sony แต่แล้วก็ได้รับการยืนยันว่าเขาไม่ได้ปรากฎตัวออกมาแต่อย่างใด

 

ประธานค่าย Walt Disney อย่าง Alan Horn ได้ออกมาแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นว่า “ทัศนคติที่น่ารังเกียจ และเหล่าคำพูดต่างๆที่ถูกค้นพบบนทวิตเตอร์ของ James นั้นแก้ตัวไม่ได้มันก็ขัดแย้งกับความมีคุณค่าของค่ายเราเป็นอย่างมาก และเราได้ตัดขาดความสัมพันธ์ทางธุรกิจกับเขาแล้ว”

 

ก่อนที่จะลบแอคเค้า Gunn ได้ทวิตว่า “ผู้คนมากมายที่ติดตามอาชีพของผมมาจะรู้ว่าผมเริ่มต้นเมื่อไหร่ ผมมองดูตัวเอง สร้างหนัง และเล่าเรื่องตลกๆ ซึ่งมันอาจจะเป็นเรื่องอุกอาจและเป็นสิ่งต้องห้าม เหมือนที่ผมมักพูดคุยในพื้นที่สาธารณะอยู่หลายๆครั้ง ผมได้พัฒนาขึ้นแล้วเหมือนกับงานของผมและความมีอารมณ์ขันของผม”

 

 

ล่าสุด James Gunn ก็ได้ออกมาแถลงการณ์เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นและจากการจากลากับทาง Marvel แล้ว...และมีใจความดังนี้

 

“คำพูดสมัยก่อนของผมที่มีมานานกว่าทศวรรษ มันเป็นความล้มเหลว ผมเสียใจเกี่ยวกับพวกมันมาหลายปี ไม่ใช่เพียงเพราะมันดูโง่ มันไม่ได้ตลกเลยสักนิด และแน่นอนว่ามันไม่ได้เร้าใจเหมือนที่ผมหวังไว้ แต่เพราะพวกมันไม่ได้สะท้อนกับสิ่งที่ผมเป็นในวันนี้หรือสิ่งที่ผมเคยเป็นเลยต่างหาก”

 

“ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ ผมเข้าใจและยอมรับเกี่ยวกับการตัดสินใจทางธุรกิจที่ได้รับในวันนี้ แม้จะต่อจากนี้ไปอีกหลายปี ผมจะรับผิดชอบอย่างเต็มที่จากสิ่งที่ผมเคยทำไว้ สิ่งที่ผมสามารถทำได้ตอนนี้ คือการแสดงความจริงใจและความเสียใจที่ผมมี มันคงดีที่สุดสำหรับการเป็นมนุษย์ ผมสามารถยอมรับได้ เข้าใจได้ และมุ่งมั่นเกี่ยวกับความเสมอภาคมากกว่านี้ และผมจะต้องคิดให้มากเกี่ยวกับการพูดบนสื่อสาธารณะ สำหรับทุกคนที่อยู่ข้างในบริษัทของผมและนอกเหนือไปจากนั้น ผมขอโทษจากใจอีกครั้งนะ รักทุกคน.”

 

Guardians 3 ที่ James Gunn ได้เขียนบทเสร็จแล้วและวางแผนจะถ่ายทำเร็วๆนี้ และคาดว่าจะวางแผนฉายในปี 2020 จะเป็นอย่างไร เมื่อไม่มี James Gunn แล้ว? ต้องรอติดตามกันต่อไป

 

Ant Man and The Wasp วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

เรียบเรียงจาก: http://www.darkhorizons.com