#TIMESUP เบื้องหลังชุดดำของเหล่านักแสดง บนพรมแดงในงานลูกโลกทองคำ 2018

 

#TIMESUP เบื้องหลังชุดดำของเหล่านักแสดง บนพรมแดงในงานลูกโลกทองคำ 2018

 

                เพิ่งจะสิ้นสุดกันไปสด ๆ ร้อน ๆ กับงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำประจำปี 2018 สิ่งที่กลายเป็นจุดโดดเด่นของงานนี้ นอกเหนือไปจากรายชื่อของผู้เข้าชิงในรางวัลสาขาต่าง ๆ และการคว้าชัยทั้งหลายแล้ว การเดินพรมแดงในปีนี้ก็เป็นสิ่งที่น่าจับตามองไม่แพ้กัน ซึ่งในปีนี้แปลกตากว่าทุกครั้ง เพราะบรรดานักแสดงทั้งชายและหญิงต่างสลัดชุดสีสัน เปลี่ยนมาใส่ชุดสีดำ เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งการต่อต้านการถูกล่วงละเมิดทางเพศในวงการบันเทิง นี่คือประเด็นที่ฮอลลีวูดให้ความสนใจอย่างจริงจังต่อเนื่องมาจากปีที่แล้ว

 

อ่านเพิ่มเติม แบน 'ผู้กำกับฉาว' ห้ามสร้างหนังตลอดชีวิต คุกคามทางเพศดาราสาวกว่า 50 คน

 

                จากกรณีสุดอื้อฉาวของฮาร์วีย์ ไวน์สตีน ทำให้ออกมามีการเปิดเผยถึงการถูกล่วงละเมิดทางเพศอีกมากมาย จนกลายเป็นกระแสส #Metoo ที่ผู้หญิงทั่วโลกออกมาใช้แฮชแท็กนี้เพื่อเป็นช่องทางในการเปิดเผยและเรียกร้องความยุติธรรมให้กับความเท่าเทียมทางเพศ แต่ประเด็นนี้ไม่ได้หยุดอยู่แค่ผู้หญิง เพราะ เควิน สเปซีย์ นักแสดงนำคนสำคัญจากภาพยนตร์เรื่อง All the Money in the World (กำหนดฉายในไทย 22 กุมภาพันธ์) ที่ถูกออกมาเปิดเผยว่าในอดีตเคยล่วงละเมิดทางเพศเด็กชาย จนถูกเด้งออกจากภาพยนตร์ ทำให้คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ ถูกเลือกให้มารับบทแทน และผู้กำกับริดลีย์ สก็อตต์ ก็ได้ดำเนินการถ่ายซ่อมภาพยนตร์เรื่องนี้ใหม่ครั้งใหญ่

 

                ด้วยกระแสนี้เองทำให้ในงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำในปีนี้ เหล่าบรรดานักแสดงได้ออกมาใช้พรมแดงของงานประกาศรางวัลแรกของปี เป็นเวทีในการแสดงออกมาและเคลื่อนไหวทางสังคม เพื่อเป็นกระบอกเสียงไม่ใช่แค่ในวงการบันเทิง แต่เป็นทุกวงการในสังคม ว่าพวกเขาและไม่ว่าใครก็ตามจะต้องไม่ยอมรับกับการกดขี่ การล่วงละเมิด และการไม่เคารพสิทธิขั้นพื้นฐานอย่างเรื่องเพศอีกต่อไป แคมเปญนี้ถูกก่อตั้งมาในชื่อ #TIMESUP เพราะมันหมดเวลาแล้วสำหรับเรื่องเลวร้ายเหล่านี้

 

อ่านเพิ่มเติม สดๆร้อนๆ รวมทุกสาขาสรุปรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งที่75 #GOLDENGLOBES

 

ภาพจาก Forbes, CNN, Hollywoodreporter

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram