HIGHLIGHT CONTENT

9 หนัง “จอห์นนี่ เดปป์” โคตรฮาหลุดโลก ถึงบ้าแต่คนดูทั้งโลกก็รัก !!

  • 156,572
  • 18 พฤษภาคม 2020

 

 

 

 เราขอแนะนำ 9 คาแรคเตอร์ของจอห์นนี่ เดปป์ ที่ประทับใจคนดูมากที่สุด

 

 

1. จอห์น ดิลลิงเจอร์ (John Dillinger) จากภาพยนตร์เรื่อง Public Enemies (2009) 

 

ในภาพยนตร์เรื่องนี้เขารับบทเป็น “จอห์น ดิลลินเจอร์” ซึ่งถูกยกให้เป็นตำนานของจอมโจรชื่อดังกระฉ่อนในยุค 1930 จอห์น ดิลลินเจอร์ ที่ถูกตีตราให้เป็น อาชญากรหมายเลขหนึ่งของหน่วย FBI เนื่องจากเขาได้ทำการปล้นธนาคารมากมายในช่วงยุคเศรษฐกิจตกต่ำ แต่อย่างไรก็ตามการลงมือปล้นของเขานี้กลับสามารถสร้างเสียงชื่นชมให้กับประชาชนทั่วไปคนอื่น ๆ เป็นอย่างมาก เนื่องจากเคยถูกจับแค่ 3 ครั้ง แต่ก็ยังสามารถแหกคุก หลบหนีออกมาได้ทุกครั้ง! ถือได้ว่าเป็นการพลิกบทบาทที่น่าสนใจ เนื่องจากว่านี่เป็นภาพยนตร์แนว Drama – Gangster ที่ได้ ไมเคิล มานน์ ผู้กำกับยอดฝีมือ มาสร้างสรรค์ผลงาน นอกจากนี้ จอห์นนี่ เดปป์ ยังได้ร่วมประชันบทบาทกับ คริสเตียน เบล อีกด้วย ซึ่งก็ถือว่าเป็นดาราที่มีพลังด้านการแสดงทั้งคู่ หนำซ้ำทั้งคู่ยังมอบการแสดงที่มีเคมีอันแสนลงตัวกันดีจริงๆ

 

 

2. เอ็ด วู๊ด (Ed Wood) จากภาพยนตร์เรื่อง Ed Wood (1994)

 

นี่เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเรื่องจริง งานนี้ จอห์นนี่ เดปป์ ขอรับบทเป็นบุคคลในวงการภาพยนตร์บ้าง เพราะว่าในหนังเรื่องนี้เขาได้รับบทเป็น “เอ็ด วู๊ด” ว่าที่ผู้กำกับที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “สุดห่วย” ตลอดกาล จอห์นนี่ เดปป์ ยังคงมอบการแสดงอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ใส่ทั้งความเพี้ยน ความฮา ซึ่งก็สามารถสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนดูในบทบาทของหนังเรื่องนี้ได้อย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้นี่ยังเป็นภาพยนตร์นี่นำเสนอให้เห็นถึงความสัมพันธ์ มิตรภาพ และความรักในศิลปะภาพยนตร์ได้อย่างงดงาม และน่าจับใจมากที่สุดเรื่องหนึ่ง

 

 

3. อิคาบอด เครน (Ichabod Crane) จากภาพยนตร์เรื่อง  Sleepy Hollow (1999) 

 

จอห์นนี่ เดปป์ แท็กทีมกับผู้กำกับคู่บุญ Tim Burton อีกครั้ง Sleepy Hollow มาในบรรยากาศของสไตล์แบบโกธิค เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม “ฆ่าตัดหัว” ที่เกิดขึ้นในเมืองเล็กๆ ที่ชื่อว่า “สลีปปี้ ฮอลโลว์” โดยชาวบ้านได้ร่ำลือกันว่านี่เป็นฝีมือของ “ผีขี่ม้าหัวขาด” เดปป์รับบทบาทเป็น นายตำรวจนักสืบอาชญากรรมผู้ซึ่งต้องมาไขคดีค้นหาความจริงว่าใครเป็นผู้ลงมือด้วยวิธีการสุดโหดแบบนี้ เขาไม่เชื่อในเรื่องราวที่ชาวบ้านร่ำลือกัน จนกระทั่งในที่สุดวันหนึ่งเขาก็ดันได้มาพบเจอกับ “ผีขี่ม้าหัวขาด” ด้วยตาของตัวเอง!

