เรียงไทม์ไลน์สยองของเพนนีไวซ์ ตื่นจากจำศีลทุก27ปี แท้จริงมันมาจากนอกโลก

 

 

ทำไมต้องเป็น 27 ปี? เบื้องหลังของ

เพนนีไวซ์ มันเป็นผี? ปีศาจ หรือเอเลี่ยน??

 

                อีกไม่กี่สัปดาห์แล้วที่เจ้าเพนนีไวซ์ จะกลับมาอาละวาดอีกครั้งใน IT: Chapter Two ในขณะที่แก๊งค์เด็กขี้แพ้ที่เคยเอาชนะมันได้ เติบโตเป็นผู้ใหญ่ คำสัญญาในวัยเด็กทำให้พวกเขาต้องกลับมารวมกันอีกครั้งเพื่อเผชิญหน้ากับเจ้าตัวตลกสุดร้ายกาจที่ภายนอกมันยังดูเหมือนเดิม แต่ไม่มีใครรู้ว่าข้างในมันสั่งสมความแค้นไว้แค่ไหน

                สิ่งที่น่าสนใจก็คือ ทำไม เพนนีไวซ์ ต้องใช้เวลาถึง 27 ปี ทิ้งระยะไว้กว่าจะกลับมาอาละวาดอีกครั้ง คำตอบซ่อนอยู่ในฉบับนวนิยายของ IT ที่เขียนโดยสตีเฟน คิง วันนี้เราไปไขปริศนากัน ในช่วงนั้น ‘มัน’ จะมีช่วงเวลาจำศีลอยู่ที่ระยะเวลาประมาณ 27 ถึง 30 ปี ก่อนจะตื่นขึ้นมาเพื่อฆ่าและกิน จากนั้นก็จะกลับไปจำศีลอีกครั้ง

 

 

                IT หรือ ‘มัน’ มาถึงลงในเหตุการณ์อุกกาบาตพุ่งชนโลก ตกลงในดินแดนที่ภายหลังกลายเป็นเมืองเดอร์รี รัฐเมน ในช่วงนั้น ‘มัน’ จะมีช่วงเวลาจำศีลอยู่ที่ระยะเวลาประมาณ 27 ถึง 30 ปี ก่อนจะตื่นขึ้นมาเพื่อฆ่าและกิน จากนั้นก็จะกลับไปจำศีลอีกครั้ง

                การตื่นขึ้นมาของมันในแต่ละครั้งนั้น จะกินระยะเวลาประมาณ 1 ปี ถึง 18 เดือน ก่อนที่มันจะกลับไปจำศีลแต่ละครั้ง มันจะก่อเหตุที่กลายเป็นเหตุการณ์ที่สร้างความรุนแรงครั้งใหญ่ อาทิ ในปี 1929 เกิดเหตุชาวบ้านได้ลงมือสังหารหมู่กลุ่มโจรชื่อ Bradley Gang โดยมีพยานระบุว่าเขาได้เห็นตัวตลกอยู่ในชุดเกษตรกรมีส่วนร่วมในการฆาตกรรมนี้ด้วย

                เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีเหตุการณ์เผาไนท์คลับ The Black Spot โดยกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า the Maine Legion of White Decency ซึ่งมีคนเห็นลูกโป่งยักษ์อยู่ในเหตุการณ์ด้วย

 

 

                นอกจากการก่อเหตุการณ์นองเลือดในแต่ละครั้งแล้ว การปรากฎตัวของ ‘มัน’ ยังแผ่อำนาจปกคลุมเบี่ยงเบนการสืบสวนสอบสวนออกไป พร้อมกับค่อย ๆ เลือนความทรงจำของผู้ใหญ่ในเมืองให้จางลง สุดท้ายเลยกลายเป็นว่า ‘มัน’ สามารถทำให้เมืองเดอร์รีตกอยู่ภายใต้การควบคุมอย่างเบ็ดเสร็จ เพราะฉะนั้นเราต้องไปติดตามกันว่าใน IT: Chapter Two นี้ ความคั่งแค้นที่มันสั่งสมไว้จะถูกระบายออกมาเป็นอย่างไร 5 กันยายนนี้ในโรงภาพยนตร์

 

Source: Screen Rant

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram