หลอนสุด!! นักแสดงคนนี้ เล่นเป็นผีชายหลังค่อม ไม่ใช้CG ในจักรวาลสยอง Conjuring

หลอนสุด!! นักแสดงคนนี้ เล่นเป็นผีชายหลังค่อม
ไม่ใช้CG ในจักรวาลสยอง Conjuring

หลังจากหลอกหลอนชุดใหญ่อีกครั้งกับภาคต่อสุดสะพรึงอย่าง The Conjuring 2 ทำให้ผีชายหลังค่อม ได้ไฟเขียวให้ทำหนังภาคแยก แต่ หลายคนสงสัยว่าบรรดาวิญญาณร้ายทั้งหลายในเรื่องนั้น ของจริง หรือ ซีจี กันแน่?! ด้วยอิทธิฤทธิ์และท่าทางที่แสนประหลาดเกินมนุษย์ จึงไม่น่าแปลกที่หลายคนคิดเช่นนั้น แต่รู้มั้ยว่า วิญญาณร้ายใน The Conjuring 2 ต่างใช้ “คนแสดงจริง”  และนี่คือ นักแสดงผู้รับบท The Crooked man ก่อนที่เราจะไปสยองกับอีกหนังแยกในจักรวาลเดียวกัน annabelle: creation กำหนดฉาย 10 สิงหาคม 

 

ผีชายหลังค่อม

ผีรูปร่างประหลาดที่มีแขนขาผอมยาว และมีหลังค่อม หรือ The Crooked man เป็นอีกหนึ่งปีศาจที่ปรากฏใน The Conjuring 2 สร้างความสยองได้ไม่แพ้สิ่งลี้ลับ 2 ตนที่กล่าวมา แต่ความน่าอัศจรรย์ของเจ้าผีตัวนี้คือ มันไม่ใช้ CG ในการสร้างเลยซักนิด หากแต่เป็น “การแสดงล้วนๆ” ของชายที่ชื่อว่า “ฮาเวียร์ โบเทต” นั่นเอง!

ฮาเวียร์ โบเทต เป็นนักแสดงชาวสเปนที่เป็นที่รู้จักในบทบาทของ “วิญญาณ” ไม่ว่าจะมาดีหรือมาร้ายจากภาพยนตร์ดังหลายเรื่อง อาทิ Mama, Crimson Peak และ The Revenant เขาป่วยเป็นโรค Marfan Syndrome ซึ่งส่งผลให้ร่างกายของเขามีรูปร่างที่สูงโปร่ง ผอมบาง และมีแขนขา รวมถึงนิ้วที่ยาวผิดปกติ จากการที่เขาสูงมากกว่า 180 ซม. และมีน้ำหนักไม่มากนัก ทำให้เขามีรูปร่างที่ต่างจากคนทั่วไปมาก ทำให้เขาเลือกที่จะใช้เงื่อนไขทางร่างกายของเขาตรงนี้ในการแสดงเป็น “อมนุษย์” ที่มีความโดดเด่นและน่ากลัวนั่นเอง

 


ฮาเวียร์ โบเทต จาก Mama


ฮาเวียร์ โบเทต จาก Crimson Peak

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram