เกิดขึ้นยุคไหน? ทำไมเธอแค้น สรุปรวมที่เดียวก่อนไปหาคำตอบใน ขังแค้นบริสุทธิ์!

 

 

เจาะลึกปมความลับ “นูมิ ราเพซ” นักแสดงสุดปัง

เปิดปมอดีตฉาวของ “มาญ่า” เหยื่อสงคราม

กับภาพยนตร์ลุ้นระทึก ไฮ-คอนเซปต์แห่งปี 

“The Secrets We Keep ขังแค้นบริสุทธิ์”

 

หากพูดถึงผลงานการแสดงของนักแสดงสาวลุคไฟท์เตอร์ “นูมิ ราเพซ” ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทุกบทบาทที่เธอแสดงนั้น ส่งผลให้ภาพยนตร์ทุกเรื่องกลายเป็นภาพยนตร์ไฮ-คอนเซปต์ที่คอหนังต้องหยิบมาชมกัน นับตั้งแต่ลุคแรงๆ ที่ทั้งเจาะทั้งสักอย่าง The Girl With The Dragon Tattoo หรือบทแฝดสาวทั้ง 7 ที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงใน What Happened to Monday และในปีนี้ นูมิกลับมาพร้อมคาแรคเตอร์หญิงสาวธรรมดา แต่กลับมีความร้ายกาจและความเป็นไฟท์เตอร์ซ่อนอยู่ ในบทของ “มาญ่า” เหยื่อสงครามชาวโรมานี ที่หนีอพยพจากยุโรปเพื่อมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ในแถบชานเมืองสหรัฐ โดยเธอพยายามที่จะซ่อนและลืมบาดแผลเลวร้ายในอดีตให้หมดสิ้น ไปพร้อมกับซากความเสียหายของสงครามที่เลือนหายไป

 

เรื่องราวใน The Secrets We Keep ภาพยนตร์จะพาเราย้อนเวลากลับไปในอดีต เป็นช่วงรอยต่อการฟื้นฟูระหว่างสงครามในยุค 50 ผู้ชมจะได้เห็นช่วงเวลาการเปลี่ยนแปลง ทั้งสภาพสังคม การอพยพของผู้คน รวมไปถึงแฟชั่นการแต่งตัวที่ดูสวยงาม แต่ก็ค่อนข้างแปลกตาสำหรับตัวนูมิเอง เพราะถึงแม้ว่าการแต่งกายของคาแรคเตอร์มาญ่าจะเข้ากับยุค แต่ในขณะเดียวกันก็เตือนคนดูว่าเธอไม่ใช่แม่บ้านทั่วไป เพราะเสื้อผ้าของต้องสะท้อนความซับซ้อนของตัวละคร ที่เก็บงำความลับอันดำมืดเอาไว้ แต่ก็ยังแฝงไปด้วยความเข้มแข็งและการเป็นไฟท์เตอร์ จนบางครั้งหลาย ๆ ฉากที่นูมิต้องสวมเครื่องแต่งกายผู้ชายแต่กลับเข้ากับเธอได้ดีอย่างน่าประหลาด

 

 

และนอกจากการแต่งกายที่น่าสนใจแล้ว การแสดงของตัวนูมิเองนั้น ก็มีความซับซ้อน แปรปรวนอยู่ตลอดเวลา เพราะคาแรคเตอร์ มาญ่า เป็นตัวแทนของเรื่องราวแห่งการล้างแค้นและการให้อภัย เล่าผ่านมุมมองของผู้รอดชีวิตจากการฆ่าล้างเผ่าพันธ์ชาวโรมาเนีย ไรอัน โควิงตัน นักเขียนบท เขาได้แรงบันดาลใจมาจากการได้ดูเทปสัมภาษณ์หญิงสาวที่รอดมาจากค่ายกักกันเอาชวิตซ์-เบียร์เคเนา หญิงสาวคนนั้นเล่าว่าเธอมีอาการ PTSD ทุกครั้งที่มีคนตะโกนภาษาเยอรมันในที่สาธารณะ ส่งผลให้ตัวละครนี้ต้องผ่านเรื่องราวความวิปโยคที่เกิดขึ้นโดยน้ำมือของพวกทหารนาซีมาได้ เธอเริ่มชีวิตใหม่ในอเมริกา จนโชคชะตาพาเธอโคจรมาพบกับชายที่เธอคิดว่าเป็นคนพรากความสุขไปจากเธอในอดีต

 

“มาญ่าเกิดในครอบครัวเร่รอนชาวโรมานี ประเทศโรมาเนีย ในสมัยนั้นชาวโรมานีไม่เป็นที่ต้อนรับในยุโรป พวกเขาถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกเดนสังคม เป็นต้นเหตุของอาชญากรรม โดนตราหน้าว่าเป็นหัวขโมย เธอเลยต้องระหกระเหินไปพร้อมกับครอบครัวตั้งแต่ยังเล็ก เมื่อสงครามโลกครั้งที่สองเกิดขึ้น รัฐบาลโรมาเนียขับไล่ชาวโรมานีไปชายแดน ซึ่งทหารนาซีรอต้อนพวกเขาไปเป็นทาสอยู่แล้ว เมื่อสงครามสิ้นสุดลง มาญ่าเหลือแค่น้องสาวคนเดียว พวกเธอเดินเท้ากลับโรมาเนียแต่กลับโดนกลุ่มทหารเยอรมันซุ่มโจมตี พวกนั้นยังเป็นวัยรุ่นอยู่เลย พวกนั้นใช้ชีวิตเยี่ยงสัตว์ แทบไม่เหลือความเป็นมนุษย์อยู่แล้ว พวกมันข่มขืนมาญ่าและฆ่าน้องสาวเธอ เธอแทบจำอะไรในเหตุการณ์นี้ไม่ได้ เธออยากรู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ เธอเชื่อว่าชายที่ชื่อคาร์ล เป็นหนึ่งในกลุ่มทหารที่ฆ่าน้องสาวเธอ เธอคิดว่าชายคนนี้เป็นคนเดียวที่สามารถบอกเธอได้ว่าเกิดอะไรขึ้น และเขากลับมาปรากฎตัวอีกครั้ง” นูมิเล่าถึงปมในอดีตของ มาญ่า ที่เธอถ่ายทอดออกไป


 

เมื่อความเจ็บปวดในอดีตกลับมาทวงถาม เธอจึงปลุกความแค้นกลับมาทวงคืน

“The Secrets We Keep ขังแค้นบริสุทธิ์” วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram