การเดินทางมาฮอกวอตส์ของอาราก็อก เป็น Easter Egg เชื่อมแฮร์รี่ 2 ถึง Fantastic Beast จริงหรือมโน

การเดินทางมาฮอกวอตส์ของอาราก็อก
เป็น  Easter Egg เชื่อมแฮร์รี่ 2 ถึง Fantastic Beast จริงหรือมโน

 

ในแฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 2 ห้องแห่งความลับได้มีตัวละครหนึ่งที่มีการคาดการณ์ว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับ Fantastic Beasts and Where to Find Them ภาพยนตร์แฟรนไชส์เวทมนตร์ใหม่ของเจเค โรว์ลิ่ง ตัวละครที่ว่านั่นคือ อาราก็อก แมงมุมยักษ์โบราณ์ที่อาศัยอยู่ในโพรงต้นไม้ของป่าต้องห้าม ซึ่งตอนหนึ่งของบทสนทนาระหว่างแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ อาราก็อกมีการกล่าวถึงนักเดินทางคนหนึ่งที่มาพร้อมกระเป๋าจากแดนไกล โดยบทสนทนามีดังนี้ 


แฮร์รี่ พอตเตอร์   : ที่โรงเรียนมีนักเรียนถูกทำร้าย เขาคิดว่าแฮกริดทำ
                           เขาคิดว่าแฮกริดเปิดห้องแห่งความลับเหมือนคราวก่อน
อาราก็อก :  เรื่องโกหก แฮกริดไม่เคยเปิดห้องแห่งความลับ
แฮร์รี่ พอตเตอร์ :งั้นคุณก็ไม่ใช่สัตว์ร้าย
อาราก็อก : เปล่า เจ้าสัตว์ร้ายนั่นเกิดในปราสาท ฉันมาหาแฮกริดจากดินแดนอันไกลโพ้น ในกระเป๋าของนักเดินทางคนหนึ่ง


จากประโยคดังกล่าวมีการเดาว่านักเดินทางจากดินแดนไกลโพ้นอาจจะเป็น นิวท์ สคามันเดอร์ ตัวละครเอกใน Fantastic Beasts and Where to Find Them ยิ่งมีการกล่าวถึงกระเป๋าด้วยแล้วยังมีความเป็นไปได้มากกว่า 80% เลยทีเดียว โดยอาราก็อกเป็นแมงมุมอะโครแมนทูล่า สามารถสื่อสารกับคนได้ กลัวบาซิลิสก์งูยักษ์ที่อยู่ในห้องแห่งความลับ โดยมีข้อมูลว่า อาราก็อกมีอายุ 55 ปี และเกิดในช่วงปี 1942 ถือว่าเป็นช่วงเวลาคาบเกี่ยวระหว่างแฮร์รี่ พอตเตอร์และ fantastic beastsที่เหตุการณ์เกิดขึ้นในปี 1920 

 

 


Fantastic Beasts and Where to Find Them - สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่  จากผลงานของ เจ.เค.โรว์ลิ่ง ผู้เชี่ยวชาญแห่งโลกของเวทมนตร์  กับการผจญภัยของนักเขียน นิวท์ สคามันเดอร์ในชุมชนลับของพ่อมดแม่มดในนิวยอร์ค 70 ปีก่อนหน้าแฮร์รี่ พอตเตอร์จะอ่านหนังสือของเขาในห้องเรียน สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่  มีกำหนดฉายวันที่ 17 พฤศจิกายน 2016 ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น  นำแสดงโดย เอ็ดดี้ เรดเมย์น, แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน, อลิสัน ซูดอล, แดน ฟอกเลอร์, โคลิน ฟาร์เรล, ซาแมนธา มอร์ตัน, เอซรา มิลเลอร์ , เจนน์ เมอร์เรย์, เฟธ วูด-บลาโกรฟ, คาร์เมน อีโจโก, รอน เพิร์ลแมน, จอน วอยท์, โรนัน ราฟเทอรี่, จอช คาวเดอรี่ กำกับการแสดงโดย  เดวิด เยทส์ 

 

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram