เผยความลับ Coma The Doof Warrior มือกีตาร์พ่นไฟ ใน Mad Max: Fury Road

Coma Doof Warrior มือกีตาร์พ่นไฟ จอมแย่งซีน
ใน  Mad Max: Fury Road 

 

 จอร์จ มิลเล่อร์ ผู้สร้าง Mad Max ได้เผยว่า มือกีต้าร์ชุดแดงที่ยืนเด่นบนรถที่เต็มไปด้วยลำโพง มีชื่อว่า Coma The Doof Warrior ตาบอดมาตั้งแต่เกิดเขาเคยทำงานในเหมืองที่มืดสนิท ทำให้การมองไม่เห็นไม่เป็นปัญหาใดๆ จนวันหนึ่งอิมมอร์แทนโจ บังเอิญได้ยินเสียงกีต้าร์ที่ดูฟบรรเลงจึงชวนออกจากเหมืองมาเป็นส่วนหนึ่งของขบวนรบอันเกรียงไกร  ดูฟมีหน้าที่คอยบรรเลงเพลงร็อคปลุกระดมเหล่าวอร์บอย ลักษณะคล้ายกลองไพรีคอยให้สัญญาณรบในสงครามต่างๆ หรือ เหล่าแตรศึกที่ให้สัญญาณ ซึ่งจะคอยสร้างความตื่นตัว ฮึกเหิมให้กับผู้ร่วมรบ 

 

 

ผู้ที่มารับบท Doof Warrior คือ  iOTA นักแสดง นักดนตรี และมือเขียนบทชาวออสเตรเลีย ซึ่งเบื้องหลังเรื่องราว Mad Max: Fury Road  iOTA แต่งและอัดเสียงเพลงรบของเขาเองเอาไว้ให้ดูฟ วอร์ริเออร์เล่นบนกีตาร์ไฟฟ้าสองคอ/เครื่องพ่นไฟในฐานะผู้นำวงดนตรีสุดเพี้ยนประจำสงครามบนท้องถนน ระหว่างการถ่ายทำ นักบันทึกเสียงประจำกองถ่าย เบน ออสโม จะเปิดดนตรีนี้ในหูฟังของคณะตีกลองไทโกะบนรถดูฟ แวกอน เพื่อช่วยให้พวกเขารักษาจังหวะการตีกลองท่ามกลางเสียงเครื่องยนต์ V-8 ที่ดังกระหึ่มและการต่อสู้บนท้องถนน

 

 

รถดูฟ แวกอน เป็นสุดยอดรถแห่งเสียงที่คอยกระตุ้นให้แก็งค์วอร์บอยของอิมมอร์แทน โจ เกิดความฮึกเหิมพร้อมพลีชีพขณะที่เครื่องยนต์ V8 ซูเปอร์ชาร์จถูกเร่งเต็มกำลังเพื่อกระโจนเข้าสู่สนามรบ เวทีเคลื่อนที่ในรูปแบบโครงเหล็กใหญ่ที่มีลำโพงยักษ์ซ้อนเป็นกองสูง ระบบพีเอ และท่อปรับอากาศที่ดัดแปลงใหม่เพื่อส่งพลังจังหวะกลองอันเร่งเร้าของนักตีกลองไทโกะไปสู่ทะเลทราย ดูฟ วอรริเออร์ แกว่งตัวจากเชือกบันจี้ที่ผูกอยู่ด้านหน้าขณะที่เขาบรรเลงเพลงเมทัลและพ่นไฟจากกีตาร์ไฟฟ้าสองคอผสมเครื่องพ่นไฟ 

 

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram