รวมดาราตัวพ่อ อายุเกิน40แล้วยังหล่อ+แซ่บ วันเวลาไม่อาจทำร้าย!!

40 ฝั่งไทยก็ยังไหวอยู่! รวมดาราตัวพ่อของเมืองไทย
ที่มีแต่จะเปล่งความหล่อเพิ่มมากขึ้น

 

หลังจากส่องความหล่อหน้ายังแซ่บของฝั่งฮอลลีวู้ดกันไปแล้ว ก็ได้เวลาหวนมาดูฝั่งไทยกันบ้าง เพราะบอกเลยว่าบ้านเราก็มีนักแสดงหน้าอมตะอยู่ให้ชื่นชมความน่ารักและความเท่กันอยู่มากทีเดียว และนี่คือ  นักแสดงตัวพ่อของเมืองไทยที่แม้จะอายุเข้าเลข 4 แล้วก็ยังแซ่บปัง หล่อทะเล้นหน้าคมเข้มเหลือเกิน จะมีใครไปบ้างไปดูเลย!


เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ อายุ 40ปี

นักแสดงละครและภาพยนตร์ ที่ปีนี้เขากลับมามีผลงานบนจอหนังอีกครั้งในเรื่อง The Pool หนังมีกำหนดฉาย 27 กันยายน โดยในเรื่อง เคนรับบทเป็น “เดย์” ฝ่ายอาร์ตกองถ่ายโฆษณา ถูกทิ้งให้อยู่โยงเคลียร์สระกระโดดน้ำร้างแต่เพียงลำพังหลังเลิกกอง ด้วยความเหนื่อยล้าจากการทำงานหนักมาทั้งคืน เดย์เผลอหลับบนแพยาง โดยไม่ทันตระหนักว่าเพื่อนร่วมงานคนสุดท้ายที่เพิ่งกลับไป ได้เปิดระบบปล่อยน้ำในสระออกไปแล้ว

และเมื่อเดย์รู้สึกตัวอีกที เขาพบว่าระดับน้ำได้ลดลงจนถึงระดับที่ไม่สามารถปีนขึ้นจากสระได้ เดย์พยายามตะโกนขอความช่วยเหลือ แต่ก็ไร้เสียงตอบรับใดๆ “ก้อย” ( เกรซ รัชย์ณมนทร์ ) แฟนสาวของเดย์ ตั้งใจมาเซอร์ไพรส์เขาที่สระ ด้วยการโดดลงมาหาจากแท่นกระโดด โดยไม่ทันได้สังเกตระดับน้ำ ซึ่งเสียงตะโกนห้ามของเดย์ ทำให้ก้อยเสียจังหวะ พลาดตกลงไปในสระจนได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก ในขณะที่ทั้งคู่กำลังอับจนหนทาง และเฝ้าปลอบใจตัวเองว่า “คงไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่านี้อีกแล้ว” จระเข้ตัวเขื่อง ที่มาจากไหน ไม่มีใครรู้ กลับกำลังคืบคลานเข้ามาหาพวกเขาอย่างช้าๆ

นอกจากการเอาชีวิตรอด จากสระลึก 6 เมตร ที่ไม่มีน้ำ ไม่มีบันได และไม่มีทางออกแล้ว บทเริ่มต้นของ “มัจจุราชเงียบ” ที่แท้จริงก็กำลังจะเริ่มต้นขึ้น

 

ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี (41ปี)

พระเอกหล่ออมตะตลอดกาล ผู้แจ้งเกิดจาก  2499 อันธพาลครองเมือง ในบท แดง ไบเล่  ฝากผลงานหนังไว้มากกว่า 10 เรื่อง โดยหนังเรื่องล่าสุดที่ พี่ติ๊ก ฝากไว้คือ ยอดมนุษย์เงินเดือน เมื่อปี 2555 ที่เขาต้องมารับบทเป็นบอสสุดโหดที่อยากให้ลูกน้องทำงานได้ตรงเป้าหมายเพื่อโบนัสปลายปีที่ทุกคนเฝ้ารอ 

 

 

ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล (45)

ต่อกันด้วยพระเอกหน้าคมเข้มที่นับวันยิ่งทวีความ “ดีต่อใจ” เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ตุ้ย ธีรภัทร สัจจกุล พระเอกสุดหล่อแห่งจอแก้วที่เพิ่งหวนกลับมารับงานบนจอเงินอีกครั้ง โดยผลงานล่าสุดของเขานั้น เขารับบทเป็น ท็อป บอสสุดหล่อประจำบริษัทที่นุ้ยทำงานอยู่ในภาพยนตร์ดราม่าโรแมนติก แฟนเดย์   แม้จะมีเวลาอยู่บนจอเงินไม่นานมากนัก แต่ทุกครั้งที่ออกมา บอกได้เลยว่าบรรดาแฟนคลับต่างกรี๊ดให้และแทบละลายกับรอยยิ้มสุดกระชากใจสาวของเขาเสมอ 

 

 

หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ (45)

นักแสดงและนักร้องชาวไทยที่โด่งดังอย่างมากในช่วงยุค 90 ศรราม เทพพิทักษ์ คือพระเอกหน้าหล่อแห่งยุคที่ปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยมและเปี่ยมด้วยฝีมือที่ยังคงรับบทพระเอกของเรื่องได้เช่นเคย นอกจากผลงานละครจะมากมายและเป็นที่น่าจดจำทั้งสิ้นแล้ว บทบาทของเขาในส่วนของภาพยนตร์ก็มากไม่แพ้กัน โดยเขาเล่นหนังมาแล้วทั้งสิ้น 12 เรื่องตั้งแต่ปี 2536 เลยทีเดียว แม้ว่าช่วงหลังเรามักจะเห็นเขาบนจอแก้วมากกว่าก็ตาม แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเขายังคงเป็นหนึ่งในนักแสดงนำชายสุดฮอตแห่งวงการอยู่ดีนั่นเอง

