HIGHLIGHT CONTENT

มาแรงทั่วโลก! Fifty Shades Of Grey คว้าแชมป์รายได้เปิดตัวอันดับ 1 ใน 56 ประเทศทั่วโลก

  • 14,116
  • 18 ก.พ. 2015

มาแรงทั่วโลก! Fifty Shades Of Grey 
คว้าแชมป์รายได้เปิดตัวอันดับ 1 ใน 56 ประเทศทั่วโลก

 

Fifty Shades Of Grey (ฟิฟตี้เชดส์ออฟเกรย์) คว้าแชมป์รายได้เปิดตัวอันดับ 1 ใน 56 ประเทศทั่วโลก โดยสามารถทำรายได้ในสหรัฐอเมริกาจากการฉายในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มากกว่า 85  ล้านเหรียญสหรัฐฯ ใน 3,646 โรงภาพยนตร์ และกวาดรายได้จากประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกประมาณ 158 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

รายได้เปิดตัวของ Fifty Shades Of Grey (ฟิฟตี้เชดส์ออฟเกรย์) ทุบสถิติเป็นภาพยนตร์เรท R ที่มีรายได้เปิดตัวสูงสุด และเป็นรายได้เปิดตัวสูงสุดของภาพยนตร์โดยผู้กำกับหญิงอีกด้วย ผู้ชมส่วนใหญ่ของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผู้หญิงถึง 68 เปอร์เซ็นต์

 

 

สำหรับกิจกรรมในประเทศไทย ยูไอพี ประเทศไทย หรือ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล พิคเจอร์ส (ประเทศไทย) ได้จัดงาน Fifty Shades Of Grey Exclusive Screening (ฟิฟตี้เชดส์ออฟเกรย์ เอ็กซ์คลูซีฟ สกรีนนิ่ง) โดยฉายภาพยนตร์รอบพิเศษเรื่อง Fifty Shades Of Grey (ฟิฟตี้เชดส์ออฟเกรย์) ให้เหล่านักแสดง นักร้อง เซเลบริตี้ และสื่อมวลชน ได้ชม ที่โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์

ภายในงานยังได้เชิญชวนแฟนเพจ “สุดสัปดาห์แฟนคลับ” จำนวน 50 ท่าน มาชมภาพยนตร์ Fifty Shades Of Grey (ฟิฟตี้เชดส์ออฟเกรย์) กับ ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ หนุ่มน่ากอดแห่งปี 2014 นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจากเหล่าคนดัง อาทิ ใบเตย สุธีวัน ทวีสิน นักร้องและนักแสดงจากอาร์สยาม, แพทตี้ พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ นักแสดงจากช่อง 7, ดาว พิมพ์ทอง วชิราคม , เป็ก รัฐภูมิ ไข่นาค และ ศิลปินนักร้อง นักแสดง และคนดังอีกมากมาย ร่วมงาน

นอกจากนี้ คุณปัณณทัต พรหมสุภา ผู้จัดการทั่วไป ประจำประเทศไทย และ คุณศุภมาส หวังธรรมเกื้อ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ผู้บริหารบริษัท ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล พิคเจอร์ส (ฟาร์อีสต์) จำกัด, คุณระริน อุทกะพันธุ์ ปัญจรุ่งโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) และ คุณนรุตม์ เจียรสนอง ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) ร่วมงาน

 

 

Fifty Shades of Grey (ฟิฟตี้เชดส์ออฟเกรย์) เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากนวนิยายระดับเบสต์เซลเลอร์อันดับที่ 1 ของ อี แอล เจมส์ ซึ่งเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ลึกซึ้งระหว่าง คริสเตียน เกรย์ มหาเศรษฐีหนุ่มวัย 27 ปีและแอนัสเตเซีย สตีล นักศึกษาสาว และต่อเนื่องไปยังอีก 2เล่ม คือ Fifty Shades Darker (ฟิฟตี้เชดส์ออฟดาร์กเกอร์)  และ Fifty Shades Freed (ฟิฟตี้เชดส์ออฟฟรีด)  ได้ล้วงลึกถึงความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นขึ้นระหว่างทั้งคู่

นิยายเรื่อง Fifty Shades of Grey (ฟิฟตี้เชดส์ออฟเกรย์) กลายเป็นปรากฏการณ์ระดับโลกและไตรภาคเรื่องนี้ก็ถูกแปลเป็น 52 ภาษาทั่วโลก นับตั้งแต่ได้รับการตีพิมพ์ จนถึงวันนี้ ไตรภาค Fifty Shades ทำยอดขายไปได้กว่า 100 ล้านเล่มทั่วโลกในรูปแบบ e-book และหนังสือ ทำให้เป็นหนึ่งในชุดหนังสือที่ขายได้เร็วที่สุดตลอดกาล

 

Fifty Shades of Grey (ฟิฟตี้เชดส์ออฟเกรย์)
เข้าฉายแล้ว วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

ฟิฟตี้เชดส์ออฟเกรย์

  • 12 February 2015
  • Adventure / ชีวิต / โรแมนติก /
  • 124 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง