“ The Water Diviner ” ภาพยนตร์จากเหตุการณ์จริงอันเป็นแรงบันดาลใจแสนยิ่งใหญ่ พร้อมทีมงานสร้าง การันตีคุณภาพ

“ The Water Diviner ” 
ภาพยนตร์จากเหตุการณ์จริงอันเป็นแรงบันดาลใจแสนยิ่งใหญ่
พร้อมทีมงานสร้าง การันตีคุณภาพ

   

 

 “ The Water Diviner ” จอมคนหัวใจเทพ คือภาพยนตร์ที่อ้างอิงมาจากเรื่องราวเหตุการณ์จริง ซึ่งมีจุดเริ่มต้นเมื่อผู้เขียนบทภาพยนตร์อย่าง แอนดริว อนาสตาซิออส และแอนดริว ไนท์ ได้มีโอกาสค้นพบจดหมายที่เขียนโดยชายคนหนึ่งนามว่า “ ซิริล ฮิวจ์ ” นายพันเอกที่เป็นส่วนหนึ่งของหน่วยจัดการศพทหารภายหลังจากสงครามโลกครั้งที่ 1 

ซึ่งในจดหมายฉบับนั้นมีประโยคที่เขียนไว้อย่างน่าสนใจว่า “ ชายแก่คนหนึ่งเดินทางมาจากออสเตรเลีย เพื่อตามหาหลุมศพของลูกชาย ” และประโยคนี้เองจึงกลายเป็นแรงบันดาลใจให้นักแสดงรางวัลออสการ์มากบทบาทอย่าง “ รัสเซล โครว์ ” ได้หยิบยกเนื้อความของจดหมายฉบับนี้มาสร้างสรรค์เป็นผลงานกำกับภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรกในชีวิตของเขา

 

สำหรับนักแสดงคนอื่นๆ ที่จะพาผู้ชมร่วมเดินทางสัมผัสเรื่องราวสุดประทับใจ และยิ่งใหญ่ครั้งนี้ไปด้วยกันนั้นก็ได้แก่ “ โอลก้า คูรีเล็นโก้ ” นักแสดงสาวสวย อดีตสาวบอนด์จาก 007 Quantum of Solace, “ ไจ คอร์ทนีย์ ” ผู้ผ่านผลงานเด่นในวงการภาพยนตร์มาแล้วหลากหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Jack Reacher , A Good Day to Die Hard , Divergent และ “ ไรอัน คอรร์ ” นักแสดงหนุ่มชาวออสซี่ที่กำลังได้รับกล่าวขานว่าเป็น “ ฮีธ เลดเจอร์ ” คนต่อไปแห่งวงการภาพยนตร์

  

และเพื่อให้เรื่องราวการเดินทางข้ามซีกโลกครั้งนี้ กลายเป็นภาพที่ยิ่งใหญ่ตรึงสายตาผู้ชม The Water Diviner - จอมคนหัวใจเทพ จึงเป็นผลงานที่ระดมเอาทีมงานของภาพยนตร์ที่เรียกได้ว่าเป็นการรวมยอดฝีมือระดับพระกาฬแห่งวงการเอาไว้แทบทั้งสิ้น นำโดย “ แอนดรูว์ เลสนี่ ”  ผู้กำกับภาพรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์ไตรภาคเรื่องดังอย่าง The Lord of the Rings และ The Hobbit ซึ่งจะขอพาผู้ชมร่วมตื่นตะลึงไปกับภาพสถานที่ถ่ายทำต่าง ๆ ทั้งในออสเตรเลีย และตุรกีที่งดงามเกินบรรยาย ร่วมด้วย “ แคร็กกี้ เอย์ดิน ” ผู้กำกับศิลป์จากภาพยนตร์เรื่อง 007 Skyfall และ “ เดวิด เฮิร์ชเฟลเดอร์ ” ผู้ทำดนตรีประกอบภาพยนตร์ ซึ่งเคยเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วจากภาพยนตร์เรื่อง Elizabeth และ Shineซึ่งในช่วงระยะเวลาการถ่ายทำ ทีมงานต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคที่เกิดจากปรากฏการณ์ธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น อุณหภูมิที่สูงถึง 49.5 องศา หรือ พายุทราย รวมทั้งสภาวะอากาศที่แปรผันตลอดทั้งวันระหว่างการถ่ายทำทางตอนใต้ของออสเตรเลีย แต่ในขณะเดียวกันผู้ชมจะได้สัมผัสภาพของ "พระราชวังโทพคาปี" (Topkapi Palace) และ "มัสยิดสุลต่านอาห์เมต" (Sultan Ahmet Mosque) หรือ "มัสยิดสีฟ้า" (Blue Mosque) อันแสนวิจิตรงดงามของตุรกี ซึ่งไม่เคยมีภาพยนตร์เรื่องใดได้รับการอนุญาตให้เข้าไปถ่ายทำมาก่อน

 

ตัวอย่างภาพยนตร์ และเบื้องหลังของ “ The Water Diviner ” จอมคนหัวใจเทพ

 

 

The Water Diviner - First Look เบื้องหลังงานสร้างยื่งใหญ่น่าทึ่ง!!

 

The Water Diviner - ภาพยนตร์มหากาพย์แห่งแรงบันดาลใจ


 

12,000 กิโลเมตรข้ามซีกโลก
มหากาพย์แห่งความรัก 
และความหวังสุดยิ่งใหญ่

เตรียมสัมผัสพลังแห่งความหวังผ่านเรื่องราวการเดินทางสุดยิ่งใหญ่
อันเต็มเปี่ยมไปด้วยความโรแมนติก ความท้าทาย
และแรงบันดาลใจที่จะจุดประกายความหวังของมนุษย์ใน
“The Water Diviner” จอมคนหัวใจเทพ
15 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram