ประกาศสร้างหนัง บ็อบ ดีแลน ชีวประวัตินักร้องระดับตำนาน แสดงนำโดย ทีโมธี

 

 

ตำนานกำลังจะกลับมา! เตรียมสร้างหนังชีวประวัติ

บ็อบ ดีแลน ประกาศนักแสดงนำแล้ว

 

                เราได้เห็นภาพยนตร์ชีวประวัติของศิลปินหรือนักร้องนักแสดงที่โด่งดังระดับโลกมาแล้วไม่น้อย แต่ละเรื่องก็ล้วนประสบความสำเร็จทั้งทางด้านรายได้ หรือคำวิจารณ์ไปไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะเป็น Bohemian Rhapsody หรือในปีล่าสุดกับ Rocketman ที่พาทารอน เอ็ดเจอร์ตันคว้ารางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำชายในสาขาภาพยนตร์ตลกหรือมิวสิคัล เช่นเดียวกับที่พาเรเน่ เซลเวเกอร์ไปคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในสาขาภาพยนตร์ดราม่า จากเรื่อง Judy ที่สร้างจากชีวิตของจูดี้ การ์แลนด์ ด้วยความสำเร็จนี้ทำให้เป็นการพิสูจน์แล้วว่าเทรนด์ภาพยนตร์ชีวประวัติกำลังมา

 

 

                เว็บไซต์ Deadline ได้รายงานแล้วว่าตอนนี้ Fox Searchlight ได้เตรียมงานสร้างภาพยนตร์จากชีวประวัติของ บ็อบ ดีแลน ชายผู้ได้รับการขนานนามว่าเป็น ราชาแห่งเพลงโฟล์ก แห่งยุค 1960 ในชื่อภาพยนตร์เรื่อง Going Electric โดยพวกเขาจะเล่าเรื่องราวของบ็อบ ดีแลน ในช่วงที่เปลี่ยนแนวดนตรีจากโฟล์กซองเป็นร็อค ซึ่งพวกเขาก็ได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่านักแสดงที่จะมารับบทนี้ก็คือ ทิโมธี ชาลาเม็ตต์ นักแสดงหนุ่มน้อยผู้เคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม

 

 

                โดยผู้กำกับที่จะเข้ามาดูแลภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือ เจมส์ แมนโกลด์ ผู้กำกับที่เคยฝากผลงานครองใจแฟนหนังเอาไว้ในเรื่อง Logan และล่าสุดกับ Ford V Ferrari สำหรับบ็อบ ดีแลนแล้ว เขาคนนี้ถือเป็นศิลปินที่มีอิทธิพลในวงการเพลงทั่วโลกมาอย่างยาวนานเลยทีเดียว โดยเฉพาะในช่วงยุค 60s เขาก็ได้สร้างตำนานผ่านบทเพลงมากมาย อาทิ “The Time They a-Changin” หรือ “Blowin’ in the Wind”

                ก่อนที่จะก้าวขึ้นสู่ขีดสุดในปี 1965 กับเพลง Like a Rolling Stone โดยเพลงนี้ได้รับการยกย่องจากสื่อชื่อดังอย่างโรลลิ่งโตนว่า ‘ไม่มีเพลงป็อบไหนที่จะสามารถท้าทายและเปลี่ยนแปลงวงการและอุตสาหกรรมเพลงได้แบบนี้ตลอดกาล’ รอชมภาพยนตร์เรื่อง Going Electric ต่อไปว่าจะออกมาในรูปแบบไหน แต่สำหรับใครที่อยากจะเห็นผลงานฝีมือการแสดงของทิโมธี ชาลาเม็ตต์ เตรียมพบกับเขาได้ในภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่โชว์ฝีมือการแสดงไม่แพ้เรื่องไหนกับ Little Women วางกำหนดฉายไว้ 9 มกราคมนี้ในโรงภาพยนตร์
 

 

Source: Movie Web

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram