ทอม ฮาร์ดี้ กับความบ้าคลั่งสุดขีดในอดีต ปูทางความโหดสู่เวน่อมปรสิต

 

ครบทุกมุม! สารพัดเหตุผลที่ทำไม Venom ตัวนี้ต้องเป็นทอม ฮาร์ดี้เท่านั้น

 

 

                หลังจากปล่อยให้ Spider-Man ได้กลับสู่ Marvel ไปเฉิดฉายและสลายไป Sony Pictures ก็มองหาแนวทางใหม่ในการสร้างจักรวาลภาพยนตร์ของตัวเอง เปิดตัวด้วย Venom ปรสิตพันธุ์โหดจากต่างดาว ที่พร้อมจะมาแพร่เชื้อคลุ้มคลั่ง เปิดจักรวาลวายร้ายสไปเดอร์แมน ซึ่งก่อนหน้านี้หลายคนก็คาดเดากันไปต่าง ๆ นา ๆ ว่าใครจะมารับบทเอ็ดดี้ บร็อก เจ้าของร่างที่ปรสิต เวน่อม เวอร๋ชั่นใหม่ของโซนีไปสิงร่าง ก่อนที่จะเปิดเผยมาพร้อมตัวอย่างถึง 2 ตัวแล้วว่าเขาคนนั้นคือ ทอม ฮาร์ดี้ วันนี้เราจะพาไปไขปริศนาว่าทำไมเวน่อมเวอร์ชั่นนี้ต้องเป็นทอม ฮาร์ดี้เท่านั้น

 

เรื่องคิวบู๊หายห่วง เพราะเขาผ่านหนังสุดเดือดมาแล้ว

 

                หนึ่งในจุดขายสำคัญของภาพยนตร์แนวแอ็คชั่น คือคิวบู๊สุดเดือด เพราะฉะนั้นใน Venom นี้จะต้องไม่พลาดอย่างแน่นอน แต่สำหรับใครที่สงสัยว่าทอม ฮาร์ดี้จะทำได้หรือไม่ ย้อนกลับไปในภาพยนตร์เรื่อง Mad Max: Fury Road ชายผู้รับบทนำในภาพยนตร์ที่เดือดที่สุดในตอนนี้อย่างบท Max ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นทอม ฮาร์ดี้คนนี้นั่นเอง เพราะฉะนั้นเราน่าจะหายห่วงกันได้ว่าความดิบ ความเดือดที่เขาเคยมีจะต้องติดพ่วงมาถึงภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแน่นอน

 

เรื่องวายร้ายหายห่วง เพราะเขาเคยหักหลังแบทแมนมาแล้ว

 

                อย่างที่ทราบกันว่า Venom ไม่ได้เป็นฮีโร่ แต่มันคือแอนตี้ฮีโร่ ตัวละครที่ไม่ยึดติดกับการช่วยเหลือผู้คน มันจะทำตามสิ่งที่มันต้องการ ดังนั้นเวน่อมจึงกึ่ง ๆ จะเป็นวายร้าย ซึ่งถ้าย้อนกลับไปถึงผลงานที่ผ่านมาของทอม ฮาร์ดี้ เขาก็เคยรับบทเป็นวายร้ายที่เทียบชั้นตำนานเลยทีเดียว กับการรับบท เบน คู่ปรับที่กำราบแบทแมน ในเวอร์ชั่นของคริสเตียน เบล ใน The Dark Knight Rises จนหลังเดี้ยง ดังนั้นความร้ายของเวน่อมย่อมต้องถึงขีดความโหดขั้นสุดแน่นอน

 

เรื่องฝีมือการแสดงหายห่วง เพราะเขาผ่านหนังมาแล้วแทบทุกบทบาท

 

                หากมองกันจริง ๆ แล้ว ทอม ฮาร์ดี้ ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากฝีมือ ที่เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการแสดงมาอย่างยาวนาน หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับเขาในบทบาทที่เราอ้างถึงไป 2 เรื่องข้างบน แต่ ทอม ฮาร์ดี้เคยแสดงในบทบาทสุดหลากหลายมาแล้วแทบจะทุกบทบาท เริ่มต้นตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง Sucker Punch มาจนถึง Inception ไหนจะบทย้อนยคอย่างทั้ง Lawless หรือ The Revenant ในบทบาทหนังโรแมนติกคอมเมดี้ก็เช่นกัน อย่าง This Means War แถมด้วยล่าสุดกับบทนักบินในหนังสุดระทึกของคริสโตเฟอร์ โนแลนใน Dunkirk เรื่องการแสดงหายห่วงได้เลย

 

เรื่องรูปลักษณ์ตรงตามคอมมิกหายห่วง เพราะทอม ฮาร์ดี้ถอดแบบมาเป๊ะ

 

                ย้อนกลับไปใน Spider-Man 3 ในเวอร์ชั่นการกำกับของแซม ไรมี่ เป็นครั้งแรกที่วายร้าย Venom ได้ปรากฎตัวบนโลกภาพยนตร์เป็นครั้งแรก แต่ในตอนนั้นรูปลักษณะของเวน่อมออกจะค่อนข้างแตกต่างจากในเวอร์ชั่นคอมมิกพอสมควร สิ่งที่เห็นชัดเจนเลยก็คือขนาดตัว ซึ่งในภาพยนตร์ที่เรากำลังจะได้ชมนี้ รูปลักษณ์ของเอ็ดดี้ บร็อกแทบจะถอดแบบมาจากฉบับคอมมิก เพราะในคอมมิกนั้นตัวละครตัวนี้มีรูปร่างแบบนักกีฬา มีกล้ามเนื้อที่ค่อนข้างสมบูรณ์ ประกอบกับรูปร่างและหุ่นของทอม ฮาร์ดี้แล้ว พูดได้เลยว่านี่ล่ะตอบโจทย์!

 

                4 ข้อที่กล่าวไปค่อนข้างจะครอบคลุมแล้วว่าทำไม Venom คนนี้ ถึงต้องเป็นทอม ฮาร์ดี้เท่านั้น ความโหดดิบของ เวน่อม ที่เรากำลังจะได้ชม แค่ตัวอย่างที่ปล่อยออกมา 2 ตัวก็ยืนยันได้แล้วว่า มันจะแตกต่างจากภาพยนตร์ทุกเรื่องที่เคยทำมาอย่างแน่นอน เตรียมพิสูจน์กันได้แล้วพร้อมกันกับ Venom 11 ตุลาคมนี้ที่ Major Cineplex

               

Source: Looper

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram