โนบิตะป่วยใกล้ตาย? โดราเอม่อนแบตเสื่อม? รวมตอนจบ(ปลอม) ของโดราเอม่อน

3 ตอนจบของโดราเอม่อน..ที่แฟนการ์ตูนเคยลือกันไว้

แม้  ฟุจิโกะ ฟุจิโอะ  ผู้เขียนต้นตำรับของโดราเอม่อน ได้เสียชีวิตและจากไปในขณะที่การ์ตูน โดราเอม่อน ยังเขียนไม่จบสมบูรณ์ แต่ในยุคที่FW Mail เฟื่องฟู เคยมีการส่งต่อพล็อตตอนจบของโดราเอม่อน รวมถึงมีนักวาดการ์ตูนคนอื่นเอาเรื่องราวในเมล์ไปเขียนต่อจนทำให้คนเข้าใจผิดว่าตอนจบเป็นแบบนี้ ทั้งที่ โดราเอม่อนยังไม่เคยมีตอนจบอย่างเป็นทางการด้วยซ้ำ ก่อนที่เราจะไปสนุกกับ  คาชิ-โคชิ การผจญภัยขั้วโลกใต้ของโนบิตะ  ภาพยนตร์การ์ตูนโดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ ตอนใหม่ที่กำลังจะเข้าฉาย 29 มีนาคมนี้ เราขอสรุปตอนจบของโดราเอม่อนที่มีคนเคยลือกันไว้ว่ามีแบบไหนกันบ้าง??? 

1.โนบิตะ เป็นเด็กชายที่ล้มป่วยนอนอยู่ที่โรงพยาบาล ไม่มีทางรักษาอาการให้หายได้และใกล้เสียชีวิต ส่วนโดราเอม่อนและตัวละครอื่นๆ เป็นเพียงจินตนาการที่โนบิตะสร้างขึ้นมา  

2.โดราเอม่อน เกิดอาการแบตเตอรี่ หมดและหยุดทำงาน ซึ่งแบตสำรองถูกเก็บไว้ที่หู แต่หูของโดราเอม่อนถูกหนูกัดขาดไปแล้ว ทางเดียวที่จะช่วยเหลือโดราเอม่อนได้คือโนบิตะต้องตั้งใจเรียน จนเป็น นักวิทยาศาสตร์ ระดับโลกและช่วยซ่อมโดราเอม่อนให้มีชีวิตกลับคืนมาเป็นปกติ

3.ลาก่อนโดราเอม่อน เป็นตอนที่นำไปดัดแปลงสร้างในรูปแบบภาพยนตร์อนิเมชั่น STAND BY ME เป็นตอนที่โดราเอม่อนกลับโลกอนาคตไปแล้ว และได้ทิ้งกล่องหนึ่งรูปร่างโดราเอม่อนไว้ ข้างในบรรจุน้ำยาโกหกไว้ หากพูดอะไรที่โกหกหรือตรงกันข้าม สิ่งนั้นจะเป็นจริง 

 

 

เตรียมพบกับ ภาพยนตร์เรื่อง โดราเอมอน ตอน คาชิ-โคชิ การผจญภัยขั้วโลกใต้ของโนบิตะ

โดราเอมอนถูกแช่แข็งไว้ที่คาชิโคชิ!? โนบิตะและเพื่อนๆ ทนไม่ไหวกับสภาพอากาศร้อนอบอ้าวในช่วงกลางฤดูร้อน จึงมุ่งหน้ากันไปที่ภูเขาน้ำแข็งขนาดมหึมา  และพวกโนบิตะก็ยังใช้ของวิเศษ “เครื่องมือตัดแต่งน้ำแข็ง” สร้างสวนสนุกขึ้นมา และได้เจอวงแหวนปริศนาที่ถูกแช่แข็งไว้อยู่ ระหว่างที่ทำการสำรวจแล้ว ก็พบว่าวงแหวนที่ถูกแช่แข็งนั้น ถูกแช่ไว้ในขั้วโลกใต้เมื่อ 1 แสนปีก่อน ที่ไม่น่าจะมีผู้คนอาศัยอยู่!  พวกโดราเอม่อนจึงมุ่งหน้าไปยังแอนตาร์กติก เพื่อตามหาเจ้าของวงแหวนที่ทำหล่นไว้ และยังไปพบกับซากโบราณสถานขนาดใหญ่ที่ถูกปิดตายไว้อยู่ใต้น้ำแข็ง พวกโดราเอมอนจึงมุ่งหน้าย้อนสู่อดีตเมื่อ 1 แสนปีก่อนด้วย “เข็มขัดย้อนเวลา” เพื่อนำวงแหวนส่งคืนเจ้าของ ระหว่างนั้น โดราเอม่อน โนบิตะ และเพื่อนๆ ได้พบกับสาวน้อยคาร่า กับด็อคเตอร์ฮัคโคย ที่ตามหาปริศนาของวงแหวน และเพราะวงแหวนนี้ พวกโดราเอมอน จึงต้องเผชิญกับสถานการณ์วิกฤตโลกที่กำลังจะกลายเป็นน้ำแข็งทั้งหมด!

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram