รวมหนังอวกาศเหมือนจริง กลั้นหายใจสู่ห้วงจักรวาล ก่อนมนุษย์คนแรกบนดวงจันทร์

• First Man
ไรอัน กอสลิง รับบท นีล อาร์มสตรอง ใน First Man ผลงานล่าสุดของ เดเมี่ยน ชาเซลล์ ผู้กำกับที่สามารถคว้าออสการ์ 6 รางวัลมาครอง จากภาพยนตร์ La La Land เป็นการโคจรมาพบกับอีกครั้งของกอสลิงและชาเซลล์ ภาพยนตร์ First Man ซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวภารกิจของนาซ่าในการส่งมนุษย์ไปดวงจันทร์ โดยเน้นเล่าเรื่องนีล อาร์มสตรอง ในช่วงระหว่างปี 1961-1969 ภาพยนตร์สร้างจากหนังสือของเจมส์ อาร์. แฮนเซน และจะเผยเรื่องราวการเสียสละและความสำคัญของอาร์มสตรอง รวมถึงภารกิจของชาติ

นอกเหนือจากไรอัน กอสลิง แล้ว ภาพยนตร์ยังได้นักแสดงอย่าง แคลร์ ฟอย, เจสัน คลาร์ก, ไคล์ แชนด์เลอร์ มาร่วมงานด้วย ภาพยนตร์เขียนบทโดยนักเขียนบทรางวัลออสาร์ จอช ซิงเกอร์ (Spotlight) อำนวยการสร้างโดย วิค ก็อตเฟรย์ และ มาร์ตี้ โบเวน (The Twilight Saga, The Fault in Our Star) จากเทมเพิล ฮิลล์ เอนเตอร์เทนเมนต์ ร่วมกับ เดเมี่ยน ชาเซลล์ และ ไรอัน กอสลิง บริหารงานสร้างโดย ไอแซ็ค คลอสเนอร์ ((The Fault in Our Stars)

 

• The Martian
เป็นเรื่องราวของทีมนักอวกาศที่ขึ้นไปสำรวจบนดาวอังคาร แต่ต้องเผชิญมรสุมพายุทรายถล่ม ทำให้พวกเขาต้องถอนตัวจากภารกิจออกจากดาวอังคารและเดินทางกลับโลก ซึ่งในระหว่างความโกลาหลนั่นเอง นักบินอวกาศ มาร์ค วัทนีย์ (แมตต์ เดม่อน) ได้เกิดถูกพายุพัดหายไป ทำให้นักบินอวกาศคนที่เหลือในทีมจำใจต้องทิ้งเขาไว้บนดาวอังคารเพราะเชื่อว่าเขาอาจจะตายแล้ว แต่เรื่องที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเพราะวัทนีย์ยังไม่ตายและเขาต้องยังชีพอยู่บนดาวอังคารให้ได้900วันเพื่อรอการช่วยเหลือ ท่ามกลางภูมิประเทศที่โหดร้ายของดาวอังคาร ออกซิเจน อาหาร น้ำ ที่มีอยู่จำกัด วัทนีย์จึงต้องใช้ความรู้ที่มีในการสร้างทุกอย่างและพยายามติดต่อกับคนบนภาคพื้นโลกเพื่อให้รู้ว่าเขายังมีชีวิต และรอจนถึงวันที่นาซ่าจะส่งการช่วยเหลือมายังดาวอังคาร 

 


• Gravity
ผลงานการกำกับของ Alfonso Cuarón ซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวของอวกาศในแบบที่เราไม่ค่อยได้เห็นสักเท่าไหร่ Gravityบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ ไรอัน สโตน นักบินอวกาศหญิง ที่ต้องลอยเคว้งคว้างในอวกาศ เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเธอต้องหาหนทางที่จะต้องกลับมายังพื้นโลกให้ได้ ที่สำคัญคือ เธอเป็นผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียวที่อยู่ในอวกาศ  เป็นหนังที่มีมุมมองเกี่ยวกับด้านภาพที่ถือว่าแปลกมากหากเทียบกับหนังไซไฟอวกาศเรื่องอื่นๆ เพราะมุมกล้องและภาพมันหมุนเคว้งคว้างตามสภาพไร้น้ำหนักจริงๆ มันทำให้คนดูได้อรรถรสเพราะความสมจริง ซึ่งมันทำให้รับรู้บางอารมณ์ของนักแสดงด้วย

 

• Interstellar
ภาพยนตร์ไซ-ไฟ สุดยิ่งใหญ่โดยฝีมือของผู้กำกับคนดังอย่าง คริสโตเฟอร์ โนแลน  เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อโลกกำลังเผชิญภาวะวิกฤติ พืชผลขาดแคลนอย่างหนัก ประชากรเริ่มประสบภาวะแร้นแค้น ต้องการความช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด กลุ่มคนกลุ่มหนึ่งจึงตัดสินใจ สร้างปฎิบัติการสุดเหลือเชื่อ ด้วยทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์ โดยการเดินทางผ่าน “โพรงหนอน”ที่สามารถเชื่อมมิติเวลานี้สู่อวกาศอันกว้างไกลเพื่อหา “บ้านแห่งใหม่” ให้มนุษยชาติในยามที่โลกถึงวาระสุดท้าย ผลงานการเขียนของสองพี่น้อง โจนาธาน และ คริสโตเฟอร์​ โนแลน ที่นำเสนอเรื่องราวอันน่าเหลือเชื่อในการหาทางออกเมื่อโลกเข้าตาจน!  ที่สำคัญยิ่งกว่านั้นเรื่องนี้แต่งอิงหลักทฤษฎีวิทยาศาสตร์ที่ผู้เชี่ยวชาญยืนยันว่าสามารถเป็นจริงได้! เรื่องนี้ได้นักแสดงมากฝีมือย่าง แมทธิว มทธิว แม็คคอนอเฮย์ เจ้าของรางวัล Oscar (Dallas Buyers Club), แอนน์ แฮทธาเวย์ (เจ้าของรางวัล Oscar Les Miserables), เจสสิก้า แชสเทน ผู้เข้าชิงรางวัล Oscar (Zero Dark Thirty), บิล เออร์วิน, เอลเลน เบอร์สติน และไมเคิล เคน เจ้าของรางวัล Oscar (The Cider House Rules) นอกจากนั้นยังมีเวส เบนต์ลีย์, แคซีย์ เอฟเฟล็ค, เดวิด ไกอาซี่, แม็คเคนซี่ ฟอย และโทเฟอร์ เกรซ ร่วมในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์นี้ด้วย!

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram