งดงาม!! หนังเจ้าหญิงดิสนีย์ ที่กำลังโลดแล่นในรูปแบบคนแสดง มีเรื่องอะไรบ้าง?

 


เจ้าหญิงจัสมิน แห่ง Aladdin กำหนดฉาย 22 พฤษภาคม 2019
นาโอมิ สกอตต์ จาก The Martian และ Power Rangers มารับบทเป็นเจ้าหญิงลูกสาวของสุลต่านแห่งอัคกราบาห์ ที่รอคอยเจ้าชายมาสู่ขอจนกระทั่งอะลาดินขอพรจากตะเกียงวิเศษแปลงกายเป็นเจ้าชายหวังมาพิชิตใจเธอ

เรื่องราวของเด็กหนุ่มยากจนนามว่า อะลาดิน (มีนา มาซูด)  เขาถูกพ่อมดจาฟาร์ หลอกล่อให้เข้าไปเอาตะเกียงในถ้ำสิงห์กลางทะเลทราย ที่นั่นอะลาดินได้ถูตะเกียงปลดปล่อยวิญญาณของยักษ์จีนี่ที่มาพร้อมกับพร 3 ประการ อะลาดินขอพรข้อแรกให้เขาได้เป็นเจ้าชายอาลีเพื่อจัดขบวนขันหมากสุดอลังการไปสู่ขอเจ้าหญิงจัสมิน เขาไปพร้อมกับพรมวิเศษและพาเจ้าหญิงออกเหาะชมโลกในเพลง a whole new world ภาพยนตร์เต็มไปด้วยการผจญภัย การแย่งชิงบัลลังก์ของจาฟาร์ และความอลังการของโปรดักชั่น

 

มู่หลาน วีรสตรีแห่งแดนมังกร
เธอได้รับการยกย่องจากดิสนีย์ให้เทียบเท่าเจ้าหญิง รับบทโดย หลิวอี้เฟย เรื่องราวของมู่หลานหญิงสาวยอดกตัญญูปลอมเป็นชายเพื่อออกรบแทนพ่อ หนังมีกำหนดฉายในปี 2020 หนังรวมดาวซูเปอร์สตาร์ชาวจีนไว้อย่างคับคั่ง  เราจะได้พบกับ Donnie Yen มาเป็นท่านแม่ทัพ, Jet Li เป็นองค์มหาจักรพรรดิ,Jason Scott Lee,Li Gong, Yoson An ที่คาดว่าเขาจะกลับมารับบทเป็นตัวเอกฝั่งชายของเรื่องด้วย

 

ออโรร่า แห่งเจ้าหญิงนิทรา กลับมาใน  Maleficent II
รับบทโดย แอล แฟนนิ่ง เรื่องราวการผจญภัยสุดแฟนตาซีที่กลับมาสานต่อจาก Maleficent หลังจากที่ผู้ชมได้รู้เรื่องราวที่แสนเจ็บปวดใจของวายร้ายที่ทรงอำนาจที่สุดของดิสนีย์ แม่มดใจร้ายผู้สาปเจ้าหญิงออโรร่าให้ต้องนิทราตลอดกาล ใน Maleficent II จะพาเราไปสำรวจความสัมพันธ์อันซับซ้อนของนางฟ้าผู้มีเขา และเจ้าหญิงผู้ต้องขึ้นเป็นราชินี ในฐานะพันธมิตรผู้ต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคในการปกป้องป่าลึกลับ และเหล่าสิ่งมีชีวิตสุดวิเศษที่อาศัยอยู่ในนั้น

 


เจ้าหญิงจีเซลกลับมาในภาคต่อของ Enchanted
ใช้ชื่อว่า Disenchanted เป็นเรื่องราวชีวิต 10 ปีให้หลังจากที่จีเซล เจ้าหญิงที่มาใช้โลกในชีวิตจริงว่าเป็นยังไงบ้าง พร้อมกับเหตุการณ์ในโลกของอาณาจักรแอนดาเลเซีย ซึ่งคาดว่าในภาคใหม่นี้ยังคงได้เอมี่ อดัมส์ นักแสดงจากภาคแรกที่สร้างปรากฎการณ์ร้องเพลงทำงาน จนทำเงินไปกว่า 340 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ  ทั้งนี้ Enchanted ถือเป็นภาพยนตร์ที่รวบรวม เสียดสี ล้อเลียนเจ้าหญิงดิสนีย์เข้ามาไว้ในเรื่องราว รวมถึงราชินีตัวร้ายในเรื่องก็เป็นการจับยำความริษยาของเหล่าแม่เลี้ยง แม่มด ราชินีจากเทพนิยายมาไว้ในตัวด้วย

 

The Little Mermaid
ที่มีข่าวลือว่ามีการเสนอบทให้กับ เซนดาย่า นักร้องนักแสดงสาวจาก สไปเดอร์แมน: โฮมคัมมิ่ง มารับบทเป็นแอเรียล ซึ่งข่าวนี้ได้มาจากคนใกล้ชิดของดิสนีย์เอง โดยหนังจะได้ลิน มานวยล์ มิแรนด้า ผู้สร้างละครเพลงที่โด่งดังของบรอดเวย์มาร่วมเขียนเพลงกับ อลัน เมนเคน ผู้แต่งเพลงในตำนานของดิสนีย์ ส่วนตำแหน่งผู้กำกับแม้ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการแต่ลือกันว่า  ร็อบ มาร์แชล จะเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งของดิสนีย์

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram