รวม5 หนังของเล่นมีชีวิต มาทุกแบบ ซึ้ง สนุก โหด ลามกติดเรทก็มี!!

 

ของเล่นมีชีวิต เป็นความฝันที่เด็กและผู้ใหญ่หลายคนอยากให้มันเป็นจริงจนเรื่องราวถูกนำมาสร้างเป็นหนังสุดมหัศจรรย์ที่เข้าไปอยู่ในหัวใจของคนดูหลายๆคน ทั้งรูปแบบอนิเมชั่น Live Action หรือจะเป็นหนังสยองขวัญ แม้จะถูกสร้างขึ้นมาหลายรูปแบบแต่ความนิยมในหนังของเล่นกลับไม่น้อยลงเลย ก่อนที่จะไปสัมผัสกับ Toy Story 4 เราขอพาไปย้อนวันวานกับหนังของเล่นมีชีวิตที่เคยประทับใจผู้คนมาแล้วทั่วโลก ว่ามีเรื่องอะไรบ้าง ? 

 

 

1.Toy Story

อนิเมชั่นระดับขึ้นหิ้งของ Pixar Studio ที่สร้างความประทับใจต่อเนื่องมาถึง 3 ภาค และกำลังจะมีภาค 4 เรื่องราวของเล่นของเด็กชายที่ชื่อว่าแอนดี้ ที่มีของเล่นสุดโปรดเป็นตุ๊กตาคาวบอยนายอำเภอชื่อ "วู้ดดี้" และหุ่นนักบินอวกาศชื่อ "บัซไลท์เยียร์" รวมก๊วนของเล่นอื่นๆ เช่น เร็กซ์ ไดโนเสาร์ขี้กลัว คุณและคุณนายโปเตโต้เฮดคู่รักมันฝรั่งเจ้าอารมณ์ เจ๊สซี่ คาวเกิร์ลที่มาพร้อมกับเจ้าม้าบลูส์อาย ความโดดเด่นของทอยสตอรี่คือการเน้นประเด็นซึ้งเกี่ยวกับมิตรภาพของเพื่อน การเติบโตตามช่วงวัยของผู้ชมจริงๆ ทำให้ไม่ยากเลยที่มันจะเข้าไปอยู่ในใจของเราหลายๆคน จวบจนตอนจบที่เหล่าของเล่นต้องจากลากับแอนดี้ เป็นภาพที่ทำให้เราน้ำตาซึมเมื่อได้ดูมันใน Toy Story 3 

 

 

2.Child's Play

หนังสุดสยองที่แจ้งเกิดให้กับตัวละครตุ๊กตาผีชื่อ chucky หรือที่คนไทยรู้จักแค้นฝังหุ่น มีทั้งหมด 5 ภาค โดยเป็นเรื่องราวจุดกำเนิดจากโจรนามว่า ชาร์ลส ลี เรย์ ซึ่งกำลังถูกตามล่า ก่อนที่จะตายได้ร่ายคาถาถอดวิญญาใส่ลงไปในตุ๊กตาตัวหนึ่ง  ต่อมามีคนซื้อตุ๊กตาไปให้แอนดี้ บาร์คเลย์  เด็กชายเล่น จากนั้นมันก็เริ่มไล่ฆ่าคนไปเรื่อย หนังเล่นกับอารมณ์คนดูได้อย่างยอดเยี่ยม มีลูกเล่นที่ไม่เพียงแต่เป็นหนังสยองขวัญ แต่ยังใส่เนื้อหาการเป็นฆาตกรลงไปด้วย ถือว่าเป็นหนังที่แหวกแนวอีกเรื่องในยุค 1988 ซึ่งเป็นช่วงขาลงของหนังผี ซึ่ง 25 กรกฎาคมนี้ ฉบับรีบู๊ตจะเข้าฉายแล้ว ในชื่อของคลั่งฝังหุ่น

 

 

3. Pinocchio

หนังที่สร้างจากวรรณกรรมเยาวชนภาษาอิตาเลียน เมื่อช่างทำตุ๊กตาไม้นามว่า เจปเปตโต้ ผู้ซึ่งไม่มีบุตร ได้สร้างตุ๊กตาไม้ขนาดเท่าเด็กจริงขึ้นมาหนึ่งตัวและได้ขอพรกับดวงดาวว่าอยากให้เขามีชีวิต ซึ่งนางฟ้าได้ให้พรให้ตุ๊กตามีชีวิตแต่ยังไม่ใช่เด็กจริงจนกว่าพินอคคิโอจะพิสูจน์ความจริงใจไม่เห็นแก่ตัว จนนำไปสู่เรื่องราวของบทพิสูจน์นั้น พินอคคิโอ ถูกสร้างในรูปแบบอนิเมชั่นผ่านลายเส้นของวอลท์ดิสนีย์ในปี 2483 ถือเป็นการ์ตูนขนาดยาวลำดับที่ 2 ของดิสนีย์และสามารถคว้ารางวัลออสการ์ ใน 2 สาขา ได้แก่ สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และสาขาดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมไปได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์สร้างต่อมาอีกหลายเวอร์ชั่น โดยเร็วๆนี้ ดิสนีย์เตรียมปัดฝุ่น Pinocchio ให้เป็นรูปแบบ Live Action เหมือนซินเดอเรลล่าด้วย 

 

 

4. Mr. Magorium s Wonder Emporium 

ร้านของเล่นของมิสเตอร์มาโกเรี่ยม ที่เต็มไปด้วยของเล่นที่มีชีวิต น่าพิศวงและอัศจรรย์ แต่คุณมาโกเรี่ยม ซึ่งมีอายุถึง 243 ปี เกิดอยากจะเกษียณตัวเองและประกาศยกร้านให้กับมอลลี่ มาฮันนี่ สาวน้อยผูจัดการร้านที่ยังไม่ค่อยเชื่อมั่นในตัวเองเท่าไหร่  แต่เมื่อร้านเปลี่ยนมือทำให้ลองเล่นลดสีสันและชีวิตชีวาลง ภารกิจคือจะทำอย่างไรให้พวกมันกลับมาสดใสอีกครั้ง ความโดดเด่นของมิสเตอร์มาโกเรี่ยม คือการปล่อยจินตนาการไปของเล่นหลายอย่างที่เราคุ้นเคย ทำให้มันมีชีวิต ซึ่งทำให้คนดูอย่างเราเปรียบเสมือนลูกค้าที่ย่างก้าวเข้าไปในร้าน ซึ่งบทภาพยนตร์ของหนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์และสนุกสนาน จนเราแทบอยากจะให้มีร้านนี้เกิดขึ้นมาจริงๆ 

 

 

5.TED

หมีผู้เกิดจากคำอธิษฐานในคืนวันคริสมาสต์ของจอห์น เบนเน็ต ที่สร้างความตื่นตะลึงให้กับคนดูทั่วโลก เพราะภายใต้รูปลักษณ์ที่น่าฟัดน่ากอดนี้ เจ้าหมีเท็ดเต็มไปด้วยความทะลึ่งโปกฮา ความเกรียนในแบบฉบับความไม่เอาไหนของผู้ชายอเมริกัน แต่หนังยังแฝงไปด้วยแง่มุมของมิตรภาพที่อัดแน่น  

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram