HIGHLIGHT CONTENT

เตือนสปอยล์!! สรุป Mission impossible 6 ใครลวง ใครหักหลัง ยังไม่ดูอย่าคลิก

 • 25,403
 • 01 ส.ค. 2018

 

ดูแล้วงงมาตรงนี้!! สรุปใครจ้างใคร หักหลังใคร ใน Mission impossible 6

 

บทความนี้มีการเปิดเผยเนื้อหาภายในเรื่อง

 

                ตั้งแต่ปี 1996 จนถึง 2018 เป็นระยะเวลากว่า 22 ปีที่โลกภาพยนตร์ได้รู้จักกับสายลับอีธาน ฮันท์ จากฝีมือการแสดงของทอม ครูซ ในภาพยนตร์เรื่อง Mission: Impossible และในปีนี้เขากลับมาอีกครั้งในชื่อภาค Fallout กับการออกปฏิบัติการณ์เพื่อนำเอาพลูโตเนียม ส่วนประกอบสำคัญที่จะนำไปสร้างเป็นระเบิดนิวเคลียร์ อานุภาพสูง ภายใต้แผนการร้ายของ The Syndicate องค์กรสายลับที่ผันตัวเป็นวายร้าย แต่ทุกอย่างกลับกลายเป็นความผิดพลาด อีธาน ฮันท์ต้องออกตามล่าข้ามโลกทั้งในปารีส ฝรั่งเศส, ลอนดอน อังกฤษ หรือที่แคชเมียร์ ความซับซ้อนพลิกไปพลิกมาของปฏิบัติการครั้งนี้ ใครที่ไม่คุ้นชินหรือตามเนื้อเรื่องไม่ทัน วันนี้เรามาสรุปให้อ่านกันแบบชัดเจนไปเลย รับประกันว่าอ่านจบแล้วไปดูอีกรอบมันส์กว่าเดิมแน่นอน

 

 

                ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่าปฏิบัติการณ์ครั้งนี้เกี่ยวพันกับใครบ้าง ดังนี้

 1. IMF (The Impossible Mission Force) องค์กรสายลับที่อีธาน ฮันท์สังกัดอยู่

 2. CIA หน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกา

 3. MI6 หน่วยสืบราชการลับของสหราชอาณาจักร (อังกฤษ)

 4. The Syndicate องค์กรสายลับที่ผันตัวเป็นวายร้าย นำทีมโดย โซโลมอน เลน

 5. The Apostles หน่วยงานย่อยของสายลับวายร้ายจาก The Syndicate

 6. White Widow นายหน้าซื้อขายในตลาดมืด

 

 

                ทั้ง 6 ฝ่ายข้างต้นมีจุดร่วมเดียวกันอยู่หนึ่งอย่างคือ พลูโตเนียม เริ่มต้นที่อีธาน ฮันท์ ได้รับภารกิจชิงเอาพลูโตเนียมมาให้ได้ก่อนที่จะถึงมือของ The Apostles แต่เขาถูกพวกมันเข้าจู่โจมทำให้ต้องเลือกระหว่างภารกิจและเพื่อนร่วมทีม ทำให้พลูโตเนียมตกไปอยู่ในมือของ The Apostles เหล่าสายลับที่คอยสร้างความปั่นป่วนให้กับโลก โดยพวกเขาใช้ผู้เชี่ยวชาญด้านระเบิดนิวเคลียร์ เพื่อสร้างระเบิดอานุภาพสูงทำลายล้าง 3 สถานที่สำคัญพร้อม ๆ ก่อน แผนดังกล่าวถูกขัดขวางโดยอีธาน ฮันท์ด้วยการจับตัวนักวิทยาศาสตร์ผู้นั้นให้มาอยู่ในการคุมตัวของ IMF แต่ถึงอย่างนั้นพลูโตเนียมทั้ง 3 ลูกก็ยังคงลอยนวลอยู่ภายนอก

 

 

                จอห์น ลาร์ค ตัวละครลับผู้มีเป้าหมายในการเจรจาซื้อขาย พลูโตเนียม ทั้ง 3 ลูกจาก The Apostles ผ่านนายหน้าซื้อขายอย่าง White Widow ได้นัดหมายเจรจากับเธอที่ปารีส ข่าวนั้นรู้ถึง IMF และ CIA ทำให้อีธาน ฮันท์ต้องออกปฏิบัติการภายใต้การจับตามองของตัวแทนจากซีไอเออย่าง ออกัสต์ วอล์คเกอร์ พวกเขาไปถึงที่ปารีสและได้เข้าจัดการผู้ที่คาดว่าจะเป็นจอห์น ลาร์ค ด้วยความร่วมมือจากอิลซ่า สายลับสาวจาก MI6 ที่เบื้องต้นไม่มีใครรู้ว่าเธอมาปรากฎตัวที่นี่ทำไม

 

 

                อีธาน ปลอมตัวเป็นจอห์น ลาร์ค เข้าไปเจรจาซื้อขายกับ White Widow เขาได้รับพลูโตเนียม 1 ลูกมาเป็นของรับประกัน โดยอีก 2 ลูกจะได้หลังจากการซื้อขายสำเร็จ ซึ่งไวท์วิโดว์ได้บอกว่าสิ่งของแลกเปลี่ยนกับพลูโตเนียมอีก 2 ลูกที่เหลือที่ The Apostles ต้องการนั้นไม่ใช่เงิน แต่เป็นตัวของโซโลมอน เลน ที่ถูกจับกุมโดยหน่วยงานของฝรั่งเศส ซึ่งกำลังจะถูกส่งตัวไปยังสหประชาชาติเพื่อไต่สวนและลงโทษ อีธานจำต้องร่วมมือโดยวางแผนซ้อนในการชิงตัวโซโลมอน เลนมาไว้เองด้วยอีกชั้นหนึ่ง ในขณะที่ออกัสต์ วอล์คเกอร์ ก็ได้พยายามยุแยงให้เอริกา สโลน หัวหน้าของเขาจาก CIA เข้าใจว่าอีธานคือจอห์น ลาร์คที่ปฏิบัติการซ้อนอยู่อีกชั้น

 

 

                ท่ามกลางแผนการชิงตัว ทุกอย่างเหมือนจะเป็นไปได้ด้วยดี แต่พวกอีธานถูกจู่โจมโดยสายลับสาวลึกลับ ซึ่งเธอคนนั้นก็คือ อิลซ่า เฟาสต์ ที่ได้รับภารกิจจาก MI6 ให้มาจัดการกับโซโลมอน เลนเพื่อพิสูจน์ความภักดี และป้องกันไม่ให้ความลับที่โซโลมอนกุมไว้ขณะที่เป็นสายลับของ MI6 รั่วไหลไปยังประเทศอื่น แน่นอนว่าอีธานไม่ยอม เขาต้องการตัวโซโลมอนไปเพื่อแลกเปลี่ยนกลับพลูโตเนียมจากไวท์วิโดว์

 

 

                ทีมของอีธาน ฮันท์ คุมตัวโซโลมอน เลนเอาไว้ โดยเขามีแผนจะให้เบนจี้สวมหน้ากากปลอมตัวเป็นโซโลมอน เลน แล้วนำไปแลกตัวกับพลูโตเนียม แต่ทั้งหมดนั้นเป็นแผนหลอก เมื่อพวกอีธานออกจากที่คุมขังไป ออกัสต์ก็ได้เปิดเผยตัวเข้าไปช่วยเหลือโซโลมอน (ซึ่งคือเบนจี้ที่ปลอมตัว) และบอกว่าเขาเองคือ จอห์น ลาร์ค ทั้งหมดเป็นไปตามแผนของอีธาน ที่วางเอาไว้ร่วมกับ CIA แต่ซีไอเอกลับต้องการจับตัวพวกเขาทั้งหมดกลับไปไต่สวน ทุกอย่างพลิกกลับเมื่อทีมงานติดอาวุธที่ซีไอเอส่งมานั้นถูกพวก The Apostles (หรือ The Syndicate) แฝงตัวมาช่วยเหลือออกัสต์ วอล์คเกอร์และโซโลมอน เลนหลบหนีออกมาได้

 

 

                อีธาน ฮันท์และทีมของเขา ซึ่งรวมถึงอิลซ่า เฟาสต์ได้ตามเครื่องดักสัญญาณในตัวของโซโลมอน เลนไปจนถึง แคชเมียร์ ที่นั่นโซโลมอนมีศูนย์การแพทย์เพื่อรักษาผู้ประสบภัยจากโพ้นทะเล เขาตั้งใจจะจุดระเบิดนิวเคลียร์ ทั้งสองลูกที่นั่น เพราะมันเป็นศูนย์กลางการประปาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก หากระเบิดสำเร็จจะทำให้สารกัมมันตภาพรังสีแพร่กระจายลงสู่แหล่งน้ำประปาไปยังประเทศอินเดีย, จีน และรัสเซีย ซึ่งจะทำให้ประชากรในโลกกว่า 1 ใน 3 เสียชีวิตได้

 

 

                ณ ศูนย์การแพทย์นั้น อีธาน ได้พบกับจูเลีย อดีตภรรยาของเขาที่ได้รับการเชิญให้มาเป็นแพทย์อาสาจากบุคคลนิรนามที่พวกเขาเรียกว่า ‘เทวดาผู้ปกป้อง (A Guardian Angle)’ ซึ่งก็คือ ออกัสต์ วอล์คเกอร์ นั่นเอง (อ้างอิงจากบทพูดของเขาในการปะทะกับอีธาน ฮันท์ในช่วงเปิดเผยตัว) โดยทั้งหมดเป็นแผนการของโซโลมอน เลน ที่จะทำลายทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของอีธานเพื่อให้เขารับรู้ถึงความสูญเสียจากการจงรักภักดีในฐานะสายลับของตัวเอง แต่อย่างที่ได้ชมภาพยนตร์ไป อีธานและทีมของเขาสามารถกู้ระเบิดได้สำเร็จ ออกัสต์ วอล์คเกอร์ หรือ จอห์น ลาร์ค เสียชีวิต แต่โซโลมอน เลนถูกอิลซ่า และเบนจี้ ร่วมมือกันจับกุมตัวไว้ได้

 

 

                เหตุการณ์คลี่คลาย อีธานได้พักรักษาตัวที่ศูนย์การแพทย์ เอริกา สโลน หัวหน้า CIA ได้ปรากฎตัวขึ้นพร้อมเปิดเผยว่า CIA ได้นำตัวโซโลมอน สเลนส่งกลับคืนให้กับ MI6 เป็นที่เรียบร้อย ผ่านทาง White Widow เพราะไวท์วิโดว์ เธอได้เจรจากับ MI6 ในการนำตัวโซโลมอน สเลนกลับไปให้เพื่อแลกกับการล้างประวัติอาชญากรรมของตัวเธอเอง เรื่องราวทั้งหมดจึงจบลง แต่คำถามที่เหลือเอาไว้ก็คือ The Apostles ที่เหลืออยู่ที่ไหน? พวกมันกำลังวางแผนอะไรอยู่หรือไม่?? นี่อาจเป็นการวางเนื้อเรื่องปูต่อไปใน Mission: Impossible 7 ก็เป็นได้

 

มิชชั่น อิมพอสสิเบิ้ล ฟอลล์เอาท์

 • 26 July 2018
 • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย / ระทึกขวัญ /
 • 148 นาที
15+