HIGHLIGHT CONTENT

ตั๋วหนังมีค่าอย่าทิ้ง Moviecation3 พาเที่ยวภาคตะวันตก

  • 3,767
  • 02 พฤษภาคม 2018

         เพียงซื้อบัตรชมภาพยนตร์ทุก 1 ที่นั่ง กรอกรหัสบัตรชมภาพยนตร์ในแอพลิเคชั่นของแคมเปญนี้ www.moviecation3.com ก็ได้สิทธิ์ลุ้นรับรางวัลที่พักพร้อมแพ็กเกจเดินทาง มูลค่ารวมทั้งสิ้นกว่า 2,000,000 บาท

กิจกรรมเริ่ม : ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ ตั้งแต่ วันที่ 1 เมษายน - 30 มิถุนายน 2561 
จับ Lucky Draw : 20 กรกฎาคม 2561
ประกาศผล :  6 สิงหาคม 2561 ที่ www.majorcineplex.com

แนะนำอุทยานแห่งชาติภาคตะวันตก

อุทยานแห่งชาติไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
          อุทยานแห่งชาติไทรโยคมีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนาน ตั้งแต่ครั้งล้นเกล้ารัชกาลที่ 5 เสด็จพระราชดำเนินประพาสน้ำตกไทรโยค เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 ขึ้น 1 ค่ำ เดือน 3 พุทธศักราช 2420 และทรงสรงน้ำในธารอันฉ่ำภายใต้ร่มเงาแห่งแมกไม้และป่าใหญ่ และเป็นแรงบันดาลใจให้สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้ากรมพระยานริศรานุวัดติวงศ์ ทรงประพันธ์บทเพลง “เขมรไทรโยค” ชมความงามของน้ำตกไทรโยค   เป็นที่เลื่องลื่อไปทั่ว ได้รับการประกาศจัดตั้งเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2523 นับเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 9 ของประเทศไทย

แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

น้ำตกไทรโยค น้ำตกไทรโยคน้อย แม่น้ำแควน้อย ถ้ำละวัน ถ้ำแก้ว ถ้ำค้างค้าว และถ้ำดาวดึงส์

น้ำตกไทรโยคใหญ่ อุทยานแห่งชาติไทรโยค

อุทยานแห่งชาติเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี
         อุทยานแห่งชาติเอราวัณ ลักษณะของภูเขาส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาหินปูน และมีลักษณะพิเศษที่เห็นได้ชัด เช่น แอ่งจม ถ้ำ และธารน้ำใต้ดิน มีแม่น้ำสายสำคัญสองสาย คือ แม่น้ำแควใหญ่ และแม่น้ำแควน้อย และเป็นที่ตั้งของ "น้ำตกเอราวัณ" น้ำตกที่โดดเด่นด้วยลักษณะที่คล้ายเศียรช้างเอราวัณ ได้รับการประกาศจัดตั้งเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2518 นับเป็นอุทยานแห่งชาติ ลำดับที่ 12 ของประเทศไทย

แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

น้ำตกเอราวัณ ถ้ำพระธาตุ ถ้ำวังบาดาล ถ้ำตาด้วง ถ้ำหมี ถ้ำเรือถ้ำหนองเสือล่าง

น้ำตกเอราวัณ อุทยานแห่งชาติเอราวัณ

อุทยานแห่งชาติกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          อุทยานแห่งชาติกุยบุรี เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาตะนาวศรี อันเป็นพรมแดนกั้นระหว่างประเทศไทยกับเมียนมา เป็นแหล่งต้นน้ำของอ่างเก็บน้ำบ้านยางชุม มีสภาพป่าอันอุดมสมบูรณ์จึงเป็นแหล่งอาศัยที่สำคัญของ "ช้างป่า" เป็นจำนวนมาก ได้รับการประกาศจัดตั้งเป็น อุทยานแห่งชาติเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2542 นับเป็นอุทยานแห่งชาติ ลำดับที่ 90 ของประเทศไทย นอกจากนี้อาเซียนได้ประกาศให้ "กลุ่มป่าแก่งกระจาน-กุยบุรี-เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าลุ่มน้ำภาชี" เป็นมรดกอาเซียน เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2546 

แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

น้ำตกห้วยดงมะไฟ น้ำตกผาหมาหอน น้ำตกด่านมะค่า น้ำตกผาสวรรค์ น้ำตกแพรกตะคร้อ จุดชมช้างป่า

ชมช้างป่า อุทยานแห่งชาติกุยบุรี

อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          มีสภาพภูมิประเทศเป็นภูเขาหินปูนมีความสูงชันริมฝั่งทะเลซึ่งเป็นที่ตั้งของถ้ำมากมาย ผสมกับที่ราบริมฝั่งทะเลที่เป็นหาดเลนและห้วงน้ำทะเลตื้น รวมตลอดถึงเกาะหินปูน ได้แก่, เกาะโครำ เกาะนมสาว เกาะระวาง เกาะระวิง เกาะสัตว์กูด และเกาะขี้นก มีพื้นที่ราบที่เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำ คือ ทุ่งสามร้อยยอด  ได้รับการประกาศจัดตั้งเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2509 นับเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 4 ของประเทศไทย และเป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลแห่งแรก

แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

เขาแดงและคลองเขาแดง หาดสามพระยา ถ้ำไทรถ้ำแก้ว หาดแหลมศาลา ถ้ำพระยานคร ทุ่งสามร้อยยอด ถ้ำภาพเขียน

บึงบัว อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

 

ร่วมกิจกรรมลุ้นที่พัก พร้อมแพ็กเกจการเดินทางฟรี ได้แล้ววันนี้!!!

            เพียงซื้อบัตรชมภาพยนตร์ทุก 1 ที่นั่ง กรอกรหัสบัตรชมภาพยนตร์ในแอพลิเคชั่นของแคมเปญนี้ www.moviecation3.com ก็ได้สิทธิ์ลุ้นรับรางวัลที่พักพร้อมแพ็กเกจเดินทาง มูลค่ารวมทั้งสิ้นกว่า 2,000,000 บาท

            ผู้โชคดีทั้ง 50 ท่าน (50 รางวัล รางวัลละ 2 คน) สามารถตรวจสอบและจองที่พักของอุทยานได้ที่ลิงค์นี้ http://nps.dnp.go.th//reservation.php?option=home โดย Voucher ที่พักของกรมอุทยานแห่งชาติจะมีอายุการใช้งานได้ 1 ปี (ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 – 31 พฤษภาคม 2562)