กลุ่มสตรีนิยม เปิดแคมเปญเรียกร้องให้ดิสนีย์ ดัน เอลซ่า เป็นตัวละครเลสเบี้ยน !!

เห็นด้วยมั้ย? กลุ่มสตรีนิยม เปิดแคมเปญเรียกร้องให้ดิสนีย์
ดัน เอลซ่า เป็นตัวละครเลสเบี้ยน !! 

 

 


สำนักข่าวเดอะซันของประเทศอังกฤษ รายงานข่าวว่าบนโลกออนไลน์ทวิตเตอร์ได้มีการติดแฮชแท็ก #GiveElsaAGirlfriend เพื่อเรียกร้องให้ดิสนีย์ ผลักดันตัวละคร ราชินีเอลซ่า จากภาพยนตร์ Frozen ให้เป็นตัวละครเลสเบี้ยน LGBT เพื่อความเสมอภาคทางเพศ โดยพวกเขาหวังว่าจะได้เห็นเอลซ่า เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงใน Frozen2 รวมถึงมอบแฟนสาวให้กับเธอ ซึ่ง แคมเปญดังกล่าวเกิดขึ้นจากการริเริ่มของ Alexis Isabel Moncada ผู้ก่อตั้ง Feminist Culture ซึ่งเธอใช้สังคมออนไลน์ในการแสดงความคิดเห็นในด้านสตรีนิยมและวัฒนธรรม โดยเธอได้ทวิตข้อความว่า 

 "I hope Disney makes Elsa a lesbian princess imagine how iconic that would be." 

หลังจากนั้นได้กลายเป็นกระแสแฮชแท็ก #GiveElsaAGirlfriend แคมเปญที่โด่งดังไปทั่วทั้งทวิตเตอร์ ซึ่งไอดินา เมนเซล เจ้าของเสียงเอลซ่าและ Let it go ได้เผยว่า Entertainment Tonight  ในงานพรมแดงของ BMA 2016  ว่าเธอคิดว่ามันเป็นความคิดที่ดีและเธอจะปล่อยให้พวกเขาคิดอย่างนั้น  

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ทั้งดิสนีย์ ได้เคยมีการคอนเฟิร์มว่าจะยังคงไม่มีตัวละครเลสเบี้ยน เกย์ และ ไบเซ็กชวลในภาพยนตร์เครือดิสนีย์ ซึ่งอะไรก็ไม่แน่นอนเพราะหากแคมเปญนี้ได้รับความสนใจจากคนทั่วโลกขนาดนี้ ดิสนีย์อาจจะหยิบเรื่องนี้มาทบทวนใหม่ก็เป็นได้ 

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram