HIGHLIGHT CONTENT

สมจริง!! Top Gun: Maverick สร้างเทคนิคกล้องพิเศษ ถ่ายทำฉากขับเครื่องบินขับไล่

  • 224
  • 05 ก.ค. 2021

โจเซฟ โคซินสกี้ ผู้กำกับภาพยนตร์ Top Gun: Maverick ได้เปิดเผยถึงความพิเศษของงานสร้างที่เราจะได้ชมในภาพยนตร์เร็วๆนี้ โดยเผยว่า หนังได้ร่วมกับทีมงานสร้างเทคนิคที่จะทำให้คนดูเห็นมุมภาพสมจริงมากขึ้น โดยทีมงานได้สร้างระบบกล้องใหม่เพื่อถ่ายทำโดยเฉพาะ ก่อนหน้านี้ผู้กำกับได้ศึกษาด้านวิศวกรรมการบินและอวกาศ และเขาได้ใช้ประโยชน์จากการเรียนมาขับเคลื่อนเทคโนโลยีในบทบาทของผู้กำกับ ทำให้เราได้เห็นมุมมองจากภายในห้องนักบินที่สมจริง

นอกจากนี้ยังได้ร่วมงานกับบริษัทกล้อง Sony เพื่อพัฒนากล้องที่มีขนาดเล็ก ทำให้สามารถใส่เข้าไปในห้องเครื่องบินขับไล่ได้ เหมือนว่า Top Gun สามารถใส่ทีมงาน หกคนลงไปในห้องนักบินขับไล่ โดยสี่คนหันหน้าเข้าหานักแสดงและอีกสองคนหันไปข้างหน้า

ทอม ครูซ กลับมารับบท พีท “มาเวอริค” มิทเชล นักบินขับไล่ของกองทัพอากาศสหรัฐฯ ภาพยนตร์กำกับโดย โจเซฟ โคซินสกี อำนวยการสร้างโดย เจอร์รี่ บรักไฮเมอร์ และเดวิน เอลลิสัน ร่วมบริหารงานสร้างโดย ทอมมี่ ฮาร์เปอร์, แชด โอมาน, ไมค์ สเตนสัน, ดานา โกลด์เบิร์ก และ ดอน แกรนเจอร์ นอกเหนือจาก ทอม ครูซ แล้ว Top Gun: Maverick ท็อปกัน: มาเวอริค ยังได้ ไมลส์ เทลเลอร์, เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี, จอน แฮมม์, เกลน พาวเวลล์, ลูอิส พูลแมน และเอ็ด แฮร์ริส ร่วมเสริมทีมนักแสดง

หลังจากรับราชการเป็นนักบินระดับท็อปของกองทัพเรือมานานกว่า 30 ปี พีท “มาเวอริค” มิทเชลล์ (ทอม ครูซ) กลับมาสู่ที่ซึ่งเหมาะสมกับเขา เขากลับมาเป็นนักบินทดสอบผู้กล้าหาญและหลีกหนีจากความก้าวหน้าทางการงาน เขากลับมาฝึกหน่วยท็อปกันเพื่อปฏิบัติภารกิจพิเศษในรูปแบบที่ยังไม่เคยมีนักบินที่ยังมีชีวิตอยู่เคยเห็นมาก่อน มาเวอริคต้องเผชิญหน้ากับเรือโทแบรดลีย์ แบรดชอว์ (ไมล์ เทลเลอร์) หรือ “รูสเตอร์” ลูกชายของเรือโทนิค แบรดชอว์ หรือ “กูส” เพื่อนของเขาที่เสียชีวิตไปแล้ว เขาต้องพบกับอนาคตที่ไม่แน่นอนและอดีตที่ตามหลอกหลอน มาเวอริคต้องเผชิญกับความกลัวที่ฝังลึกอยู่ และปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จ ซึ่งภารกิจนี้ผู้ที่ได้รับเลือกให้ร่วมบินต้องเสียสละอย่างที่สุด

 

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ท็อปกัน มาเวอริค

  • 08 December 2022
  • Adventure / แอ็คชัน / ชีวิต /
  • 130 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง