สงครามระหว่าง “ลิงกับคน” การต่อสู้เพื่อการดำรงอยู่ของเผ่าพันธุ์ War for the Planet of the Apes ในระบบ True | 4DX

สงครามระหว่าง “ลิงกับคน” การต่อสู้เพื่อการดำรงอยู่ของเผ่าพันธุ์
War for the Planet of the Apes ในระบบ True | 4DX

 

ภาพยนตร์เรื่อง War for the Planet of the Apes เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 3 ของแฟรนไชส์จักรวาลวานร (ต่อจาก Rise of the Planet of the Apes และ Dawn of the Planet of the Apes) โดยเรื่องราวเกิดจากความถือดีของมนุษย์ ที่คิดว่าตนเองเป็นผู้สร้างสรรค์ และครอบครองทุกสิ่งบนโลกใบนี้ ได้ทำการมอบสติปัญญาให้กับสายพันธุ์อื่นๆ และการทดลองเพื่อเอาชนะธรรมชาติและโรคภัยต่างๆ แต่สุดท้ายก็ถูกไวรัสร้ายแรงโจมตีจนเจ็บป่วยล้มตายกันมากมาย โลกที่มนุษย์ลดจำนวนลงเมื่อผ่านไปนานเข้า ทำให้ตึกถูกแทนที่ด้วยป่าไม้ และเผ่าพันธุ์ที่เป็นใหญ่กลับกลายเป็นวานร มนุษย์ต้องการที่ดินกลับคืน แต่การต่อรองไม่ได้ผล เหตุการณ์ต่อเนื่องยืดเยื้อมายาวนาน

เมื่อความขัดแย้งระหว่างวานรกับคนเกิดบานปลายจนเกิดเป็นสงครามระหว่างสองเผ่าพันธุ์ เรื่องราวทวีความหนักหน่วง กดดัน และดิบเถื่อนยิ่งกว่าภาคก่อนๆ “ซีซาร์” วานรตัวเอกของเรื่องและพลพรรควานรต้องปะทะกับกองทัพทหารที่ขนอาวุธอาณุภาพร้ายแรงมาถล่มฝูงลิงแบบจัดเต็ม ความเมตตาระหว่างสองฝ่ายจึงไม่มีอีกต่อไป เหลือไว้เพียงแค่ “การฆ่าเพื่ออยู่รอด!” สองฝ่ายต่างต่อสู้เพื่ออนาคตของเผ่าพันธุ์ ถ้าเป็นคุณจะเข้าข้างฝ่ายไหน? รับรองได้ว่าสงครามและการต่อสู้ในภาคนี้จะต้อง “เดือดกว่าเดิม ดุกว่าเดิม และฉลาดกว่าเดิม” แถมเสริมความสนุก สมจริง ด้วยเอฟเฟ็คท์จากโรง 4DX ที่มีถึง 16 เอฟเฟ็คท์ พร้อมจะมาเติมเต็มอรรถรสในการชมภาพยนตร์ของคุณให้มันส์ยกกำลังสอง แต่จะมีเอฟเฟ็คท์อะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย!

 

สงครามล้างเผ่าพันธุ์ ผู้ที่แข็งแกร่งกว่าเท่านั้นที่จะอยู่รอด (Air Shot, Flash, Vibration, Back Tickler)

สงครามระหว่างสองเผ่าพันธุ์กำลังจะเกิดขึ้น เมื่อมนุษย์และวานรต่างต่อสู้เพื่อความอยู่รอดโดยไม่มีใครยอมใคร ฝ่ายมนุษย์นำโดยทหารชั้นผู้พัน ซึ่งรับบทโดย “วู้ดดี้ แฮริสัน” ผู้ที่จะมานำกองทัพทหารบุกเข้าป่าทึบเพื่อยึดพื้นที่และบุกทำลายล้างเผ่าพันธุ์วานรให้สิ้น แถมยังขนอาวุธยุธโธปกรณ์มาให้พรึ่บ ทั้งปืนทั้งระเบิด เรียกว่ากะเอาให้สูญพันธุ์กันไปข้าง ส่วนผู้นำของฝ่ายวานรก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เขาคือ “ซีซาร์” วานรที่มีความฉลาด แข็งแกร่ง และเป็นผู้นำอิสรภาพมาสู่เผ่าพันธุ์ของเขาในภาคก่อนๆ ในครั้งนี้เขาต้องหันมาจับอาวุธของมนุษย์อีกครั้ง เพื่อปกป้องลูกหลานและถิ่นที่อยู่ การต่อสู้ระหว่างมนุษย์และวานรที่มีชะตากรรมของโลกเป็นเดิมพันจะสมจริงมากยิ่งขึ้น ด้วยเอฟเฟ็คท์จากโรง 4DX ที่มีถึง 16 ชนิด แล้วด้วยฉากการต่อสู้มันส์ๆแบบนี้ เอฟเฟ็คท์ต้องจัดเต็มแน่นอน เช่น เอฟเฟ็คท์ลมปะทะ และเอฟเฟ็คท์แสงแฟลชในฉากยิงปืน หรือจะเอฟเฟ็คท์เก้าอี้สั่น และเอฟเฟ็คท์สะกิดหลังในฉากระเบิดและฉากที่มีการกระแทก ถึงตัว สมจริง ราวกับคุณได้ไปเป็นส่วนหนึ่งในสนามรบด้วย

 

การไล่ล่าที่ไร้ซึ่งความเมตตา! (Motion, Vibration, Snow)

เหล่าวานรในภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้คนแสดงแทบทั้งหมด และยังได้ “แอนดี้ เซอร์คิส” เจ้าพ่อแห่งวงการโมชั่น แคปเจอร์ (Motion Capture) มารับบทเป็นผู้นำฝ่ายวานรหรือ “ซีซาร์” ตัวเอกของเราเช่นเคย ซึ่งซีซาร์คือชิมแปนซีที่เป็นหนึ่งในตัวทดลองของมนุษย์ หลังจากถูกหักหลังโดยมนุษย์ในภาคที่แล้ว แถมในภาคนี้เขาต้องพบเจอกับความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่เกิดจากฝีมือของมนุษย์อีก ทำให้เขาได้เรียนรู้ว่าจะไม่เชื่อใจเผ่าพันธุ์นี้อีกต่อไป และมันจะเป็นการต่อสู้โดยไร้ซึ่งความเมตตา! ในภาพยนตร์เรื่องนี้คุณจะได้พบกับฉากการไล่ล่าเหล่ามนุษย์ท่ามกลางหิมะ ในแบบที่ตื่นเต้น เร้าใจยิ่งกว่าเดิม ด้วยเอฟเฟ็คท์สุดสมจริงของโรง 4DX อย่างเอฟเฟ็คท์เก้าอี้โยกและเก้าอี้สั่น โดยเฉพาะในฉากขี่ม้า ให้คุณได้โยกและสั่นจนรู้สึกเหมือนได้อยู่บนหลังม้าตัวนั้นด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีเอฟเฟ็คท์หิมะเพิ่มความอินในฉากที่มีหิมะตก รับรองได้ฟีลหนาวสั่นกันทั้งโรง

 

“มิตรภาพ” ท่ามกลางความเกลียดชัง (Scent, Wind, Rain)

นอกจากความดิบเถื่อนของฉากการสู้รบแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีเรื่องราวของมิตรภาพระหว่างวานรและมนุษย์ที่ชื่อว่า “โนวา” เด็กสาวที่ถูกซีซาร์และพลพรรคพบในบ้านหลังหนึ่ง พวกเขาพบเธออยู่ในสภาพที่ไม่สามารถป้องกันตัวเองได้ ซึ่งนั่นทำให้ซีซาร์ต้องลังเลใจที่จะเก็บเธอเอาไว้ เพราะเธอเป็นเผ่าพันธุ์ของศัตรู แต่ท้ายที่สุดเธอก็ได้รับการดูแลจาก “มัวริซ” อุรังอุตังอาวุโส และดูท่าว่าเธอจะร่วมมือกับเขาเพื่อปกป้องเผ่าพันธุ์วานรและต่อต้านมนุษย์ด้วยกันเอง คุณจะได้เห็นความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างมนุษย์กับวานรอีกครั้ง แถมเพิ่มอรรสรสและบรรยากาศของภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยป่าไม้และพืชพรรณให้สมจริงขึ้นไปอีกด้วยเอฟเฟ็คท์จากโรง 4DX อย่างเอฟเฟ็คท์กลิ่นที่มีถึง 8 กลิ่นด้วยกัน เช่น ในฉากที่วานรตัวหนึ่งทัดดอกไม้ให้กับโนวา คุณก็จะได้กลิ่นดอกไม้โชยอ่อนๆ หอมทะลุจอเหมือนมีดอกไม้จริงๆมาอยู่ตรงหน้า! หรือจะเอฟเฟ็คท์ลมและเอฟเฟ็คท์ฝนในฉากที่มีฝนตก ที่รับรองได้ว่าเปียกจริง หนาวจริง จนแทบต้องกางร่มดู ฟิน อิน กับภาพยนตร์ยิ่งขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

 

 

ภาพยนตร์เรื่อง War for the Planet of the Apes เข้าฉายในระบบ True l 4DX ในวันที่ 13 กรกฎาคมนี้ ที่โรงภาพยนตร์ True l 4DX ทั้ง 8 สาขา พิเศษ!! โปรโมชั่นสำหรับนักเรียน-นักศึกษาผู้ถือบัตร Mgen Student ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ 4DX 1 ใบ รับฟรีอีก 1 ใบ ทุกวันอังคารเท่านั้น! ยังไม่พอ ต่อด้วยโปรโมชั่น Movie Day ทุกวันพุธ ชมภาพยนตร์ในระบบ 4DX ราคาเริ่มต้นเพียง 250 บาท ทุกสาขา ยกเว้นสาขาพารากอน เริ่มต้น 350 บาท!! มันส์คูณสองด้วยสุดยอดเอฟเฟ็คท์กับหนังเรื่องโปรดของคุณ!!

ติดตามข้อมูลข่าวสาร 4DX เพิ่มเติม: https://www.facebook.com/4DXTH

เขียนโดย: PDekBa

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram