HIGHLIGHT CONTENT

Abominable เปิดตัวอันดับ1US แค่สัปดาห์แรก กวาดทั่วโลก$31ล้าน จากทุนสร้าง$75ล้าน

  • 1,671
  • 30 ก.ย. 2019

         

 

 

Boxoffice Mojo  รายงาน Abominable ทำรายได้เปิดตัวอันดับ1 บ๊อกซ์ออฟฟิศอเมริกา ทำรายได้รวมทั่วโลก 31 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในอเมริกา 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากทุนสร้าง 75 ล้านดอลลาร์ สหรัฐฯ

ดรีมเวิร์กส์ แอนิเมชั่น และเพิร์ล สตูดิโอ ร่วมกันสรรค์สร้างภาพยนตร์เรื่อง Abominable ซึ่งจะนำพาคนดูออกเดินทางผจญภัยที่ยิ่งใหญ่ไกลกว่า 2,000 ไมล์ จากท้องถนนของประเทศจีน สู่ดินแดนแห่งหิมะอันสวยงามตระการตาของเทือกเขาหิมาลัย

 

เมื่อวัยรุ่นสาว นามว่า ยี(โคลอี้เบนเน็ต, จากผลงานของมาร์เวลเรื่อง Agents of S.H.I.E.L.D.) เผชิญหน้ากับเยติน้อย บนดาดฟ้าตึกอพาร์ตเมนต์ที่เธออาศัยอยู่ เธอกับเพื่อนๆ อันได้แก่ จิน (เทนซิ่ง นอร์เกย์ เทรนเนอร์ ผลงานทางทีวีเรื่อง Liv and Maddie) และเผิง ญาติของเขา (อัลเบิร์ต ไช่ ผลงานทางทีวีเรื่อง Fresh Off the Boat) ตั้งชื่อเยติตัวนั้นว่า “เอเวอเรสต์” หลังจากนั้น ทั้งหมดได้ร่วมเดินทางอันยิ่งใหญ่เพื่อพาสิ่งมีชีวิตวิเศษตัวนี้กลับคืนสู่ครอบครัวของเขาที่อยู่ ณ จุดสูงที่สุดของโลก

 

หลังจากกล่าวลาแม่ของ ยี(มิเชลล์ หว่อง จาก Dear White People) และคุณย่า ไน่ไน่ (ไช่ฉิน จาก The Joy Luck Club) สามเพื่อนซี้ต้องพยายามก้าวนำหน้า เบอร์นิช (เอ๊ดดี้ อิซซาร์ด จาก Victoria & Abdul) มหาเศรษฐีนายทุนที่ต้องการจับตัวเยติ ที่คล้ายกับเยติที่เขาเคยเจอเมื่อสมัยเป็นเด็ก และดร.ซาร่า (ซาร่าห์ พอลสัน จาก Glass) นักสัตววิทยาที่พยายามจะจับเยติด้วยมือที่แสนละโมบของเธอ ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยให้ เอเวอเรสต์ (ให้เสียงโดย โจเซฟ อิซโซ จาก Spider-Man: Into the Spider-Verse) ได้กลับถึงบ้าน และได้กลับไปอยู่กับครอบครัวของเขาอีกครั้ง

 

เมื่อการเดินทางครั้งหนึ่งในชีวิตของพวกเขา กลายมาเป็นการต้องวิ่งแข่งขันเพื่อเข้าเส้นชัย เอเวอเรสต์จะช่วย ยี, จิน และเผิง ให้ปลดล็อคความกล้าหาญที่พวกเขาไม่เคยรู้ว่ามีอยู่ในตัว เมื่อพวกเขาต้องการจะส่งสิ่งมีชีวิตปริศนาตนนี้กลับไปยังบ้านของเขา เอเวอเรสต์ก็จะช่วยให้พวกเขาค้นพบที่ของพวกเขาเช่นกัน

 

Abominable ภาพยนตร์แอนิเมชั่นผลงานของสตูดิโอเรื่องแรกที่ตัวละครนำเป็นผู้หญิง เขียนบทและกำกับโดย จิลล์ คัลตัน (Open Season, Monsters, Inc., Toy Story 2) และอำนวยการสร้างโดย ซูซานน์ บูเออร์จี้, p.g.a. (Kung Fu Panda 2, Home) เพ่ยหลิน โจว (Kung Fu Panda 3, Mulan) อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ให้กับเพิร์ล สตูดิโอ ภาพยนตร์ผจญภัยเอพิค 3D เรื่องนี้อำนวยการสร้างบริหารโดย ทิม จอห์นสัน (Over the Hedge, Home, ANTZ), แฟรงก์ จู (Checked In, Lotus Code) และหลี่รุยกัง (Kung Fu Panda 3, The Taking of Tiger Mountain) ภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมกำกับโดย ท็อดด์ ไวลเดอร์แมน (Trolls, The Croods) และร่วมอำนวยการสร้างโดย รีเบ็คก้า ฮันท์ลี่ย์ (Home, How to Train Your Dragon 2)

 

เอเวอเรสต์มนุษย์หิมะเพื่อนรัก

  • 26 September 2019
  • Adventure / ผจญภัย / แอนิเมชัน / ตลก /
  • 97 นาที
15+