 

 

4. สวีนี่ย์ ทอดด์ (Sweeney Todd) จากภาพยนตร์เรื่อง Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street (2007) 

 

นี่เป็นภาพยนตร์แนว Musical ถือได้ว่าเป็นผลงานที่สำคัญของป๋าเดปป์เลยก็ว่าได้ เพราะว่า หนังเรื่องนี้เป็นตัวส่งให้เขาได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ และรางวัลลูกโลกทองคำ ซึ่งสุดท้ายแล้วเดปป์ก็สามารถคว้ารางวัลลูกโลกทองคำในสาขา “นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ประเภทตลก และเพลง” กลับไปนอนกอดได้ในที่สุด! จอห์นนี่ เดปป์ รับบทเป็น ชายหนุ่มช่างตัดผมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความแค้นในหัวใจ เนื่องจากว่าเขานั้นเคยโดน “ผู้พิพากษาเทอร์ปิน” พรากลูก และเมียไปอย่างต่อหน้าต่อตา วันหนึ่งเขาจึงตัดสินใจมาเปิดร้านตัดผมเพื่อที่จะได้รอการชำระแค้นให้กับผู้พิพากษาเทอร์ปินอย่างสาสม สิ่งที่เซอไพรส์ในหนังเรื่องนี้ก็คือ การที่ได้เห็นเดปป์เอ่ยปากร้องบทเพลง แถมเสียงของเขาก็ยังไพเราะน่าฟังอีกด้วย นอกจากนี้เรายังจะได้เห็นเดปป์แสดงสีหน้า และแววตาสุดจะเคร่งเครียด พร้อมกับการลงมือฆ่าแบบเลือดสาดแทบจะตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นอีกสีสันหนึ่งที่เปล่งประกายเอามากๆ ในบทบาทการแสดงของเขา

 

 

5. เอ็ดเวิร์ด มือกรรไกร (Edward Scissorhands) จากภาพยนตร์เรื่อง Edward Scissorhands (1990)

 

ถ้านับกันตามเวลาปีที่ออกฉายแล้ว นี่ถือได้ว่าเป็น ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ จอห์นนี่ เดปป์ และผู้กำกับอย่าง Tim Burton ได้ทำงานร่วมกัน ซึ่งก็ถือว่าเป็นนิมิตรหมาย และจุดเริ่มต้นที่ดี เพราะว่าหลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้ร่วมงานกันอยู่บ่อยๆ จนกลายเป็นนักแสดง ผู้กำกับคู่บุญ คู่หนึ่งแห่งวงการ เดปป์รับบทเป็นชายหนุ่มนามว่า “เอ็ดเวิร์ด” เขาถูกสร้างขึ้นมาโดยนักวิทยาศาสตร์คนหนึ่ง แต่เหตุการณ์กลับมาพลิกผันตรงที่ว่า นักวิทยาศาสตร์ยังสร้างมือของเขาไม่ทันเสร็จ ก็ดันเสียชีวิตไปซะก่อน นั่นจึงทำให้เอ็ดเวิร์ดจึงต้องใช้ “กรรไกร” แทนมือทั้งสองข้าง ถ้าภาพลักษณ์อันติดตาของ จอห์นนี่ เดปป์ คือตัวละครอันสุดเพี้ยน และแปลกประหลาด ... Edward Scissorhands ก็คือภาพยนตร์ที่ทำให้เกิด “นิยาม” นั้นขึ้นมาเพราะว่าตัวละครเอ็ดเวิร์ดนั้นเต็มไปด้วยความแปลกประหลาดมากมาย (ซึ่งก็แน่นอนเพราะว่าเขาไม่ใช่มนุษย์แบบเต็มตัว) ไม่ว่าจะเป็น รูปลักษณ์ภายนอก ท่าทางการเดิน รวมไปถึงกิริยาต่างๆ อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าตัวละครเอ็ดเวิร์ดนั้นจะเต็มไปด้วยความเพี้ยนมากมายเพียงใด แต่เราก็ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า ... นี่เป็นบทบาทของจอห์นนี่ เดปป์ที่ชวนให้คนดูได้หลงรัก ซาบซึ้ง และประทับใจ (รวมไปถึงเรียกน้ำตาได้อย่างง่ายดาย) มากที่สุดเรื่องหนึ่ง

 

 

6. วิลลี่ วองก้า (Willy Wonka) จากในภาพยนตร์เรื่อง Charlie and the Chocolate Factory (2005)

 

“ผมบ็อบสุดชิค - ลีลาสุดกวน - การพูดสุดตลก” นี่คือนิยามของคาแร็คเตอร์ของป๋าเดปป์ในหนังเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นการพลิกบทบาทที่โดนใจเหล่าแฟนๆ เป็นอย่างมาก เพราะจอห์นนี่ เดปป์ได้ผันตัวมาเป็น “เจ้าของโรงงานช็อกโกแลต” อันเป็นขวัญใจของเหล่าเด็ก ๆ ... บทบาทของเขาในหนังเรื่องนี้เรียกได้ว่าจัดเต็มทั้งเสื้อผ้า - หน้าผม พ่วงเข้ากับลีลาการแสดงแบบสุดป่วงพิสดาร และงานสร้างสุดแฟนตาซี นอกจากนี้ “วิลลี่ วองก้า” ยังถูกจัดให้เป็น หนึ่งใน “ตัวละครตลอดกาล” ของโลกภาพยนตร์ อีกด้วย

 

 

7. แจ็ค สแปร์โรว์ (Jack Sparrow) จากในภาพยนตร์ชุด The Pirate of the Caribbean (2003-2011)

 

แทบจะไม่ต้องบอกกล่าวอะไรกันมากเลย สำหรับการรับบทบาทเป็นกัปตันสุดเพี้ยนที่สุดแห่งมวลมหาสมุทรในภาพยนตร์เรื่องนี้เรียกได้ว่านี่คือบทบาทที่เป็น “มาสเตอร์พีซ” ที่สุดเรื่องหนึ่งของจอห์นนี่ เดปป์เลยก็ว่าได้ เขาตกหลุมรัก และอินกับบทบาทของ “กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์” นี้เป็นอย่างมาก จนทำให้ในช่วงนั้นที่เขาได้เล่นหนังเรื่องนี้ เวลาเขาจะเดินทางไปเที่ยว หรือไปซื้อของ เขาก็มักจะสวมบทบาททั้งลีลา และการแต่งตัวให้เป็นแบบคาแร็คเตอร์กัปตันแจ็คสุดเพี้ยนนี้ไปกับตัวเองด้วย จนสามารถเรียกรอยยิ้ม และสร้างเสียงฮาให้กับแฟนๆ หรือผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมากนอกจากนี้ เขายังเคยได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลออสการ์ และรางวัลลูกโลกทองคำในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากบทบาทของ “แจ็ค สแปร์โรว์” มาแล้วอีกด้วย

 

 

 

8. ชาลี มอร์ตเดอไค (Charles Mortdecai) จากในภาพยนตร์เรื่อง Mortdecai (2015)

 

จอห์นนี่ เดปป์ ขอกระดิกหนวดกลับมากวนโลก! ในมาดของคาแรคเตอร์นักสืบมาดกวนป่วนแสบที่พร้อมจะจัดเต็มทั้งเสน่ห์แพรวพราว และเล่ห์เหลี่ยมเหนือชั้น พร้อมสร้างคาแรกเตอร์ที่ไม่เหมือนใครให้ผู้ชมต้องคลั่งไคล้อีกครั้ง นอกจากนี้หนังยังร่วมนำแสดงโดยดารามากฝีมืออีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กวินเนธ พัลโทรว์ (Iron Man, Shakespeare in Love), ยวน  แมคเกรเกอร์ (Star Wars, Trainspotting), พอล เบททานีย์ (A Beautiful Mind, The Da Vinci Code), โอลิเวยีย มุนน์ (Iron Man 2, Magic Mike) และ ออเบรย์ พลาซ่า (Scott Pilgrim VS the World) Mortdecai เป็นเรื่องราวของสายลับในคราบนักซื้อขายงานศิลปะมาดผู้ดี "ชาร์ลี มอร์ตเดอไค” (จอห์นนี เดปป์) ที่มีภรรยาสวยเริ่ดแต่จอมเหวี่ยงอย่าง “โจฮันนา” (กวินเนธ พัลโทรว์) และคนรับใช้ขาโหดคู่ใจอย่าง “จ็อค” (พอล เบททานีย์) ออกตะลุยภารกิจระดับโลก เมื่อเขาได้รับมอบหมายจาก “สารวัตรมาร์ตแลนด์” (ยวน แมคเกรเกอร์) ให้ งัดเอาเสน่ห์ ใช้ทุกเล่ห์กล ในการตามหาภาพเขียนล้ำค่าที่ถูกขโมยไป ซึ่งร่ำลือกันว่ามีรหัสลับซ่อนไว้ซึ่งอาจนำไปสู่ขุมสมบัติล้ำค่าจำนวนมหาศาลของพวกนาซี! หนังเป็นผลงานการกำกับโดย David Koepp ซึ่งเป็นผู้เขียนบทหนังดัง ๆ อย่าง Mission: Impossible (1996), Spider-Man (2002), War of the Worlds (2005) และ Jack Ryan: Shadow Recruit (2014) นอกจากนี้ยังเคยกำกับ และร่วมงานกับเดปป์ในหนังระทึกขวัญซ่อนเงื่อนอย่าง Secret Window (2004) และเคยกำกับหนังแอ๊คชั่น มันส์สุดแนวอย่าง Premium Rush  (2012) มาแล้ว

 

 

9. แมด แฮทเทอร์ (Mad Hatter) จากภาพยนตร์เรื่อง Alice in Wonderland (2010) และ Alice Through the Looking Glass

 

จอห์นนี่ เดปป์ ยังคงมาพร้อมกับคาแรคเตอร์อันเต็มเปี่ยมไปด้วยสีสัน และความเพี้ยนอยู่เช่นเคยการมารับบทเป็น “แมด แฮทเทอร์” ในหนังเรื่องนี้ เดปป์ต้องผ่านการเมคอัพสุดจัดจ้านบนใบหน้า และยังต้องแต่งองค์ทรงเครื่องด้วยเครื่องแต่งกายสุดแฟนตาซีอีกด้วย จอห์นนี่ เดปป์ ร่วมประชันบทบาทกับ “มีอา วาสิโควสกา” ในบทบาทของ "อลิซ" ที่เธอต้องเดินทางกลับสู่ดินแดนพิศวงอีกครั้ง เพื่อยุติการครอบครองบัลลังก์อันโหดร้ายของราชินีแดงลงให้ได้ ... ลีลาการแสดงของเดปป์ในหนังเรื่องนี้โดดเด่น และหลุดโลกเป็นอย่างมาก จนทำให้นี่กลายเป็นอีกหนึ่งบทบาทสำคัญที่หลายคนมักจะนึกถึงขึ้นมา เมื่อได้ยินชื่อของชายหนุ่มนามว่า “จอห์นนี่ เดปป์”

 

 

 

ฆาตกรรมบนรถด่วนโอเรียนท์เอกซ์เพรส

  • 23 November 2017
  • Adventure / อาชญากรรม / ชีวิต /
  • 114 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง