HIGHLIGHT CONTENT

กล้องตามติดทุกฝีก้าว พลทหารสโคฟิลด์ ใน 1917 รับบทโดย จอร์จ แม็คเคย์

  • 2,527
  • 30 ม.ค. 2020

 

ประวัตินักแสดง

AT

George MacKay

 

จอร์จ แม็คเคย์ (George MacKay) รับบท พลทหารสโคฟิลด์

 

            นักแสดงชาวอังกฤษ จอร์จ แม็คเคย์ ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงที่น่าตื่นเต้นที่สุดของอังกฤษ ด้วยการสร้างผลงานทั้งในวงการภาพยนตร์ โทรทัศน์และละครเวที

 

            งานภาพยนตร์ของแม็คเคย์เริ่มต้นตั้งแต่อายุเพียงแค่ 10 ขวบ ด้วยบทเคอร์ลีในภาพยนตร์โดยพี.เจ. โฮแกนเรื่อง Peter Pan แม็คเคย์ได้แสดงในภาพยนตร์ที่ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมหลายเรื่อง ซึ่งทำให้เขาเริ่มมีชื่อเสียง เขาได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ดาวรุ่งจากเวทีบริติช อินดีเพนเดนท์ ฟิล์ม อวอร์ดและรางวัลนักแสดงอังกฤษรุ่นเยาว์แห่งปีจากสมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ลอนดอนของเขาจาก The Boys Are Back แม็คเคย์ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลเจมสัน เอ็มไพร์ อวอร์ดสาขานักแสดงชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลดาวรุ่งจากบาฟตา และได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากสก็อตติช บาฟตา อวอร์ดจากผลงานของเขาใน For Those in Peril นอกเหนือจากนั้น เขายังได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในสิบดาราดาวรุ่งชาวยุโรปของเทศกาลภาพยนตร์เบอร์ลิน และได้รับรางวัลโชพาร์ด โทรฟี ซึ่งมอบให้กับดาราดาวรุ่งหญิงและชาย ในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์อีกด้วย

 

George MacKay

 

ล่าสุด แม็คเคย์ได้แสดงในภาพยนตร์โดยจัสติน เคอร์เซลเรื่อง True History of the Kelly Gang ที่เขารับบท เน็ด เคลลี พรานป่าอื้อฉาว ประกบรัสเซล โครว์, นิโคลัส โฮลท์และเอสซี เดวิส ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโตปี 2019 และจะเข้าฉายในปี 2020 โดยไอเอฟซี นอกจากนี้ เขายังได้แสดงใน Ophelia ภาพยนตร์ที่นำละครเวทีคลาสสิกของเชคสเปียร์มาปรับโฉมใหม่ และจะได้แสดงใน A Guide to Second Date Sex ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากละครเวทีชื่อดังของราเชล ฮิรอนส์

 

ล่าสุด แม็คเคย์ได้แสดงใน Been So Long ภาพยนตร์มิวสิคัลที่เขียนบทโดยเช วอล์คเกอร์และกำกับโดยทิงค์ คริชแนน ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวในงานเทศกาลภาพยนตณ์ลอนดอน นอกจากนั้น เขายังได้แสดงในภาพยนตร์ที่เพิ่งเข้าฉายเรื่อง Where Hands Touch โดยแอมมา อาเซนเต้อีกด้วย ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของแม็คเคย์รวมถึง The Secret of Marrowbone ซึ่งเปิดตัวในงานเทศกาลภาพยนตร์ซานเซบาสเตียนในเดือนกันยายน ปี 2017 และ Captain Fantastic ที่ได้รับรางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ นอกจากนั้น เขายังได้นำแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Bypass, Pride, Sunshine on Leith, How I Live Now, Breakfast with Jonny Wilkinson, For Those in Peril, Defiance, Private Peaceful, Hunky Dory และ The Thief Lord อีกด้วย

 

George MacKay

 

ด้านจอเงิน แม็คเคย์ได้แสดงในมินิซีรีส์ฮูลูเรื่อง 11.22.63. และได้แสดงนำในเอพิโซดของซีรีส์โดยสกาย อาร์ตส์เรื่อง Neil Gaiman’s Likely Stories และได้แสดงใน The Outcast ทางบีบีซีวัน ผลงานอื่นๆ รวมถึง The Best of Men, The Old Curiosity Shop, Johnny and the Bomb และซีรีส์บีบีซีที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลบาฟตาและเอ็มมีเรื่อง Tsunami: The Aftermath

 

แม็คเคย์เปิดตัวบนเวทีละครในช่วงต้นปี 2014 ในละครเวทีโดยเอียน แม็คอีวานเรื่อง The Cement Garden ภายใต้การกำกับของเดวิด ออลา หลังจากนั้น เขาก็ได้แสดงในละครเวทีที่นำเรื่อง Ah, Wilderness! ของยูจีน โอนีลมาแสดงใหม่ที่เดอะ ยัง วิค ภายใต้การกำกับของนาตาลี อับราฮามี ล่าสุด แม็คเคย์ได้แสดงในละครเวทีเรื่อง The Caretaker โปรดักชันของแมทธิว วอร์ชัสที่เดอะ โอลด์ วิค

 

George MacKay

 

1917 วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

1917

 

1917

  • 21 January 2021
  • Adventure / แอ็คชัน / ชีวิต /
  • 119 นาที
15+