มาร์เวลอาจปูทางวายร้ายใหญ่ตัวใหม่ไว้แล้ว และโทนี สตาร์กเริ่มเอะใจตั้งแต่ Endgame

 

 

มาร์เวลอาจปูทางวายร้ายใหญ่ตัวใหม่ไว้แล้ว

และโทนี สตาร์กเริ่มเอะใจตั้งแต่ Endgame

 

    เรารู้กันดีกว่า โทนี สตาร์ก คือบุคคลที่สำคัญที่สุดใน Marvel Cinematic Universe เพราะเขาเป็นทั้งจุดเริ่มต้น และจุดสิ้นสุดในเรื่องราวของ 3 เฟสแรก และเขาเป็นคนเดียวที่เริ่มเอะใจถึงภัยคุกคามจากต่างดาว นำมาสู่การเตรียมการทุกอย่างเพื่อรับมือกับมหาไททันสุดบ้าคลั่ง ธานอส จนท้ายที่สุดแล้วเขาคือคนที่กอบกู้ทั้งจักรวาลเอาไว้ แลกกับชีวิตของตัวเองด้วยการดีดนิ้วใช้พลังจากอัญมณีทั้ง 6 ชิ้น และแม้ว่าเขาจะจากพวกเราทั้งหมดไปแล้ว แต่หลายสิ่งหลายอย่างที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้ก็อาจจะยังเกี่ยวข้องกับเขาอยู่ก็ได้

 

 

    ประเด็นที่เราจะมาชวนคิดกันในวันนี้ก็คือ คำถามที่ว่า “หรือ Marvel ได้วางแผนปูทางวายร้ายใหญ่ตัวใหม่เอาไว้ และโทนี สตาร์กก็เริ่มเอะใจ ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ใน Endgame” พูดแค่นี้อาจจะดูเหมือนว่าเราอวยโทนี สตาร์กเกินไปหรือเปล่า? แถมใน Avengers: Endgame ก็ไม่ได้มีอะไรสื่อถึงการปูทางต่อเลยด้วยซ้ำ แต่ลองคิดกันดูดี ๆ มาค่อย ๆ คิดไปด้วยกัน

 

    เริ่มต้น หลังจากที่ทีม Avengers ใช้ปฏิบัติการ Time Heist ย้อนกลับไปในเส้นเวลาต่าง ๆ เพื่อรวบรวมอัญมณีกลับมาสู่ไทม์ไลน์ของตัวเอง แม้พวกเขาจะทำสำเร็จ แต่ผลที่ตามมาก็คือ ธานอสจากอีกไทม์ไลน์ที่ตามกลับมาถล่มพวกเขาแบบไม่ให้ตั้งตัว ซึ่งเหตุการณ์นี้ โทนี สตาร์ก ก็พูดกับสตีฟ โรเจอร์ว่า “นายไปยุ่งกับกาลเวลา ตอนนี้ผลมันก็ย้อนคืนกลับมาหานายแล้ว” นี่อาจจะเป็นประโยคที่ดูเหมือนไม่มีอะไร แต่ถ้าเราลองพิจารณาดูถึงนิสัยส่วนตัวของโทนีที่เมื่อเจอกับโอกาสที่จะเกิดภัยคุกคามใหม่ เขาจะเตรียมตัวรับมือในทันที

 

 

    เหมือนกับหลังจากที่เกิดศึก Battle of New York ในภาพยนตร์เรื่อง The Avengers โทนีรู้ในทันทีที่ออกไปนอกอวกาศว่า ภัยคุกคามที่ร้ายแรงกว่านี้จะต้องมาถึงโลกอย่างแน่นอน ส่งผลให้เขาเตรียมการเอาไว้มากมาย การที่เขารู้ว่าการไปปั่นป่วนไทม์ไลน์ มันก็มีโอกาสที่จะทำให้ภัยคุกคามจากไทม์ไลน์อื่นมาปั่นป่วนไทม์ไลน์ของพวกเขาได้เหมือนกัน เพียงแต่ว่าในตอนนี้เราไม่มีโทนี สตาร์กใน MCU อีกต่อไปแล้ว นั่นทำให้เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าครั้งนี้เราจะรับมือกับภัยคุกคามใหม่นี้อย่างไร

 

 

    นั่นอาจเป็นเรื่องที่เราต้องมารอติดตามกันต่อไปในอนาคต แต่หากพูดถึงวายร้ายที่เข้ามาปั่นป่วนตามเส้นกาลเวลาที่เคยปรากฎตัวในคอมิกส์ของมาร์เวล ตัวละครที่โด่งดังที่สุดก็คงเป็น Kang the Conqueror อัจฉริยะผู้มีชีวิตอยู่ในยุคศตวรรษที่ 30 ผู้สามารถยึดครองโลกได้ด้วยเทคโนโลยีท่องกาลเวลา การที่เขาจะถูกปูทางเอาไว้เพื่อให้กลายมาเป็นวายร้ายคนสำคัญคนใหม่ใน MCU ก็น่าสนใจไม่น้อย และไม่แน่ว่าในภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับมิติต่าง ๆ อย่าง Ant-Man 3 เราอาจจะได้เห็นอะไรชัดเจนมากขึ้นก็ได้ 

 

    อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงทฤษฎีและข้อสังเกตุเท่านั้น ใครที่ความคิดเห็นอย่างไรอย่าลืมมาแชร์กัน แล้วเตรียมไปพบกับการเติมเต็มเรื่องราวที่ขาดหายไปของอีกหนึ่งสมาชิกทีม Avengers ผู้เสียสละตัวเองในศึก Endgame กับเรื่องราวของนาตาชา โรมานอฟ ในภาพยนตร์เรื่อง Black Widow วางกำหนดฉายไว้ เมษายน 2021

    

Source: Screen Rant