HIGHLIGHT CONTENT

ผู้กำกับ Endgame เล่าความรู้สึกที่มีต่อ เจมส์ คาเมรอน ยกเป็น เจ้าพ่อวงการหนังสมัยใหม่

  • 1,537
  • 27 ก.พ. 2020

 

 

เขาไม่ถูกกันเหรอ? ผู้กำกับ Endgame

เล่าความรู้สึกที่มีต่อเจมส์ คาเมรอน

 

                หลังจากครองอันดัน 1 หนังทำเงินภาพยนตร์สูงที่สุดทั่วโลกตลอดกาลมายาวนาน สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Avatar ภาพยนตร์ที่เรียกได้ว่าเป็นการปฏิวัติประสบการณ์การชมภาพยนตร์ ด้วยการมาถึงอย่างเป็นทางการของภาพยนตร์แนว 3 มิติ จนกระทั่งเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา Avengers:  Endgame ก็ก้าวขึ้นมาโค่นบัลลังก์ ขึ้นเป็นอันดับ 1 เรื่องใหม่ได้ด้วยรายได้ทั่วโลกสูงมากกว่า 2 พันล้านเหรียญดอลลาร์

                โดยก่อนหน้านี้ตัวเจมส์ คาเมรอนเองก็ได้ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่า หาก Avatar 2 ของเขาเข้าฉาย จะสามารถกลับมาทวงบัลลังก์ภาพยนตร์กลับคืนมาได้อย่างแน่นอน ทำเอาแฟนหนังที่ติดตามข่าวอย่างเราอดคิดไม่ได้ว่า ทั้งสองฝ่ายไม่ถูกกันหรือเปล่าเนี่ย?

 

 

                ล่าสุด โจ รุซโซ ได้ให้สัมภาษณ์กับ The Hollywood Reporter เล่าเหตุการณ์ที่เขาได้ไปพบกับเจมส์ คาเมรอนในงานเลี้ยงของฮอลลีวู้ดงานหนึ่ง โดยเขาได้เปิดเผยว่าทั้งตัวเขาและแอนโทนี ต่างก็มองเจมส์ คาเมรอนเป็นเหมือนต้นแบบในการทำงาน และเป็นเหมือนไอดอลมาตั้งแต่วัยเด็ก เขาเล่าเอาไว้ว่า...

                “เขาเป็นเหมือนแรงบันดาลใจหลักของพวกเราตั้งแต่เด็กจนโตเลยครับ เรามักจะพูดกันเสมอว่าบทหนัง Aliens นี่มันเป็นการสร้างหนังที่ทันสมัยมาก นั่นทำให้เกิดหนังทำเงินมากมายที่ยึดตามทั้งดีเอ็นเอและเส้นสายบทภาพยนตร์นั้นมา เขาเป็นเหมือนเจ้าพ่อของวงการภาพยนตร์สมัยใหม่เลย แบบเดียวกับที่สปีลเบิร์ก กับลูคัสเป็น แล้วพอมีใครสักคนพูดแบบนี้กับหนังที่คุณสร้าง พูดว่าพวกเขาโตมากับหนังของคุณยังไง ความเป็นเด็กในตัวคุณจะลิงโลดและมีความสุขมากเลยครับ”

 

 

                เอาเป็นว่าทั้ง 3 ผู้กำกับเองก็ไม่ได้ผิดใจอะไรกัน ดังนั้นแฟน ๆ ก็อย่ามาตั้งป้อมโจมตีกันเองเลย เพราะทั้งคู่ต่างก็ได้สร้างภาพยนตร์อันยอดเยี่ยมด้วยกันทั้งคู่ มารอติดตามกันต่อไปว่าผลงานในอนาคตของพวกเขาจะเป็นอย่างไร เริ่มต้นจาก Avatar ของเจมส์ คาเมรอน ที่จะเข้าฉายในช่วงปี 2021

 

Source: Movie Web

ข่าวที่เกี่ยวข้อง