HIGHLIGHT CONTENT

รวมหนังฝีมือกำกับ กาย ริชชี่ สไตล์เด็ดดวง ก่อนร่วมศึกชิงสายเขียว The Gentlemen

  • 1,630
  • 31 ม.ค. 2020

 

 

รวมหนังฝีมือกำกับ กาย ริชชี่ สไตล์เด็ดดวง

ก่อนร่วมศึกชิงสายเขียว The Gentlemen

 

                คอภาพยนตร์คงจะคุ้นเคยกับคำว่า หนังแนวกาย ริชชี่ ภาพยนตร์ที่มีเรื่องราวสุดหลากหลาย มาพร้อมกับสไตล์การกำกับภาพยนตร์ที่เป็นเอกลักษณ์ ใครที่เคยดูภาพยนตร์ของเขา เมื่อเอาไปเปรียบเทียบกับเรื่องอื่นจะสามารถแยกออกได้อย่างชัดเจน แน่นอนว่ากาย ริชชี่อาจจะไม่ใช่คนทำหนังที่เก่งกาจที่สุด แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเขาคือคนทำหนังที่มีเอกลักษณ์มากที่สุดคนหนึ่ง

วันนี้เขากำลังจะมีภาพยนตร์เรื่องใหม่ของตัวเองเขาฉาย นั่นคือ The Gentlemen อีกภาพยนตร์แนวแก๊งสเตอร์สุดคูล แต่จะแตกต่างอย่างไรนั้นคงต้องไปหาคำตอบกันในโรงภาพยนตร์ ซึ่งวันนี้เราจะพาไปรู้จักผลงานของเขากันเสียหน่อย เผื่อว่าเราจะได้เห็นภาพมากขึ้นว่าหนังแนวกาย ริชชี่ เป็นอย่างไร?

 

Snatch ปี 2000

ภาพยนตร์ที่เขาทั้งเขียนบท และกำกับเอง นำแสดงโดย นักแสดงชายแถวหน้าของฮอลลีวู้ด อาทิ เจสัน สเตแธม, แบรด พิตต์ และเบเนซิโอ เดล โตโร

 

The Man from U.N.C.L.E ปี 2015

ภาพยนตร์แนวสายลับเรื่องแรกที่เขาทั้งเขียนบทและกำกับด้วยตัวเอง พร้อมดึงนักแสดงหนุ่มฮอต 2 คนมาประชันกัน นั่นคือ เฮนรี คาวิลล์ และอาร์มี แฮมเมอร์

 

King Arthur: Legend of the Sword ปี 2017

คราวนี้กาย ริชชี่หันมาหยิบเรื่องราวของจอมกษัตริย์ในตำนาน กับการบิดประวัติศาสตร์เล่าเรื่องราวออกมา พร้อมฉากแอ็คชั่นในสไตล์ของเขาเอง นำแสดงโดย ชาร์ลี ฮันแนม

 

Aladdin ปี 2019

ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่เขาพลิกมากำกับและร่วมเขียนบทในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากแอนิเมชั่นดิสนีย์ แน่นอนว่านี่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดของเขา ด้วยรายได้รวมทั่วโลกแล้วสูงถึง $1,050.69 ล้าน

 

Lock, Stock and Two Smoking Barrels ปี 1998

ภาพยนตร์อีกเรื่องที่เป็นภาพยนตร์สร้างชื่อให้กับกาย ริชชี่ กับการเป็นภาพยนตร์แนวอาชญากรรมผสมคอมเมดี้ นำแสดงโดย Jason Flemyng และ Dexter Fletcher

 

 

The Gentlemen ปี 2020

ในปีนี้ กาย ริชชี่กลับมากำกับและเขียนบทอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่องใหม่ ซึ่งจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการแอคชั่นหักเหลี่ยมสุดมันส์แห่งปี ที่ยกขบวนนักแสดงแถวหน้าของฮอลลีวูดกันมาอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น แมทธิว แม็กคอนาเฮย์, ชาร์ลี ฮันแนม, โคลิน ฟาร์เรล, เฮนรี่ โกลดิง และ ฮิวจ์ แกรนท์

เมื่อเจ้าพ่อกัญชาผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดแห่งเกาะอังกฤษอย่าง มิกกี้ เพียร์สัน (แมทธิว แม็กคอนาเฮย์) ที่ตัดสินใจวางมือจากวงการ เขาจึงตกกลายเป็นชนวนสำคัญที่นำไปสู่ความขัดแย้งหักเหลี่ยมเฉือนคมระหว่างแก๊งค์มาเฟีย องค์กรยาเสพติด สำนักข่าว และเหล่าชนชั้นสูงของอังกฤษ ที่ล้วนแต่มีเป้าหมายในการครอบครองอาณาจักรกัญชาของเขาไว้ในมือตัวเอง ฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

  

Source: IMDB