ทฤษฎีเหตุการณ์หลัง Civil war ทำให้ กัปตันอเมริกา จะยกค้อนโยเนียร์ขึ้นได้แล้ว

 

โล่+ค้อน! ลือ Captain America จะใช้ค้อนโยเนียร์สู้ Thanos ใน Avengers 4

 

“คู่ควร” คือคำๆเดียวที่ผู้ต้องการจะใช้ค้อนโยเนียร์ต้องการ เราได้เห็นชัดใน Avengers: Age of Ultron กับฉากที่ Thor ให้ทุกคนในทีม Avengers ยกค้อนของเขา แต่ไม่มีผู้ใดสามารถยกได้เลย มีเพียง Captain America เท่านั้นที่สามารถขยับมันได้จน Thor ต้องเหวอไปแป๊บนึง จนเกิดทฤษฏีที่ว่ากันว่า หรือจริงๆแล้ว Cap สามารถยกค้อนได้และเขารู้ตัวเองตอนจับมัน แต่เพราะไม่อยากให้ Thor หน้าแตกเลยทำเป็นว่ายกไม่ได้แทน นอกจาก Thor ในจักรวาล MCU เราได้เห็นเพียงแค่ Odin, Vision และ Hela เท่านั้นที่สามารถยกค้อนโยเนียร์ได้ และถ้าหากใน Avengers 4 จะเป็นการย้อนเวลาไปอดีตในช่วงที่โยเนียร์ยังไม่แตกจริงๆ มันคงน่าสนใจไม่น้อยที่จะมีใครสักคนในทีมหยิบเอาอาวุธทรงพลังชิ้นนี้มาใช้ด้วย...และจากการที่ Thor ได้อาวุธใหม่แล้ว และ Vision ได้ตายไปแล้ว Captain America อาจเป็นผู้ที่ “คู่ควรที่สุด” ที่จะใช้ค้อนนี้ เหมือนกับข่าวลือของบท Avengers 4 ที่หลุดออกมา ที่ได้บอกกับเราว่า Captain America จะใช้ค้อนโยเนียร์เพื่อต่อสู้!

 

 

มีแฟน Marvel ยูเซอร์ KennyDRick ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นที่น่าสนใจว่า “ผมได้ลองคิดแล้วก็ได้ข้อสรุปที่ Cap ไม่สามารถยกค้อนของ Thor ได้ นั่นก็คือ ในตอนนั้น Cap ยังคงปกปิดบางอย่างที่ไม่ดีอยู่ในใจ ซึ่งนั่นก็คือการปิดบัง Tony ว่า ครอบครัวของเขาถูกฆ่าโดย Bucky เพื่อนรักของเขานั่นเอง นั่นเลยทำให้เขายกค้อนไม่ขึ้น แต่เมื่อความจริงถูกเปิดเผยออกไปแล้วใน Civil War ไม่แน่ว่าในอนาคต Steve อาจจะกลายเป็นผู้ที่คู่ควรแล้วก็ได้”

 

ไม่ว่าข่าวลือนี้จะเป็นจริงหรือไม่ แต่หากใน Avengers 4 แคปจะออกมาสู้กับ Thanos ด้วยมือหนึ่งถือโล่ อีกมือถือค้อนโยเนียร์ คงเท่ไม่หยอก จริงไหม?

 

 

Captain Marvel เข้าฉาย 7 มีนาคม 2019 ในโรงภาพยนตร์

เรียบเรียงจาก: https://wegotthiscovered.com

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram