ทุ่มทุนสร้าง! Tenet ของป๋าคริสโตเฟอร์ โนแลน ทุ่มงบ $205 ล้านเหรียญ

 

ทุ่มทุนสร้าง! Tenet ของป๋าคริสโตเฟอร์ โนแลน ทุ่มงบ $205 ล้านเหรียญ

Tenet

 

หนังสายลับ ระทึกขวัญ ที่เกี่ยวข้องกับ “เวลา” เรื่องล่าสุดของผู้กำกับชื่อดัง คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่กำลังจะมาถึง Tenet ในวันนี้ได้รับการรายงานว่า นอกจากเนื้อเรื่องของหนังจะไม่ธรรมดาแล้ว ทุนสร้างและความอลังการของหนัง ก็ไม่ได้มาพร้อมกับงบประมาณถูกๆอีกด้วย!

 

จากการรายงานโดยสื่อ Variety และการยืนยันเพิ่มเติมจากสื่อ Collider. หนัง Tenet ได้มาพร้อมกับทุนสร้างที่สูงถึง $205 ล้านเหรียญ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 6,188 ล้านบาท และตัวเลขนี้เป็นตัวเลขทุนสร้างที่ยังไม่ได้รวมแคมเปญการโฆษณาหนังด้วย!

 

แน่นอนว่าหนังของป๋าโนแลนมักไม่ธรรมดาอยู่แล้ว และพวกมันมักจะมาพร้อมกับคุณภาพและทุนสร้างที่สูง โดยหากเราย้อนกลับไปดูโปรเจ็คก่อนๆของเขาจะมีข้อมูลดังนี้

Inception ทุนสร้าง $160 ล้านเหรียญ

Interstellar ทุนสร้าง $165 ล้านเหรียญ

The Dark Knight ทุนสร้าง $185 ล้านเหรียญ

The Dark Knight Rises ทุนสร้าง $230 ล้านเหรียญ

ส่วน Dunkirk เรื่องล่าสุดก่อนหน้านี้จะใช้งบน้อยที่สุด ประมาณ $100-150 ล้านเหรียญ

 

Tenet

 

ในที่สุดก็ถึง "เวลา" ของภาพยนตร์แอคชั่นดราม่าระทึกขวัญจาก Warner Bros. Pictures เรื่อง TENET - เทเน็ท ผลงานล่าสุดของ คริสโตเฟอร์ โนแลน (The Dark Knight, Inception, The Dark Knight Rises และ Dunkirk) ที่ได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ในตัวอย่างและโปสเตอร์ที่ปล่อยออกมานั้นจะยังไม่ได้เปิดเผยอะไรมากนัก แต่ก็อดเดาไม่ได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อาจมีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับ "เวลา" ที่เรียกได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ในหนังหลาย ๆ เรื่องของ โนแลน เลยก็ว่าได้ "อย่าพยายามเข้าใจ ให้ใช้ความรู้สึก"
 

TENET - เทเน็ท เป็นผลงานการกำกับโดย คริสโตเฟอร์ โนแลน พร้อมนักแสดงคุณภาพคับคั่ง อาทิ อารอน เทย์เลอร์ จอห์นสัน, โรเบิร์ต แพททินสัน, เอลิซาเบธ เดบิคกี้, ฮิเมช พาเทล, เคนเน็ธ บรานาห์, เครเมนซ์ โพแอซีย์, มาร์ติน โดโนแวน และ ไมเคิล เคน เป็นต้น

 

Tenet

 

เทเน็ท Tenet เข้าฉาย 16 กรกฎาคม ในโรงภาพยนตร์

Tenet

เรียบเรียงจาก: https://www.darkhorizons.com

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram