ลิงค์เดียวจบ!! สรุปเรื่องผีในจักรวาลสยองคอนเจอริ่ง ความผวาก่อนผีแม่ชีคลั่ง

 

ไทม์ไลน์ที่หลอนที่สุด! เรียงลำดับเวลาเรื่องไหนเกิดก่อนหลังในจักรวาลผี The Conjuring

 

 

                ไม่ว่าเมื่อไรความสนุกสนานในรูปแบบของภาพยนตร์สยองขวัญก็ยังคงเป็นความบันเทิงที่ไม่เคยห่างหายไป และหนึ่งในเฟรนไชส์หนังสยองขวัญที่ประสบความสำเร็จที่สุดก็คือ เฟรนไชส์ The Conjuring ที่นอกจากจะสร้างปรากฎการณ์กระแสฮิต และทำรายได้ทั่วโลกไปถล่มทลายแล้ว ยังสามารถสร้างเรื่องราวที่เกี่ยวโยงกันจนกลายเป็นจักรวาลภาพยนตร์ของตัวเอง ต่อเนื่องมาตั้งแต่ The Conjuring ทั้ง 2 ภาค, Annabelle, The Nun และอีกหลายเรื่องในโครงการ เรื่องราวของแต่ละเรื่องเรียงลำดับกันอย่างไรนั้นไปดูกัน

 

                Annabelle: Creation

                จุดเริ่มต้นของตุ๊กตาขังวิญญาณที่หลอนที่สุด เรื่องราวของมันถูกเริ่มเล่าจากเรื่องนี้ แม้ว่าภาพยนตร์จะเข้าฉายในปี 2014 แต่เหตุการณ์ของเรื่องนั้นย้อนเวลากลับไปเล่าตั้งแต่ปี 1933, 1945 และ 1967 ถือเป็น 3 เส้นเวลาที่บรรจบเรื่องราวตำนานตุ๊กตาผีให้เราได้เข้าใจความเป็นมา จุดเริ่มต้นของความหลอนที่ช่วยเติมเต็มเรื่องราวจากภาพยนตร์หลัก The Conjuring

 

                The Nun

                ครั้งแรกที่เราได้รู้จักกับปีศาจแม่ชี วาเล็ค คือภาพยนตร์เรื่อง The Conjuring 2 ความดุร้ายและโหดสุดสะพรึงของนางเป็นที่เลื่องลือและได้รับความนิยมในหมู่ผู้ชมจนมีภาพยนตร์ภาคแยกออกมาเป็นของตัวเอง โดยใน The Nun นี้เราจะได้ย้ายโลเคชั่นไปยังโรเมเนีย สถานที่ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการออกอาละวาดของปีศาจตัวนี้ เราอาจจะได้รู้ว่าทำไมมันถึงเลือกที่จะแปลงกายเป็นแม่ชี โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงปี 1952

 

                Annabelle

                ภาพยนตร์ภาคแยกเรื่องแรกจากจักรวาล The Conjuring แต่เนื้อเรื่องดำเนินต่อเนื่องจากตอนจบของ Annabelle: Creation โดยเริ่มต้นที่ปี 1967 เมื่อเจ้าตุ๊กตาผีตกมาอยู่ในมือของครอบครัว ๆ หนึ่ง เรื่องสยองก็เริ่มต้น ก่อนที่มันจะตกไปอยู่ในความรับผิดชอบของครอบครัววอร์เรน นี่เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่เราจะได้เห็นแอนนาเบล ตุ๊กตาผีที่โด่งดังที่สุดแผลงฤทธิ์เต็มรูปแบบ

 

                The Conjuring

                ภาพยนตร์ภาคหลัก จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งมวล เกิดขึ้นในปี 1971 ที่มาพร้อมกับความหลอนสะพรึงแตกต่างจากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องอื่น ๆ โดยการไม่ได้มุ่งเน้นไปที่จังหวะ Jump Scare ที่ชวนให้ตกใจ แต่เน้นไปที่บรรยากาศและเรื่องราวชวนให้ขนหัวลุกแทน โดยเป็นเรื่องราวของสองสามีภรรยานักปราบผี เอ็ด และ ลอเรน วอร์เรน ที่ต้องไปช่วยเหลือครอบครัวหนึ่งจากบ้านผีสิง สิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องอื่น ๆ ก็คือเหล่าบรรดาของต้องสาปที่พวกเขาเก็บเอาไว้ หนึ่งในนั้นคือตุ๊กตาผี Annabelle นั่นเอง

 

                The Conjuring 2

                เหตุการณ์ของ The Conjuring 2 เกิดขึ้นในช่วงปี 1976 และ 1977 โดยดึงเอาเรื่องราวบ้านผีสิงที่โด่งดังที่สุดในโลกมาสร้างเป็นภาพยนตร์ทั้งเหตุการณ์ใน Amityville และเหตุการณ์สยองขวัญใน Enfield ประเทศอังกฤษ ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ผีร้ายตัวหลักก็คือ The Nun นั่นเอง และในภาพยนตร์ยังมีโอกาสแนะนำผีร้ายตัวใหม่ในชื่อ The Crooked Man ซึ่งกำลังจะมีภาพยนตร์เดี่ยวเป็นของตัวเอง แม้จะยังไม่มีวันฉายอย่างชัดเจน แต่คาดการณ์ว่ามันจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงปี 1842

 

ไปร่วมค้นหาความจริงที่มาของปีศาจแม่ชีที่โหดสะพรึงที่สุดกับ The Nun เดอะ นัน

6 สิงหาคมนี้ที่ Major Cineplex

 

Source: Digitalspy

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram