HIGHLIGHT CONTENT

เรียงไทม์ไลน์ประวัติศาสตร์โลกใน Transformers ก่อนถูกพลิกใหม่ครั้งใหญ่ใน The Last Knight!!

  • 129,633
  • 13 มิ.ย. 2017

 

เรียงไทม์ไลน์ประวัติศาสตร์โลกใน Transformers

ก่อนถูกพลิกใหม่ครั้งใหญ่ใน The Last Knight!!

 

 

เรื่องราวการต่อสู้กันระหว่างจักรกลทำลายล้าง Transformers ดำเนินมาอย่างยาวนาน ไม่มีใครรู้ว่าเหล่าผู้สร้าง (Creators) มาเยือนโลกเพราะเหตุใด แต่นั่นก็คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดตำนานครั้งยิ่งใหญ่ที่ผูกโยงเรื่องราวในภาพยนตร์และประวัติศาสตร์โลกเข้าไว้ด้วยกันอย่างน่าสนใจ นี่จึงไม่ใช่เรื่องราวที่ควรจะปล่อยผ่าน งานนี้เรารวบรวมประวัติศาสตร์โลกที่มีเหล่าออโต้บอทส์ และดีเซ็ปติคอนที่ปรากฎมาตั้งแต่ภาคแรก จนถึงภาคล่าสุด Transformer: The Last Knight ที่กำลังจะเข้าฉายมาให้แล้ว!

 

ยุคไดโนเสาร์สูญพันธุ์

 

มีหลากหลายทฤษฎีที่กล่าวถึงการสูญพันธุ์ของอดีตเจ้าผู้ครองโลกอย่างเหล่าบรรดาไดโนเสาร์ ไม่ว่าจะเป็นเพราะโรคระบาด, ภูเขาไฟระเบิดครั้งใหญ่ หรืออุกกาบาตขนาดยักษ์พุ่งเข้าชนโลก แต่ในเนื้อเรื่องของ Transformers นั้นพวกมันสูญพันธุ์ด้วยการมาเยือนของผู้สร้าง ที่ได้ปล่อยเมล็ดพันธุ์ชีวจักรกลเปลี่ยนสิ่งมีชีวิตทั้งหมดให้กลายเป็นโลหะจนนำไปสู่การสูญพันธุ์ของไดโนเสาร์

 

ยุคอารยธรรมอียิปต์ (พีระมิดกีซ่า)

 

หนึ่งในอารยธรรมโบราณที่เก่าแก่และมีมนต์ขลังมากที่สุดแห่งหนึ่งก็คือมหาพีระมิดยักษ์ทั้งสาม ที่เป็นจุดเด่นสำคัญของอารยธรรมอียิปต์ นั่นคือมหาพีระมิดกีซ่า ตามประวัติศาสตร์กล่าวไว้ว่าพีระมิดคือสถานที่ฝังศพของกษัตริย์อียิปต์ ที่รวบรวมเอาสารพัดสิ่งที่กษัตริย์จำเป็นต้องใช้เมื่อเดินทางไปยังโลกหลังความตาย แต่สำหรับ Transformers แล้วคือสถานที่เก็บจักรกลดับดวงอาทิตย์ของหนึ่งใน Transformers ที่เก่งกาจที่สุดคนหนึ่งคือ The Fallen

 

ยุคอารยธรรมมหานครเพตรา (ประเทศจอร์แดน)

 

ด้วยความทะเยอทะยานในการดับดวงอาทิตย์เพื่อให้กลายเป็นพลังงานเอเนอจอนของ The Fallen ทำให้มนุษย์โลกตกอยู่ในอันตราย นั่นทำให้เหล่าไพร์มอีกหกคนที่เหลือจึงต้องมายับยั้งแผนการนี้ แต่เหล่าไพร์มก็ไม่อาจที่จะเอาชนะความแข็งแกร่งของ The Fallen ได้ ทำได้เพียงช่วงชิงเมททริกซ์แห่งผู้นำมาจากเขา แล้วสละชีวิตของตนหลอมรวมเป็นสุสานแห่งไพร์ม และสุสานนั้นก็ได้ถูกซ่อนเอาไว้ในมหานครแห่งเพตรา มหานครหินที่ถูกแกะสลักมาจากภูเขาทั้งลูก ตั้งอยู่ในประเทศจอร์แดน

 

ยุคกษัตริย์อาเธอร์และอัศวินโต๊ะกลม

 

หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องราวตำนานของกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งแผ่นดินอังกฤษและเหล่าอัศวินที่ปรึกษาสุดเก่งกาจของเขามาแล้ว แต่ใน Transformers ภาคที่ 5 นี้จะบอกเล่าตำนานเพิ่มเติมว่าจริงๆแล้วเหล่า Transformers อยู่เบื้องหลังการปกป้องมนุษย์โลกมาตั้งแต่ยุคนี้ และตำนานของคิงอาเธอร์นี่แหละจะกลายเป็นกุญแจสำคัญในการไขปริศนาเบื้องหลังการปกป้องไม่ให้โลกล่มสลายจากฝีมือของออฟติมัส ไพร์ม

 

ยุคสงครามโลกครั้งที่ 2

 

สงครามโลกครั้งที่สองคือมหาสงครามครั้งใหญ่ที่เปลี่ยนโฉมหน้าของโลกไปตลอดกาล การต่อสู้ระหว่างฝ่ายอักษะและฝ่ายสัมพันธมิตร ใน Transformers 5 นี้จะเสริมเรื่องราวว่าการต่อสู้ของออโต้บอทส์และดีเซปติค่อนนั้นมียาวนาน และ Bumblebee คือหนึ่งเหตุผลที่นาซีล่มสลาย นอกจากนั้นแล้วยังมี Transformers แทรกอยู่ในเงามืดของประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นด้วย

 

ยุคการแข่งขันไปเยือนอวกาศ

 

ภาพถ่ายประวัติศาสตร์ของโลกอย่างการไปเหยียบดวงจันทร์ครั้งแรกของนีล อาร์มสตรอง ยังคงเป็นที่โด่งดังมากที่สุดภาพหนึ่งของโลก นั่นคือครั้งแรกที่มนุษย์ได้ออกไปเยือนแผ่นดินนอกเหนือไปจากดาวดวงสีฟ้าของเรา แต่นั่นไม่ใช่ครั้งแรกสำหรับเหล่าชีวจักรกลพวกนี้ หลังจากสงครามระหว่างดีเซปติคอนและออโต้บอทส์ที่ดาวไซเบอร์ตรอน ยานลำหนึ่งของพวกเขาก็ได้มาตกกระแทกลงยังดินแดนที่เป็นเงามืดของดวงจันทร์ ทั้งสหรัฐอเมริกาและโซเวียตต่างก็ค้นพบซากของยานลำนี้แต่ก็ได้ปิดข่าวแก่ชาวโลกมายาวนาน

 

เมื่อประวัติศาสตร์โลกไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดมาตลอด เหล่า Transformers ได้อาศัยอยู่กับเรามายาวนานแล้วขนาดนี้ กุญแจไขปริศนาการอยู่รอดของโลกมนุษย์ต้องถูกซ่อนไว้สักแห่งในบรรดาประวัติศาสตร์เหล่านี้เป็นแน่ ร่วมค้นหาประวัติศาสตร์และคิดใหม่เกี่ยวกับอดีตพร้อมกันกับ Transformers: The Last Knight กำหนดฉาย 22 มิถุนายนนี้

 

ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 5

  • 22 June 2017
  • Adventure / แอ็คชัน / แฟนตาซี /
  • 148 นาที
15+