 

 

 

ตั๊ก นภัสกร มิตรเอม (46)

หลายคนคงคุ้นหน้าของ ตั๊ก นภัสกร มิตรเอม จากบทบาทบนจอเงินอย่าง มังกะยอชวา อุปราชวังหน้าของราชวงศ์ตองอูในภาพยนตร์ไตรภาคชุด ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ของท่านมุ้ยแน่นอน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วตัว ตั๊ก นั้น มักจะได้รับบทเป็นฝ่ายผู้ร้ายอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นทั้งจอแก้วหรือจอเงินก็ตาม แต่ไม่ว่าจะอยู่ในบทบาทใด รับประกันได้ว่าความแซ่บปังในวัย 46 ของเขาก็ยังคงพุ่งทะลุเช่นเคย แต่สำหรับสาว ๆ อาจจะต้องเจ็บหน่อย เพราะเขาแต่งงานกับนางเอกสาวหน้าสวยอย่าง ป๊อก ปิยธิดา วรมุสิก ไปเรียบร้อยแล้ว กลายเป็นอีกหนึ่งคู่แห่งวงการที่น่ารักสุด ๆ เลยนั่นเอง

 

 

ปิ๊บ รวิชญ์ เทิดวงส์ (49)

ยังจำ “ท่านผ.อ.” จอมเจ้าชู้จากละครรีเมคเรื่อง แรงเงา เวอร์ชั่นปี 2555 ได้รึเปล่า? และยังจำ “ชาตบดินทร์” จากเรื่องเจ้ากรรมนายเวรเมื่อปี 2544 ได้ไหม?  ปี๊บ รวิชญ์ เทิดวงศ์ เป็นอีกหนึ่งนักแสดงคุณภาพของเมืองไทยที่ฝากผลงานสุดสนุกเอาไว้ทั้งบนจอแก้วและจอเงิน สำหรับผลงานจอเงินเรื่องล่าสุดของเขาที่ผ่านมานั้น ก็คือ ซิงเกิ้ลเลดี้...เพราะเคยมีแฟน โดยรับบทเป็นพี่ธีร์ หนึ่งในแฟนเก่าของอั้มที่เป็นผู้ใหญ่แต่มีชีวิตน่าเบื่อ ซึ่งนี่เป็นการประกบคู่กับ อั้ม พัชราภา นักแสดงตัวแม่ของวงการด้วย   

 

 

ก้อง สหรัถ สังคปรีชา (50)

สำหรับหนุ่มคนนี้นั้นไม่ว่าสาววัยไหนก็กรี๊ดกันทั้งนั้นกับ พี่ก้อง สหรัถ สังคปรีชา ที่ยังคงทวีความละมุนละไมอยู่ในทุกตอน ไม่ว่าจะเอ่ยวาจาคารมหวานบิ๊วให้มาอยู่ทีมตัวเองในรายการ The Voice หรือจะแสดงนำในละครหลากคาแรกเตอร์ พี่แกก็ทำมาหมดแล้ว และยิ่งตัวผลงานล่าสุดบนเงินที่ พี่ก้อง  กลับมาปรากฏตัวอีกครั้งหลังจากหายไปนาน นั่นก็คือเรื่อง 20 ใหม่ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น โดย พี่ก้อง จะมารับบทเป็น "นัท" โปรดิวเซอร์ค่ายเพลงสุดเท่ที่ไไปเจอกัน "ปาน" (ใหม่ ดาวิกา) สาวเสียงดีผู้ฮามาก ๆ ด้วย  

 

 

แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง (51)

ปิดท้ายกันด้วยอีกหนึ่งนักแสดงชายคุณภาพของเมืองไทยกับ แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง หนุ่มผิวเข้มหน้าหล่อที่มีรอยยิ้มสดใส เขาเป็นหนึ่งในสามหนุ่มตัวท็อปจากซิตคอมเรื่อง 3 หนุ่ม 3 มุม ที่ฮิตกันทั่วบ้านในสมัยนั้น ร่วมกับ มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ และกบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี ผลงานบนจอแก้วของเขาเรียกได้ว่ามากมายเกินที่จะนับ แต่บทบาทที่ติดตาและเป็นภาพจำที่สุดคงต้องยกให้กับบทบาทของ ชัดเจน จากเรื่อง บางรักซอย 9 ที่ประกบคู่กับ อ้อม พิยดา นั่นเอง และเมื่อมาดูผลงานบนจอเงิน เรื่องที่ถือว่าพีคที่ห้ามพลาดของ แท่ง เลยก็คือ กลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้ ในสมัยพ.ศ. 2534 ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นการแจ้งเกิดแท่ง ศักดิ์สิทธิ์ เข้าสู่วงการด้วยนั่นเอง

ต้องบอกว่านี่เป็นแค่น้ำจิ้มของนักแสดงพลังฮอตที่แม้วัยจะล่วงเข้าเลข 4 แต่พวกเขาก็ยังฟรีซหน้าและฟรีซความหล่อเท่เอาไว้ได้เสมอ ตัวตนที่เด่นชัดและฝีมือการแสดงที่นับวันก็ยิ่งโดดเด่นมากขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งทำให้บรรดาแฟนคลับต้องขอสมัครสมาชิกตลอดชีพแล้วล่ะ!!

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram