ฟอร์บส์เผย 10 อันดับนักแสดงฮอลลีวู้ด ทำรายได้สูงที่สุดในปี 2019

 

ปี 2019 นับเป็นอีกปีที่มีภาพยนตร์หลายเรื่องกวาดรายได้ไปอย่างถล่มทลาย เริ่มต้นตั้งแต่ยักษ์ใหญ่อย่าง Marvel Studios ของ ดิสนีย์ ที่มีภาพยนตร์ทำรายได้สูงที่สุดของปีไป 1 เรื่อง ทำรายได้เกินพันล้านเหรียญอีก 1 เรื่อง และเล็งจะเกินพันล้านเหรียญอีก 1 เรื่อง ซึ่งทำให้มีนักแสดงที่ร่วมงานกับสตูดิโอนี้ ติดอันดับนักแสดงที่ทำรายได้สูงที่สุดในปี 2019 ถึง 6 คน จาก 10 คน โดยการจัดอันดับของสื่อดัง Forbes และข้างล่างนี้คือ 10 อันดับประจำปีนี้

 

 

อันดับ 10 - Paul Rudd $41 ล้าน

อันดับ 9  - Chris Evans $43.5 ล้าน

อันดับ 8  - Scarlett Johansson $56 ล้าน

อันดับ 7 - Adam Sandler $57 ล้าน

อันดับ 6 - Bradley Cooper $57 ล้าน

อันดับ 5 - Jackie Chan $58 ล้าน

อันดับ 4 - Akshay Kumar $65 ล้าน

อันดับ 3 - Robert Downey Jr. $66 ล้าน

อันดับ 2 - Chris Hemsworth $76.4 ล้าน

อันดับ 1 - Dwayne Johnson $89.4 ล้าน

 

                มาดูอันดับ 1 ในหมวดหมู่ของนักแสดงกันที่ตกเป็นของดเวนย์ เดอะ ร็อค จอห์นสัน โดยรายได้ของเขามาจาก Jumanji: Welcome to the Jungle, Hobbs and Shaw รวมไปถึงผลงานในเบื้องหลังของภาพยนตร์ด้วย นอกจากนี้แล้วเขายังได้ไปปรากฏตัวในซีรีส์เล็ก ๆ ของช่ง HBO เรื่อง Ballers อีกทั้งยังเป็นผู้ดำเนินรายการ NBC ในชื่อ ‘Titan Games’ นอกจากนี้แล้วเขายังมีผลงานในแง่ของการโปรโมทสินค้าของแบรนด์ Under Armor ด้วย

 

                ในขณะที่อันดับที่ 2 ตกเป็นของคริส แฮมส์เวิร์ธ นักแสดงเจ้าของบท Bro Thor ใน Avengers: Endgame เขาก้าวขึ้นมาเป็นอันดับที่ 2 แซงหน้าโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ โดยฟอร์บส์ รายงานว่ารายได้ของเขาหลัก ๆ มาจากการรับบทเทพเจ้าสายฟ้าที่ได้รายได้กว่า $15 ล้านในแต่ละเรื่อง ยังไม่รวมโบนัสเพิ่มเติม นอกจากนี้แล้วเขายังแสดงในภาพยนตร์ของ Netflix เรื่องใหม่ชื่อ Dhaka และภาพยนตร์ชีวประวัติของ Hulk Hogan อ็กทั้งเขายังเป็นแบรนด์เอ็นดอร์สเม็นท์ให้กับ Hugo Boss และ Tag Huer

 

                สุดท้ายที่น่าสนใจก็คือ สการ์เล็ตต์ โจแฮนน์สัน นักแสดงหญิงหนึ่งเดียวที่ติดอยู่ใน 10 อันดับ เธอเป็นนักแสดงหญิงที่ได้รับรายได้มากที่สุดใน Marvel Cinematic Universe โดยในฐานะของการเป็น Black Widow เธอได้รับค่าตัว 15 ล้านเหรียญในภาพยนตร์แต่ละเรื่อง นอกจากนี้แล้วยังมีรายได้จากการทำงานเบื้องหลัง รวมไปถึงโบนัสจากผลของรายได้ภาพยนตร์ Avengers นอกจากนี้เธอยังแสดงในภาพยนตร์เรื่องเล็ก ๆ ด้วยนั่นคือ Jojo Rabbit

 

Source: Forbes

 

Fast and Furious Hobbs and Shaw