Terminator Genisys กับการคารวะหุ่นสังหารรุ่นเหล็กไหล T1000

Terminator Genisys กับการคารวะต้นฉบับ หุ่นสังหาร
รุ่นเหล็กไหล T1000

 

 

หนึ่งในภาพแห่งความทรงจำของ Terminator คือ หุ่นเหล็กไหล T1000 ในภาค 2 การกลับมาในปี 2015 เพื่อจะให้เกียรติแต่ก็ต้องเสาะแสวงหาหนทางที่จะเป็นอิสระจากภาพยนตร์ภาคแรกๆ ทีมสร้าง ยอมรับว่าภาพจินตนาการดั้งเดิมนั้น ยากที่จะลืมเลือน 

“คุณพูดถึงหุ่น T-1000 คุณก็จะนึกถึงภาพของ โรเบิร์ต แพทริค ในชุดตำรวจ มันเป็นภาพอดีตที่แว่บขึ้นมาทันที เรารู้ดีว่าเราไม่อยากก๊อปปี้ของเดิม มันดูเหมือนบทที่เลือกนักแสดงได้ง่าย แต่เราต้องเดินหน้าไปด้วยวิธีที่พิเศษ แต่แตกต่างน่าขนลุกและน่ากลัวในเวลาเดียวกัน และต้องมีหุ่นที่ดีจริงๆ

 

 

สำหรับบทนี้ และเรารู้จากหนัง ‘G.I. Joe: Retaliation’ ว่าลีบยองฮุนมีคุณลักษณะเช่นนั้น กลับกลายเป็นว่าเขาเองเป็นแฟนหนังภาคแรกๆ อยู่แล้ว เรารู้ดีว่าเขาจะต้องดูเยี่ยม และเขาจะต้องทำได้เกินความหวังของพวกเราแน่นอน เมื่อเราถ่ายทำฉากของเขา คนในกองถ่ายเริ่มพูดว่าเขาเป็นพวก ‘ดีจนน่าขนลุก’ เพราะทุกฉากที่เขาแสดง มันทั้งน่าขนลุกและยอดเยี่ยมมาก ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในเวลาเดียวกันเลย”     

ลีบยองฮุนยอมรับว่า “ผมเคยมีประวัติกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ผมได้รับอิทธิพลจากมันมากมายตั้งแต่ผมยังเป็นวัยรุ่น ตอนที่ผมเรียนไฮสกูลอยู่ ทุกคนเรียกผมว่าเทอร์มิเนเตอร์ เพราะพวกเขาคิดว่าผมดูเหมือนหุ่นเทอร์มิเนเตอร์มาก และเพราะผมเป็นแชมเปี้ยนมวยปล้ำ ดังนั้นมันจึงเป็นความบังเอิญที่ได้มามีบทบาทในภาพยนตร์เรื่องนี้ มันเยี่ยมจริงๆ”

 

 

T-1000 เป็นหุ่นสังหารที่ปรากฎกายครั้งแรกใน terminator 2 judgment day เป็นหุ่นยนต์ชนิดพิเศษที่ไม่ได้สร้างจากโครงเหล็กแต่มีวัสดุเป็นเหล็กไหลทั่วร่างกาย เมื่อสัมผัสกับสิ่งใดสามารถแปรสภาพร่างกายจำลองได้อย่างสมบูรณ์แบบ รวมถึงแยกชิ้นส่วนร่างกายได้ด้วย นอกจากนี้ยังเปลี่ยนร่างกายให้เป็นอาวุธพื้นฐานอย่างเช่นมีด ดาบคู่ มีความสามารถในการประมวลผลเลียนเสียงมนุษย์ มีระบบปฏิบัติการขั้นสูงในการคำนวนความเป็นไปได้จากทิศทางการต่อสู้ วิธีทำลายคือการหลอมด้วยความร้อนสูงหรือทำให้เย็นในอุณหภูมิต่ำจนถึงขั้นแข็งตัว 

 


 terminator 2 judgment day

 


 terminator 2 judgment day

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram