ไม่ใช่แค่เล่นหนังอย่างเดียว! 6 หนัง GTH ที่เต๋อ ฉันทวิทย์ ร่วมเขียนบท ฮาแค่ไหนจำกันได้มั้ย?

 ไม่ใช่แค่เล่นหนังอย่างเดียว!
6 หนัง GTH ที่เต๋อ ฉันทวิทย์ ร่วมเขียนบท ยังจำกันได้มั้ย?? 

 

 

ภาพยนตร์เรื่องแรกที่เต๋อ ร่วมเขียนบทคือ เก๋า..เก๋า  หนังปี 2549 ว่าด้วยกลุ่มวงดนตรีวง The Possible ที่ข้ามเวลาจากอดีตมาถึงปัจจุบันด้วยไมโครโฟนวิเศษ นำแสดงโดย โจอี้ บอย รับบทเป็นต๋อย นักร้องนำสุดฮอตแห่งยุคเก๋า โดยในเรื่องเต๋อยังมารับบทนักแสดงประกอบโผล่มาให้เห็นในเรื่องด้วย จุดเด่นของเรื่องนี้คือเพลงที่เอาเพลงดังของเมืองนอกมาแปลเป็นภาษาไทยเช่น  A-Ba-Ni-Bi : Izhar Cohen & Alphabeta ,Linda : Tee Set,Bad Time : Grand Funk Railroad

ต่อมาเต๋อ ฉันทวิทย์ ได้ร่วมเขียนบทในหนังเรื่อง สี่แพร่ง ตอน คนกลาง หนังสยองตอนสั้นที่ว่าด้วยแก๊งค์เพื่อนไปเล่นล่องแก่งกันจนเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งมีเพื่อนคนหนึ่งเสียชีวิตแต่ไม่รู้ตัวแล้วกลับมาหาเพื่อนที่เหลือในเต็นท์ความสยองจึงเกิดขึ้น ซึ่งว่ากันว่าบทที่เต๋อเขียนและถ่ายทอดคาแรคเตอร์ของตัวเองลงไปในตัวละครคือ ตัวละครที่ฟรอยด์แสดงนั่นเอง

 

ในปี 2552 เต๋อ ฉันทวิทย์ มีโอกาสได้กลับมาเขียนบทหนังสยองแฟรนไชส์ 5 แพร่ง โดยในรอบนี้เขายังคงพล๊อตแบบสยองปนฮาในตอนคนกลาง เป็นการอำหนังผีด้วยกันเอง หักมุมไปหักมุมมาและยังได้นักแสดงชุดเดิมจากคนกองมาสร้างเสียงหัวเราะด้วย

 

ปี 2553  เต๋อ ฉันทวิทย์ รับบทแสดงนำในหนังโรแมนติกคอมเมดี้ กวนมึนโฮ นอกจากจะแสดงแล้วเขายังร่วมเขียนบทอีกด้วย เรื่องราวว่าด้วยชายหนุ่มหญิงสาวที่ไม่รู้จักกันแต่ต้องไปเที่ยวด้วยกันในประเทศเกาหลี ท่ามกลางความสัมพันธ์ที่ก่อตัวภายในไม่กี่วัน หนังเรื่องนี้ยังเป็นการแจ้งเกิดแบบเต็มตัวให้กับเต๋อ และ หนูนา ทำรายได้ทะลุร้อยล้านและสร้างกระแสเที่ยวเกาหลีฟีเว่อร์ด้วย

 

ATM เออรัก เออเร่อ เขียนบทให้กับหนังที่ตัวเองแสดงนำอีกครั้ง ร่วมกับ  เมษ ธราธร ผู้กำกับ โดยหนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเพราะสามารถทำเงินไปได้ถึง  152.5 ล้านบาท เรื่องราวว่าด้วยพนักงานธนาคารที่แอบคบกันอย่างลับๆเพราะข้อห้ามของบริษัท แต่ต้องมาแข่งกันตามหาเงินจากตู้เอทีเอ็มที่หายไป

 

พี่มากพระโขนง แก๊งค์คนกลาง คนกอง กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง โดยเต๋อ มาร่วมเขียนบทภาพยนตร์ โดยแนวคิดการเอาเรื่องของนางนากมาใส่ไว้ในเรื่องก็เริ่มมาจากเต๋อ ฉันทวิทย์ เสนอให้ผู้กำกับ โต้ง บรรจงด้วย โดยหนังยังเอามุมมองความรักผ่านจากทางพี่มากมาใช้เล่าเรื่อง บทใช้เวลาเขียนประมาณปีครึ่ง ซึ่งมีเรื่องเล่ากันว่าก่อนเขียนบท เต๋อ ได้อธิษฐานต่อย่านาคว่า บทที่เขียนนี้ต้องการสร้างความสุขให้กับคนดู ไม่ได้ต้องการลบหลู่แต่อย่างใด หนังประสบความสำเร็จรายได้รวมทั่วประเทศกว่า 1000 ล้านบาท แถมยังมีการนำไปฉายต่อในต่างประเทศด้วย

 

ทั้งนี้ผลงานเรื่องล่าสุดของ เต๋อ ฉันทวิทย์ ที่มาร่วมเขียนบทกับหนังของโต้ง บรรจง คือ แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว เรื่องราวว่าด้วยชีวิตความรักของ ‘เด่นชัย’ (เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี) เจ้าหน้าที่ไอทีสุดเนิร์ดประจำออฟฟิศวัย 30 ผู้จะมีตัวตนในสายตาพนักงานคนอื่น แค่เวลาอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เสีย ในชั่วโมงทำงานที่แสนเร่งรีบไม่มีใครสนใจ แม้แต่จะจำชื่อของเด่นชัย จนเขาแอบน้อยใจอยู่บ่อยๆ จนกระทั่งวันที่เขาได้ไปซ่อมปรินเตอร์ให้ ‘นุ้ย’ (มิว นิษฐา จิรยั่งยืน) มาร์เก็ตติ้งสาวคนสวยผู้จดจำชื่อจริงของเขาได้ เด่นชัยตกหลุมรักความน่ารักและจริงใจของนุ้ยที่ทำให้เขารู้สึกเหมือนมีตัวตนขึ้นมา แต่ก็ทำได้เพียงเฝ้าเก็บรายละเอียดและดูแลเธออยู่ห่างๆ เพราะรู้ดีว่าหมาอย่างเขาคงได้แค่แหงนมองเครื่องบิน

แต่แล้ว เมื่อบริษัทของเด่นชัยพาพนักงานไปเที่ยวเอาท์ติ้งยังสกีรีสอร์ทที่ฮอกไกโด เด่นชัยได้ขอพรกับระฆังแห่งความรักของรีสอร์ทให้เขาได้เป็นแฟนกับนุ้ยแค่วันเดียวก็ยังดี โชคชะตาเล่นตลกเมื่อนุ้ยประสบอุบัติเหตุจากสกีจนหมดสติ พอนุ้ยฟื้นก็กลับมีอาการ ‘โรคความจำเสื่อมชั่วคราว’ ที่เรียกกันว่าโรค TGA ซึ่งเป็นโรคความจำเสื่อมที่จะมีอาการอยู่เพียงแค่ 1 วันเท่านั้น...

เด่นชัยคิดว่านี่เป็นโอกาสเดียวที่คนอย่างเขาจะได้ใกล้ชิดกับนุ้ย เขาตัดสินใจสวมรอยหลอกนุ้ยว่าทั้งสองเป็นแฟนกัน และอยู่เที่ยวต่อกันเพียงสองคน เด่นชัยตั้งใจว่าจะพานุ้ยไปเที่ยวในทุกๆ ที่ที่เธออยากไปในฮอกไกโด ใช้เวลาสุดพิเศษของเขากับเธอในฐานะแฟน แม้ว่ามันจะเป็นการเป็นแฟนกันเพียงแค่วันเดียวก็ตาม...

 

 


 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram