HIGHLIGHT CONTENT

ส่องวิธีเลี้ยงลูกสุดเจ๋ง จาก 4 สุดยอดคุณแม่นักแสดงสาวเก่ง

  • 195
  • 25 พ.ย. 2020

 

ส่องวิธีเลี้ยงลูกสุดเจ๋ง

จาก 4 สุดยอดคุณแม่นักแสดงสาวเก่ง

 

ในยุคก่อน เด็กอาจถูกเปรียบกับการเป็นผ้าขาวที่พ่อแม่และสิ่งแวดล้อมรอบตัวจะเป็นสิ่งที่เข้ามาแต่งแต้มสีสัน แต่ในยุคนี้เราคงต้องเปลี่ยนความคิดนั้นกันเสียใหม่ หากเด็ก ๆ คือผ้าที่มีสีสันเป็นของตัวเอง แล้วพ่อแม่คือผู้ที่ช่วยส่งเสริมให้เด็ก ๆ เหล่านั้นเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น สดใสมากขึ้น และแข็งแรงมากขึ้น นั่นอาจจะเป็นอีกทางเลือกในการเลี้ยงลูกที่เหมาะสมกับยุคสมัยนี้ วันนี้เรามาลองส่องกันสักหน่อยว่า สุดยอดคุณแม่สาวเก่งในวงการบันเทิง มีวิธีเลี้ยงลูกสุดเจ๋งอย่างไรบ้าง

 

(ภาพจาก IG: @sunisajett

วิธีการเลี้ยง น้องตฤณ สไตล์คุณแม่ยุคใหม่ของวิกกี้ สาวิกา

ทุกอย่างยังมีวันเปลี่ยนแปลง แล้ววิธีการเลี้ยงลูกจะไม่ถูกทำให้ทันสมัยได้อย่างไร? สิ่งนี้สะท้อนการเลี้ยงลูกของคุณแม่สุดเก่ง คุณวิกกี้ สาวิกาออกมาได้อย่างชัดเจน กับการเลี้ยงน้องตฤณ ลูกชายคนเก่งที่เธอและคุณชาย ชาตโยดม แบ่งกันสอนให้น้องซึมซับทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ ไม่ใช่เพียงแค่การพูดคุยเท่านั้น แต่คุณแม่ยังสอดแทรกสื่อภาษาอังกฤษเข้าไปด้วย ช่วยให้น้องตฤณสามารถซึบซับได้ตั้งแต่ยังเด็ก นอกจากนั้นแล้ว คุณแม่วิกกี้ยังเน้นในเรื่องของคำว่า ขอบคุณ และขอโทษ ที่เธอฝึกให้น้องตฤณพูดให้ติดปาก เป็นการปลูกฝังความเป็นสุภาพบุรุษ และมารยาททางสังคมที่น่ารักมากเลยทีเดียว

 

 

(ภาพจาก IG: @pornchita )

วิธีการเลี้ยง น้องปราง ของแม่เบนซ์ พรชิตา เมื่อลูกแพ้อาหารอย่างรุนแรง

หากจะมีใครแฮปปี้กับการได้เป็นแม่คนมากที่สุด ชื่อของแม่เบนซ์ พรชิตา จะต้องติดอยู่ในลำดับต้น ๆ อย่างแน่นอน กับการเตรียมเป็นคุณแม่ลูก 3 ในตอนนี้ แต่ก่อนที่จะไปถึงจุดนั้น แม่เบนซ์เองก็ต้องผ่านความยากลำบาก เมื่อลูกสาวคนที่ 2 หรือน้องปราง มีอาการแพ้อาหารอย่างรุนแรง ที่แพ้ทั้งนม, ไข่, ถั่วทุกชนิด, อาหารทะเล หรือแป้งสาลี ความยากก็คือตอนที่ตรวจพบนั้นน้องปรางยังอยู่ในช่วงที่ต้องรับประทานนมจากคุณแม่อยู่ สิ่งที่แม่เบนซ์ทำก็คือการตัดสินใจเด็ดเดี่ยวในการงดอาหารชนิดดังกล่าวทั้งหมดเป็นเพื่อนลูกของเธอ แทนที่การหยุดให้นมน้องด้วยตัวเอง

 

 

(ภาพจาก IG: @aff_taksaorn)

วิธีการเลี้ยง น้องปีใหม่ ลูกสาวพลังเยอะของแม่แอฟ ทักษอร

    การเลี้ยงลูกไม่ได้เป็นการเพียงการดูแลร่างกายเขาให้แข็งแรงเท่านั้น แต่การดูแลสุขภาพจิตใจ และความเข้มแข็งทางความคิดและอารมณ์ก็เป็นเรื่องที่แม่แอฟ ทักษอรให้ความสำคัญเช่นกัน โดยสิ่งที่แม่แอฟเลือกจะใช้เลี้ยงน้องปีใหม่ก็คือ การสื่อสารแบบผู้ใหญ่คุยกับผู้ใหญ่ เน้นไปที่การอธิบายพร้อมให้เหตุผลในการกระทำแต่ละอย่าง แม้ว่าน้องปีใหม่อาจจะยังไม่สามารถเข้าใจได้ทั้งหมดในตอนนี้ แต่แม่แอฟเชื่อว่าการริเริ่มปลูกฝังแบบนี้ จะทำให้น้องสามารถจดจำได้ และเมื่อโตขึ้นน้องจะสามารถย้อนกลับมาคิดถึงคำอธิบายเหล่านั้นได้ด้วยตัวเอง

 

 

(ภาพจาก IG: @nanarybena)

วิธีการเลี้ยง บีน่า-บรู๊คลิน แบบตามใจ ของแม่นานา ไรบีน่า

    หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับคำว่า อย่าตามใจมาก เดี๋ยวจะเสียคน แต่คุณแม่นานา ไรบีน่า อาจจะคิดต่างออกไป เพราะบางครั้งการปล่อยให้เด็ก ๆ สามารถเรียนรู้ทุกสิ่งรอบตัวได้ตามความสนใจ โดยมีคุณแม่คอยดูแลอยู่นั้น อาจจะเป็นการเปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ได้พัฒนาความคิดที่เป็นตัวของตัวเองมากขึ้นก็ได้ วิธีการหนึ่งที่น่าสนใจของคุณแม่นานาก็คือ การเสนอตัวเล็อกให้เด็ก ๆ สามารถเลือกได้ด้วยตัวเองว่า อยากจะเรียน หรือเล่น หรือทำกิจกรรมไหน เมื่อเด็ก ๆ เลือกได้แล้ว คุณแม่ก็จะสนับสนุนสิ่งที่เด็ก ๆ เลือกอย่างเต็มที่ ทำให้เด็ก ๆ ได้ทำในสิ่งที่อยากทำ และเมื่อพวกเขาได้ทำในสิ่งที่อย่างทำแล้ว แน่นอนว่าความสุขคือสิ่งที่ตามมาแน่นอน

 

    เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีการเลี้ยงลูก 4 สไตล์ของคุณแม่นักแสดงสาวเก่ง ถึงอย่างนั้นเด็ก ๆ แต่ละคน รวมไปถึงครอบครัวแต่ละครอบครัวก็มีพื้นฐานที่แตกต่างกันไป วิธีการเหล่านี้อาจไม่สามารถนำไปใช้ได้ทั้งหมด แต่เราเชื่อว่ามันสามารถเป็นทางเลือกให้คุณแม่ ๆ สามารถนำไปปรับใช้กับตัวเองได้อย่างเหมาะสม แต่การจะดูแลเด็ก ๆ ในแข็งแรงทั้งกายและใจนั้น เราอาจจะต้องมีตัวช่วยกันสักหน่อยเพื่อเสริมให้ลูก ๆ สามารถเจริญเติบโตได้สมบูรณ์เต็มที่

    ตัวเลือกที่เราอยากจะนำเสนอในวันนี้ก็คือ PreBO ผลิตภัณฑ์โภชนเภสัชเพื่อสุขภาพกระดูก วิตามินเพิ่มความสูง ที่เหมาะสมสำหรับเด็ก ๆ วัยตั้งแต่ 3 ขวบขึ้นไป นี่คืออาหารเสริมที่มีโปรตีนเข้มข้น มีโมเลกุลเล็ก สามารถดูดซึมง่าย โดยการรับประทานเพียง 1 เม็ดในแต่ละวัน ก็สามารถได้รับคุณค่าของโปรตีนเทียบเท่าการดื่มนมถึง 53 ลิตร อาหารเพิ่มความสูง ที่มาจากส่วนผสมหลักคือโปรตีนเข้มข้น, วิตามินซี, วิตามินดี และกระดูกอ่อนปลาฉลาม ลิขสิทธิ์ของ Interpharma ผลิตตรงจากประเทศญี่ปุ่น คุณประโยชน์ขนาดนี้เหล่าดารานักแสดงตัวแม่ใช้กันแทบทุกครอบครัว เพราะนอกจากจะมี แคลเซียมเพิ่มความสูง ช่วยเสริมสร้างกระดูกแล้ว ยังช่วยเสริมในเรื่องของการ เพิ่มความสูง ให้กับเด็ก ๆ อีกด้วย ตัวช่วยเสริมสำคัญที่แม่ ๆ ทุกคนต้องห้ามพลาด สามารถเลือกซื้อ PreBO  ได้ที่ ร้าน matsumoto kiyoshi , LAB Pharmacy , Villa market


ช่องทางออนไลน์
Shopee : https://interpharmaofficial.com/3mf7xtC
Store : https://interpharmaofficial.com/2V8di0k
Line My Shop : https://interpharmaofficial.com/2JfM7hV

 

 

TAG : เพิ่มความสูง, วิธีเพิ่มความสูง. วิตามินเพิ่มความสูง, อาหารเพิ่มความสูง. ยาเพิ่มความสูง. แคลเซียมเพิ่มความสูง
อาหารวิตามินดี,อยากสูง