HIGHLIGHT CONTENT

เปิดสปอร์ตไลท์ '9ตัวละครใหม่-เก่า' ​ทวนความจำทำการบ้านก่อนไปดู Now You See Me 2

  • 42,887
  • 07 มิ.ย. 2016

เปิดสปอร์ตไลท์ '9ตัวละครใหม่-เก่า'
ทวนความจำทำการบ้านก่อนไปดู  Now You See Me 2

 

 

ทีมจตุรอาชา

 เจสซี่ ไอเซ็นเบิร์ก รับบท เจ. แดเนียล แอทลาส “อาชญากลลวงตา”

“อย่าเชื่อในสิ่งที่เห็น” หัวหน้าทีมอาชญากล นักมายากลอันดับหนึ่งของโลกที่กลของเขาคือการผสมผสานพรสวรรค์เข้ากับมันสมอง เพื่อโชว์ฝีมือกลลวงตา ตรึงทุกสายตาให้หยุดอยู่ที่เขา ในภาคแรก เราได้เห็น “กลเปลี่ยนมือ” อันน่าทึ่งของเขาในการสะบัดกุญแจมือที่ล็อกตัวเองอยู่ไปล็อกที่มือของเอฟบีไอ ในภาคนี้เขาจะกลับมาพร้อมกลที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม ซึ่งนอกจากกลบังคับเม็ดฝนที่ได้เห็นในตัวอย่างแล้ว รับรองว่าจะมีอีกเพียบ 
สานต่อการแจ้งเกิดใน NOW YOU SEE ภาคแรก เจสซี่ ไอเซ็นเบิร์ก กำลังโด่งดังสุดขีดจากบท เล็กซ์ ลูเธอร์ จอมขโมยซีนในภาพยนตร์ Batman V Superman นอกจากนี้ ยังการันตีฝีมือการแสดงจากการเข้าชิงออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจาก The Social Network ในบท มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์กมาแล้ว  
 

 

วู้ดดี้ ฮาเรลสัน รับบท เมอร์ริท แมคคินนีย์ “อาชญากลสะกดจิต” 

 “อย่าปล่อยให้เขาอ่านใจ”    นักมายากลเก๋าเกม ผู้มีประสบการณ์สูงสุดในบรรดาสี่อาชญากล อย่าได้เผลอปล่อยให้ชายคนนี้อ่านใจ เพราะจิตใจของคุณอาจกลายเป็นสนามเด็กเล่นของเขาไปในทันที  แฟนๆ ภาพยนตร์ต่างคุ้นเคยกับ วู้ดดี้ ฮาเรลสัน ในบทของ เฮย์มิทช์ อดีตผู้ชนะจากเขตสิบสองจอมเก๋าจากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง The Hunger Games นอกจากนี้เขายังเป็นนักแสดงคุณภาพที่เคยเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วถึงสองครั้ง รวมถึงรางวัลลูกโลกทองคำอีกถึง 4 ครั้ง

 

 

  เดฟ ฟรังโก รับบท แจ็ค ไวล์เดอร์ “อาชญากลมือไพ่” 

“อย่าทิ้งไพ่ไว้ในมือเขา”  มายากลหนุ่ม เฉลียวฉลาด ลื่นไหลแต่รุนแรง เชี่ยวชาญทุกกลไพ่ ทั้งสปีดความเร็วไพ่ที่ไม่มีใครจับตาได้ทัน และการใช้ไพ่เป็นอาวุธสาดใส่ศัตรูไม่ยั้ง นอกจากฝีมือไพ่แล้ว ไวล์เดอร์ยังเป็นนักสะเดาะกุญแจชั้นเซียน แถมยังเป็นนักเลียนแบบตัวตนขั้นเทพอีกด้วย ในภาคนี้ไวล์เดอร์จะกลับมาพร้อมพัฒนาความแม่นยำของการโจมตีด้วยไพ่ขั้นสูงสุด
เดฟ ฟรังโก นักแสดงวัยรุ่นที่ก้าวสู่บทบาทนักแสดงยอดฝีมืออย่างเต็มตัว เป็นที่จดจำในสองผลงานหนังวัยรุ่นเรื่องฮิตอย่าง Bad Neighbors และ Warm Bodies รวมไปถึงหนังตลกยอดฮิตอย่าง 21 Jump Street นอกจากนี้นิตยสาร Forbes ยังได้จัดให้เขาเป็น 1 ใน 30 นักแสดงอายุต่ำกว่าสามสิบปีที่น่าจับตามองที่สุดในฮอลลีวูด

 

     ลิซซี่ แคปแลน ในบท ลูล่า “อาชญากลหั่นร่าง”

    “อย่าคิดว่าเธอจะซอฟท์” สมาชิกใหม่คนล่าสุดของทีม The Four Horsemen ที่เป็นแฟนตัวยงของสี่อาชญากลมาก่อน ลูล่ามีนิสัยตรง ๆ เปิดเผย กล้าได้กล้าเสีย ถนัดในมายากลสายปาหี่ที่มาพร้อมความโหดปนสยอง ทั้งการตัดหัว ตัดร่าง และการใช้อุปกรณ์ที่น่าเสียวไส้ ลิซซี่ แคปแลน นักแสดงสาวสวยที่เคยมีผลงานใน Cloverfield และ 127 Hours มาแล้ว รวมทั้งยังได้รับการจับตาในฐานะหนึ่งในนักแสดงหญิงฝีมือดีคลื่นลูกใหม่ของฮอลลีวู้ด สาวแคลิฟอร์เนียคนนี้จะมีผลงานใหม่ร่วมกับแบรด พิตต์ ในภาพยนตร์ที่ยังไม่ประกาศชื่ออย่างเป็นทางการโดยผู้กำกับรางวัลออสการ์อย่าง โรเบิร์ต เซเมคิส รวมทั้งเธอยังเป็นขวัญใจแฟชั่นนิสต้าทั้งหลายด้สยลุคสวยสง่าบนงานพรมแดงต่าง ๆ อีกด้วย  

 

 สมทบด้วย 3 ยอดฝีมือเก๋ากล 3 นักแสดงเก๋าเกม

 

มาร์ค รัฟฟาโล ในบท ดีแลน โรดส์ “มายากลคืนความยุติธรรม” 

    “สิ่งที่ผมเกลียดที่สุด คือคนที่เอาเปรียบคนอื่น” 
    ดูเหมือนว่าภาคนี้พวกเขาจะไม่ได้มากันเพียง 4 คน แต่จะเป็นการก้าวเข้ามาร่วมสู้ไปพร้อมกับ THE FOUR HORSEMEN อย่างเต็มตัวของ ดีแลน โรดส์ เจ้าหน้าที่ FBI ที่ได้เผยตัวเองในตอนท้ายภาคแรกว่า แท้จริงแล้วเขาคือสมาชิกขององค์กรมายากลลับ The Eye และลูกชายคนเดียวของนักมายากลชั้นครูอย่างไลโอเนล ไชรค์ ที่เฝ้ารอการแก้แค้นเพื่อพ่อของตนมากว่าสามสิบปี และคืนความยุติธรรมให้กับผู้คนที่โดนเอาเปรียบ ในครั้งนี้เขาจะร่วมทีมไปกับเหล่าสี่อาชญากลในปฏิบัติกลโจรกรรมครั้งตัดสินโลก  
    มาร์ค รัฟฟาโล คือนักแสดงคุณภาพระดับแถวหน้าของฮอลลีวูดในนาทีนี้ จากการเข้าชิงออสการ์เรื่องล่าสุดจากภาพยนตร์เรื่อง Spotlight และเข้าชิงก่อนหน้านี้อีกสองครั้งจากเรื่อง The Foxcatcher และ The Kids Are All Right นอกจากการพิสูจน์ฝีมือในภาพยนตร์คุณภาพแล้ว เขายังเป็นขวัญใจคอหนังทั้งโลกในบทบาทของไอ้ยักษ์เขียว “ฮัลค์” ในภาพยนตร์บล็อคบัสเตอร์ที่ทำเงินมหาศาลอย่าง The Avengers รวมทั้งบทโปรดิวเซอร์เพลงจอมแสบแต่รักจริงใน Begin Again

 

 มอร์แกน ฟรีแมน รับบท แธดดิอุส แบรดลีย์ – จอมกลคนโกงกล

    “ทุกสิ่งมีความจริงมากกว่าที่มองเห็นเสมอ”     อดีตนักมายากลฝีมือฉกาจฉกรรจ์ที่ยอมขายวิญญาณของตนเอง ทำมาหากินด้วยการขายดีวีดีเฉลยทริคต่างๆ และเป็นหนึ่งในผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้ยอดนักมายากล ไลโอเนล ไชรค์ พ่อของดีแลนต้องจบชีวิตลง เรื่องราวทั้งหมดในภาคแรกทำให้ตัวเขาถูกจัดฉากจนติดคุก แต่ภาคนี้เขาจะเป็นกุญแจสำคัญที่นำสี่อาชญากลเข้าสู่ปฏิบัติกลครั้งอันตรายยิ่งกว่าเดิม  
    มอร์แกน ฟรีแมน เป็นสุดยอดนักแสดงแห่งนักแสดง เจ้าของรางวัลออสการ์จาก Million Dollar Baby ไม่มีใครบนโลกสงสัยในฝีมือการแสดงของเขาคนนี้ รวมทั้งการยกระดับให้กับผลงานภาพยนตร์หลากหลานแนว อาทิ Deep Impact, The Dark Knight Rises และ Lucy  

 

ไมเคิล เคน รับบท อาเธอร์ เทรสเลอร์ – มหาเศรษฐีผู้ติดกับมายากล

    “ถ้าหน้ากากออกซิเจนร่วงลงมาจากเพดานเครื่องบิน ผมจะใส่ให้ทนายความก่อน จากนั้นก็ตัวผม แล้วค่อยสวมให้ลูกๆ”
    มหาเศรษฐีเจ้าของบริษัทประกันภัย ที่เป็นสปอนเซอร์ให้กับเหล่าสี่อาชญากล ก่อนจะโดนปล้นเอาเงินไปแจกให้กับประชาชนหลายล้านดอลลาร์ ในเมื่อความแค้นยังคงอยู่ เขาจึงต้องกลับมาเพื่อสะสาง
    ไมเคิล เคน เป็นนักแสดงชั้นครูชาวอังกฤษ เจ้าของสองรางวัลออสการ์จาก Hannah and Her Sisters และ The Cider House Rules บรมครูแห่งนักแสดงสมทบชาย ด้วยผลงานยอดเยี่ยมตลอดหลายทศวรรษของชีวิตนักแสดง ผลงานโดดเด่นในระยะหลังของเขาคือทั้ง The Dark Knight Trilogy รวมถึง Inception 

 

เปิดตัวสองคาแรกเตอร์ใหม่ถอดด้าม สองนักแสดงขวัญใจแฟนหนังสองฝั่งโลก

 

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ รับบท วอลเตอร์ มาบรี้ – สำหรับเขา... เทคโนโลยี คือมายากล 

    มหาเศรษฐีหนุ่มผู้ใฝ่ฝันจะเป็นนักมายากลมาทั้งชีวิต แต่ไร้ซึ่งพรสวรรค์ เขาจึงเลือกที่จะคิดว่า วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คือมายากลที่แท้จริง ในภาคนี้เขาต้องการให้สี่อาชญากลไปขโมยชิพคอมพิวเตอร์ที่สามารถเจาะระบบคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องได้ทั่วโลก เพื่อเป้าหมายที่ยังคงถูกเก็บงำเป็นความลับ  
    อดีตพ่อมดน้อย แดเนียล แรดคลิฟฟ์ เติบใหญ่กลายเป็นหนุ่มหล่อ คราวนี้จะเป็นการมารับบทในภาพยนตร์ระดับบล็อคบัสเตอร์เป็นเรื่องแรกนับจาก ที่ซีรีย์ดังอย่างแฮร์รี่ พอตเตอร์สิ้นสุดลง พร้อมกับการพลิกบทร้ายครั้งสำคัญในชีวิตการแสดง 

 

เจย์ โชว รับบท หลี่ – นักมายากลลับแดนมังกร 

    หลี่ นักมายากลแนวสตรีท ตัวละครปริศนาที่ปรากฏตัวที่เมืองจีน และจะมามีส่วนเกี่ยวพันกับสี่อาชญากลในภาคนี้ ไม่มีใครบอกได้ว่าเขาเป็นมิตร หรือศัตรูกันแน่
    เจย์ โชว ราชาเพลงป๊อปแห่งเอเชีย หนึ่งในศิลปินเอเชียไม่กี่คนที่สามารถจัดคอนเสิร์ตในระดับเวิลด์ทัวร์ได้ ในด้านฝีมือการแสดง เขาเคยฝากผลงานข้ามทวีปไว้กับภาพยนตร์ฟอร์มดีเรื่อง The Green Hornet และผลงานมาสเตอร์พีซของเอเชียอย่าง The Curse of the Golden Flowers ที่สำคัญยิ่งกว่านั้น คือชีวิตจริงของเจย์ โชว เองยังฝึกฝนมายากลจนกลายเป็นมือโปรคนหนึ่ง และใช้ทักษะกลแสดงสดๆ ระหว่างการถ่ายทำอีกด้วย

 

อาชญากลปล้นโลก 2

  • 09 June 2016
  • Adventure / แอ็คชัน /
  • 129 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง