HIGHLIGHT CONTENT

แรงทะลุนรก 10 หนังโคตรน่าดูของ " คีอานู รีฟส์ "

  • 112,730
  • 29 ม.ค. 2019

แรงทะลุนรก 10 หนังโคตรน่าดูของ " คีอานู รีฟส์ " 

“พลิกชะตา เร็วกว่านรก”  เป็นภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นไซไฟ ที่เกิดจากไอเดียของ คีอานู รีฟส์ และ สตีเฟ่น อาเมล ที่มีประวัติการร่วมงานในภาพยนตร์ไซไฟมาอย่างยาวนานถึง 13 ปี ย้อนกลับไปตั้งแต่สมัย เดอะ เมทริกซ์ (The Metrix) และ คอนสแตนติน (Constantine) พวกเขากลับมาพร้อมเรื่องราวของ “วิลเลียม” ผู้เชี่ยวชาญด้านประสาทวิทยา ที่สูญเสียครอบครัวไปกับอุบัติเหตุ และพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อนำครอบครัวเขากลับมาเหมือนเดิม แม้จะต้องแลกด้วยการการฝืนคำสั่ง การแหกกฎ รวมทั้งการหลบหนีการไล่ล่าอย่างบ้าระห่ำ นำแสดงโดย คีอานู รีฟส์, อลิซ อีฟ (Star Trek: Into Darkness), โทมัส มิดเดิลดิชท์ (Silicon Valley) กำกับโดย เจฟฟรีย์ นาชมานอฟ จัดจำหน่ายโดย โมโนฟิล์ม

 

1.BILL & TED'S EXCELLENT ADVENTURE (1989)

คู่ซี้คู่เพี้ยนอย่าง บิลล์ ( อเล็ก วินเตอร์ ) และ เท็ด ( คีอานู รีฟส์ ) ต่างก็หลงใหลในเสียงดนตรี พวกเขาบังเอิญได้ทะลุมิติเดินทางย้อนอดีต ไปเจอกับบุคคลที่มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์อย่าง นโปเลียน, เจงกิสข่าน หรือ โมสาร์ท คู่หูคู่นี้เลยได้ป่วนประวัติศาสตร์ตามแบบเสียงหัวเราะของพวกเขาเอง

 

 

2.POINT BREAK (1991)

จอห์น ยูทาห์ ( คีอานู รีฟส์ ) เป็นเอฟบีไอหนุ่มที่ต้องแฝงตัวเข้าไปอยู่ในกลุ่มนักเล่นกระดานโต้คลื่น ที่ทางการสงสัยว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการปล้นธนาคาร เขาได้พบและผูกพันกับหัวหน้ากลุ่ม ( แพทริก สเวซีย์ ) ที่มีฝีมือโตคลื่นระดับเซียน ยิ่นนานวัน ยูทาห์ ก็เริ่มสับสนระหว่างหน้าที่กับความสัมพันธ์ส่วนตัวที่เขามีต่ออาชญากรคนนี้เสียแล้ว

 

 

3.MY OWN PRIVATE IDAHO (1991)

ไมค์ ( รีเวอร์ ฟินิกซ์ ) มีความฝันว่าอยากจะไปตามหาแม่ที่โอไฮโอ เขาดำรงชีพด้วยการเป็นผู้ชายขายตัวหาเงินมาประทังชีวิต จนได้พบกับ สก็อต ( คีอานู รีฟท์ ) ที่สงสารและเห็นใจชีวิต ไมค์ มาก ทั้งคู่ออกเดินทางไปเมืองแห่งความฝันนั้นด้วยกัน แต่จุดหมายของชีวิตก็ยากเกินที่ทั้งคู่จะค้นเจอ

 

4.SPEED (1994)

ชีวิตของ แจ็ค ทราเวน ( คีอานู รีฟท์ ) ไปกระตุกหนวดผู้ร้ายรายหนึ่งเข้า จนฝ่ายนั้นต้องหาทางแก้มือด้วยการวางระเบิดบนรถบัสโดยสารที่จุดชนวนอัตโนมัติ เมื่อความเร็วเกินที่กำหนดและหยุดไม่ได้ ไม่เช่นนั้น ตู้ม !! แจ็ค จึงต้องเสี่ยงอันตราย ด้วยมีชีวิตของกลุ่มคนโดยสารนับสิบเป็นเดิมพัน

 

5. A WALK IN THE CLOUDS (1995)

ชายหนุ่มผู้ผิดหวังจากรัก พบกับหญิงสาวที่กำลังตั้งท้อง และต้องกลับไปเผชิญหน้ากับคนในครอบครัว เขาตกลงใจช่วยเหลือเธอโดยการแสดงเป็นคนรัก โดยมีแผนว่าเมื่อทางครอบครัวนั้นรับได้แล้วเขาก็จะหนีไป แต่เรื่องมันไม่ง่าย มันกลายเป็นว่าเขากำลังสร้างความผูกพันกับหญิงสาวจนอยากที่จะเป็นคนดูแลเธอตลอดไปจริงๆ

 

6.THE MATRIX (1999) / THE MATRIX RELOADED (2003) /
THE MATRIX REVOLUTIONS (2003)

ชีวิตของ นีโอ ( คีอานู รีฟส์ ) ต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งมาบอกเขาว่า โลกใบนี้ไม่มีอยู่จริง และเขาก็คือคนที่จะมากอบกู้โลกแห่งความเป็นจริงคืนมา แม้มันจะยากลำบากแค่ไหนก็ตาม

 

7.SOMETHING'S GOTTA GIVE (2003)

แฮร์รี่ ( แจ็ค นิโคลสัน ) เป็นชายวัยดึกที่ซู่ซ่าในเรื่องสาวๆ เขาควงกับสาวคราวลูก ( อแมนด้า พีท ) และตอบรับทันทีเมื่อเธอเชิญเขาไปพบกับแม่ของเธอ ( ไดแอน คีตัน ) เรื่องวุ่นๆ มาเกิดขึ้นเมื่อ แฮร์รี่ กลับพบว่าเขาปิ๊งสาววัยเดียวกับเขามากกว่าเด็กเอ๊าะๆ ซะแล้ว ฝ่ายสาวใหญ่ก็มีคุณหมอหญ้าอ่อน ( คีอานู รีฟส์ ) มาชอบอยู่เหมือนกัน ปัญหาหัวใจครั้งนี้เลยยากที่จะแก้จริงๆ

 

 

8.CONSTANTINE (2005)

เมื่อโลกใบนี้มีสายเลือดของพระเจ้าและซาตานเดินกันให้ทั่วไปหมด จอห์น คอนแสตนติน ( คีอานู รีฟส์ ) คือคนธรรมดาที่ยืนอยู่ระหว่างสองฝ่ายนั้น เมื่อ แองเจล่า ( ราเชล ไวซ์ ) มาขอให้เขาช่วยเหลือ แม้จะไม่ค่อยอยากทำเท่าไร แต่ คอนแสตนติน ก็ต้องทำและเผชิญหน้ากับปัญหาที่อาจจะทำให้มนุษย์สูญสิ้นไปก็ได้

 

 

9.THE LAKE HOUSE (2006)

สถาปนิกหนุ่ม ( คีอานู รีฟส์ ) และคุณหมอสาว ( แซนดร้า บูลล็อก ) ต้องเจอกับเรื่องน่าประหลาดใจ เมื่อพบว่าพวกเขาสองคนสามารถติดต่อกันข้ามผ่านกาลเวลาได้ จดหมายที่ทั้งคู่เขียนหากันทำให้คืนวันเหงาๆ เริ่มมีความหมายขึ้นมา

 

10.John Wick (2014) และ John Wick: Chapter 2 (2017)

ซึ่งเรื่องนี้ คีอานู รีฟส์  ทุ่มเทเสี่ยงตายสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นฉากการต่อสู้ด้วยอาวุธปืนหลากหลายรูปแบบ การขับรถไล่ล่า ไปจนถึงการกระโดดจากตึกสูงด้วยตัวขาเอง จะมอบเป็นอภิมหาความมันส์แบบนันสต๊อปสะใจผู้ชมอย่างแน่นอน พร้อมจะเป็นผลงานที่การันตีว่า คีอานู รีฟส์ ยังคงยืนยันสถานะเทพบุตรแอ็คชั่นสตาร์ตัวจริง

จอห์น วิค แรงกว่านรก 2

  • 16 July 2020
  • Adventure / แอ็คชัน /
  • 122 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง