สตูดิโอจิบลิ เตรียมเปิด ‘โทโทโร่ ธีมปาร์ค’ แรงบันดาลใจจากอนิเมชั่นชื่อดัง

สตูดิโอจิบลิ เตรียมเปิด ‘โทโทโร่ ธีมปาร์ค’
แรงบันดาลใจจากอนิเมชั่นชื่อดัง 

 

 

สำนักข่าว BBC รายงานว่า สตูดิโอจิบลิ ซึ่งเป็นสตูดิโอผู้ยิ่งใหญ่ของวงการอนิเมชั่นญี่ปุ่น เตรียมเปิดตัวธีมปาร์คโทโทโร่ แรงบันดาลใจจากการ์ตูนชื่อดัง My Neighbor Totoro โดยคาดว่าจะเปิดให้เข้าชมในปี 2020 ช่วงเดียวกับที่มีการจัดงานมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ที่กรุงโตเกียว โดยสวนแห่งนี้จะตั้งอยู่ในพื้นที่ มืองนาโกย่า ในจังหวัดไอจิ ที่ตั้งเดียวกับ สถานที่เคยจัดงาน World Expo 2005

ซึ่งธีมของสวนจะเป็นแนวรักษ์ธรรมชาติเพื่อให้เข้ากับเนื้อหาของอนิเมชั่นที่ต้องการสอนให้เด็กรู้จักเคารพในจิตวิญญาณของธรรมชาติที่มีอยู่ในความเชื่อของญี่ปุ่น โดยภายในธีมปาร์คแห่งนี้จะจำลองทุกอย่างมาจากหมู่บ้านในการ์ตูน และจะเป็นโลกของโทโทร่ ไม่ได้เป็นรูปแบบสวนสนุก โดยการก่อสร้างจะอยู่ในขอบเขตของหุบเขาและหลีกเลี่ยงการตัดต้นไม้ทำลายธรรมชาติ 

ทั้งนี้  My Neighbor Totoro โทโทโร่เพื่อนรัก  กำกับโดย ฮะยะโอะ มิยะซะกิ ผู้ก่อตั้งสตูดิโอ เป็นอนิเมชั่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดของสตูดิโอจิบลิ ตัวโทโทโร่ถูกนำมาใช้เป็นโลโก้ของสตูดิโอ มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับซะสึกิ และ เม ที่ย้ายไปอยู่ชนบทกับพ่อในขณะที่แม่ต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ซึ่งบ้านใหม่ของพวกเธอตั้งอยู่ใกล้กับป่าที่มีสัตว์วิเศษขนปุกปุยคล้ายกระต่าย+กระรอก โดยเด็กๆตั้งชื่อให้กับเจ้าตัวนี้ว่า โทโทโร่

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram