HIGHLIGHT CONTENT

5 หนังหมีสุดน่ารักที่คนทั่วโลกอยากกอด...มีทั้งติดเรท น่ารัก และวายร้าย

  • 21,857
  • 25 ก.ค. 2018

น่ารักทุกตัว!?! รวมหนังหมีๆ
กับ 5 หมีน่ากอดที่สุดแห่งโลกภาพยนตร์

 

 

 

หมี...เป็นสัตว์สุดน่ารักที่หลายบ้านมีตุ๊กตาไว้กอดแน่นอน ซึ่งในวงการภาพยนตร์และอนิเมชั่น มีหนังเกี่ยวกับหมีหลายเรื่องที่มีชีวิตและผู้ชมเคยหลงรัก ก่อนที่จะ ถึงเวลาพบกับ วินนี่ เดอะ พูห์ เพื่อนรักในวัยเด็ก อีกครั้ง กับภาพยนตร์แฟนตาซีจากสตูดิโอผู้สร้าง Beauty And The Beast เมื่อคริสโตเฟอร์ โรบิน ที่โตเป็นผู้ใหญ่ได้พบวินนี่ เดอะ พูห์ อีกครั้งใน Christopher Robin - คริสโตเฟอร์ โรบิน 9 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Winnie The Pooh

 ตัวละครในวรรณกรรมเด็กของ  A. A. Milne.  ซึ่งต่อมาถูกขายลิขสิทธิ์ต่อให้ดิสนีย์กลายเป็นคาแรคเตอร์หมีสุดน่ารักที่เป็นมิตร ซื่อใสบริสทุธิ์บางครั้งอาจจะซื่อจนโง่เลยก็ได้ ซึ่งหมีพูห์ ไม่ใช่หมีจริงๆ แต่เป็นตุ๊กตาหมีของเด็กชายที่ชื่อว่าคริสโตเฟอร์ โรบิน ที่เขาสร้างโลกจินตนาการว่าหมีพูห์อาศัยอยู่ในป่าร้อยเอเคอร์ ลักษณะนิสัยของหมีพูห์คือเป็นคนซื่อ รักเพื่อน และรักน้ำผึ้งเป็นชีวิตจิตใจ โดยหากนับอายุของมันตั้งแต่ตอนเป็นหนังสือจนถึงวันนี้ หมีพูห์จะมีอายุเกือบ 91 ปีเลยทีเดียว

 

TED

เป็นตุ๊กตาหมีที่มีชิวิตจากพลังอธิษฐานเปรียบเสมือนปาฏิหาริย์ที่เป็นจริงในโลกยุคปัจจุบัน ลักษณะนิสัยของมันไม่ได้น่ารักเหมือนรูปลักษณ์ภายนอกสักเท่าไหร่ เพราะเต็มไปด้วยนิสัยสุดหื่น ลามก การเสพเครื่องดื่มสิ่งของมึนเมา ความสนุกสนานแบบวัยรุ่นผู้ชายทั่วไป มันเลยค่อนข้างจะเป็นหมีที่มีนิสัยเหมือนมนุษย์จริงมากที่สุด หลุดจากความเป็นหมีในอุดมคติของใครหลายๆคน

 

Paddington

ตัวละครจากนวนิยายขายดีของไมเคิล บอนด์  เรื่องราวของหมีสีน้ำตาลจากป่าอันไกลโพ้นในประเทศเปรู มาตามหาบ้านอันแสนอบอุ่น กลางกรุงลอนดอน ของประเทศอังกฤษ ลักษณะภายนอกแม้จะดูเป็นหมีที่ค่อนข้างมอมแมมไปสักหน่อย แต่มันสร้างความประทับใจให้กับคนดูอมยิ้มและขบขันไปกับความน่ารักของมันแน่นอน  มันมีส่วนผสมของหมีในฝันของคนดู คือมันมีความน่ารักในแบบฉบับของตัวเอง มีความไร้เดียงสาเหมือนหมีซื่อทั่วไป

 

Lotso

 หมีสีชมพูเวลากอดจะมีกลิ่นสตอเบอรี่ อยู่ในอนิเมชั่นเรื่อง Toy Story 3 เป็นมาเฟียคุมเหล่าของเล่นในซันนี่ไซด์ โดยลอตโซ่มีสาเหตุให้มันต้องเป็นตัวร้ายเพราะว่ามันเป็นหมีของขวัญคริสมาสต์ของเด็กสาวที่ชื่อว่าเดซี่  ต่อมามันถูกลืมทิ้งไว้และรู้สึกว่าถูกคนรักหักหลัง ทำให้มันออกเดินทางตามหาเจ้าของคนใหม่จนมาพบกับซันนี่ไซด์ สถานรับเลี้ยงเด็กที่จะทำให้ของเล่นมีความสุขตลอดเวลา ลอตโซ่แม้ภายนอกจะดูน่ารัก น่ากอด แต่ความจริงแล้วมันเต็มไปด้วยความอิจฉา ซึ่งอันที่จริงหากมองอีกมุมมันก็เป็นหมีที่น่าสงสาร ถูกทิ้งให้โดดเดี่ยว

 

Yogi bear  

เป็นตัวละครหมีที่เปิดตัวในปี 1958 เป็นหมีที่สามารถพูดภาษามนุษย์ได้และมีอารมณ์ขัน มันอาศัยอยู่ที่สวนสาธารณะใกล้เยลโล่สโตน  เจ้าโยกี้จะมีนิสัยที่เชื่อมั่นว่ามันฉลาดกว่าหมีตัวอื่น โดยมีคำพูดติดปากว่า " I'm smarter than the av-er-age bear! " นอกจากนี้ยังมีหมีตัวเล็กอีกตัวที่คอยเคียงข้างมัน ชื่อว่า Boo-Boo ทั้งนี้มันเป็นหนึ่งในหมีที่โด่งดังที่สุดของสหรัฐอเมริกา ถูกสร้างเป็นทีวีซีรีย์ และภาพยนตร์ รวมกันมากถึง 25 ครั้ง นอกจากนี้ยังถูกสร้างเป็นวิดีโอเกมส์ และเคยไปร่วมแจมในมาร์เวล คอมมิคส์ด้วย

 

 

หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก 2

  • 23 July 2015
  • Adventure / ตลก /
  • 115 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง