HIGHLIGHT CONTENT

ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอโพสต์ IG สะท้อนปัญหาสิ่งแวดล้อม หนึ่งในนั้นมีเรื่องราวในไทย

  • 3,056
  • 28 ส.ค. 2019

ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ และกำลังจะมีผลงานล่าสุด Once Upon a Time in Hollywood กำหนดฉาย 12 กันยายนนี้

เขาเป็นอีกนักแสดงที่ใช้ช่องทางอินสตาแกรมในการโปรโมทแต่ไม่ใช่การโปรโมทเพื่ออวดไลฟ์สไตล์หรือผลงานเพียงอย่างเดียว แต่โพสต์หลักๆส่วนใหญ่ของเขามักเป็นเรื่องของการสะท้อนปัญหาสิ่งแวดล้อมโลก ป่าไม้ถูกทำลาย สัตว์ป่าถูกล่าและขยะในท้องทะเล โดยมีผู้ติดตามอินสตาแกรมของเขามากกว่า 34 ล้านคน ซึ่งเมื่อเร็วๆนี้ ลีโอนาร์โด ได้มีสองโพสต์เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมที่เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในประเทศไทยด้วย

• เรื่องราวของมาเรียม พะยูนน้อยที่เสียชีวิตจากขยะพลาสติก

พะยูน  สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทางทะเล ซึ่งได้กลายเป็นขวัญใจชาวไทย  เสียชีวิตหลังจากกินพลาสติกและมีอาการช็อก  พะยูนตัวนี้ได้รับการตั้งชื่อว่า มาเรียม หลังจากมีการพบเธอกำพร้าจากแม่ที่หายไปในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยคลิปของมาเรียมถูกส่งต่อบนโลกออนไลน์ ในไม่ช้าเธอก็กลายเป็นขวัญใจคนทั่วโลก ทั้งนี้สัตวแพทย์พบชิ้นส่วนพลาสติกในลำไส้ของมาเรียมและเธอเสียชีวิตด้วยอาการช็อก เนื่องจากลำไส้ของมาเรียมเกิดการอักเสบซึ่งทำให้เกิดก๊าซในทางเดินอาหารและมีการติดเชื้อในเลือดและหนองในปอดของมาเรียมด้วย

 

• เรื่องราวของเสือในห้วยขาแข้ง

“ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง (HKK) ของประเทศไทย เสือกำลังกลับมาคำรามอีกครั้ง ต้องขอบคุณ รัฐบาลไทยที่ให้ความสำคัญกับปัญหานี้ในระยะยาวโดยได้รับการสนับสนุนจาก @thewcs เป็นผลให้ปัจจุบันมีเสือเพิ่มขึ้นจากเดิม 41 ตัวเป็น 66 ตัว  นอกจากนี้เสือที่อยู่นอกเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ยังเป็นรากฐานสำหรับการฟื้นฟูจำนวนสัตว์ทั่วทั้งผืนป่าตะวันตกของประเทศไทย และพม่าด้วย “

ทั้งนี้ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ  ยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อมจากทั่วโลก ทั้งไฟไหม้ผืนป่าอะแมซอน,ปริมาณขยะที่ล้นโลก,ปะการังฟอกขาวอันเนื่องมาจากอุณหภูมิโลกที่สูงขึ้น,คุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของผู้ที่ยากไร้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามเรื่องราวเพิ่มเติมได้จาก https://www.instagram.com/leonardodicaprio/

สำหรับ ผลงานล่าสุด Once Upon a Time in Hollywood กำหนดฉาย 12 กันยายนนี้ เรื่องราวของ นักแสดงหนุ่มตกอับชาวตะวันตกกับสตั้นท์แมนของเขาที่พยายามดื้นรนให้ประสบความสำเร็จในธุรกิจหนัง อีกทั้งหนังเรื่องนี้ยังเป็นหนังเรื่องแรกของ เควนติน ที่สร้างขึ้นมาโดยอ้างอิงจากเรื่องจริงอีกด้วย แบรด พิตต์ , ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ  และ มาร์โก้ต์ ร็อบบี้  

กาลครั้งหนึ่งในฮอลลีวู้ด

  • 12 September 2019
  • Adventure / ตลก / ชีวิต /
  • 161 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง