หนูเม่นสายฟ้าวิ่งแรงเกินคาด! Sonic เปิดตัวทั่วโลกด้วยรายได้สูงกว่า $111 ล้าน

 

 

หนูเม่นสายฟ้าวิ่งแรงเกินคาด! Sonic

เปิดตัวทั่วโลกด้วยรายได้สูงกว่า $111 ล้าน

 

                เมื่อปีก่อน Detective Pikachu คือภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากวีดีโอเกมสุดฮิตที่สามารถสร้างเซอร์ไพร์สประสบความสำเร็จทั้งด้านรายได้และคำวิจารณ์ไปทั่วโลก ในปีนี้ก็เป็นคราวของ Sonic the Hedgehog เจ้าเม่นสายฟ้าชื่อดังของค่าย Sega ที่ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ ทุกอย่างเหมือนจะน่าสนใจจนกระทั่งเกิดกระแสดราม่ารูปลักษณ์แรกของโซนิคที่เปิดเผยออกมาในตัวอย่างที่หนึ่ง ซึ่งแฟน ๆ ไม่ประทับใจนักจนเกิดกระแสต่อต้านจนทีมงานต้องถอยกลับ พร้อมเลื่อนฉายไปปรับปรุงรูปลักษณ์ใหม่ จนกลายเป็นเจ้าเม่นสายฟ้าที่คล้ายฉบับเกม

 

 

                แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะต้องเผชิญกับดราม่ามามากเพียงไหน ล่าสุดภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้เข้าฉายไปแล้วในต่างประเทศหลายประเทศ และรายได้เปิดตัวก็มาแรงเกินคาด โดยในอเมริกาสามารถทำรายได้เปิดตัวใน 3 วันแรกไปได้สูงถึง 57 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ ในขณะที่ต่างประเทศนั้นเก็บไปได้ที่ประมาณ 43 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ รวมทั้งหมด Sonic the Hedgehog สามารถกวาดไปได้ถึงประมาณ 100 ล้านเหรียญฯ

               

                นอกจากนั้นแล้วบรรดาสื่อมวลชนยังมีการคาดการณ์ว่าในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันหยุดยาวของประเทศสหรัฐอเมริกา ภาพยนตร์เรื่องนี้จะสามารถทำเงินได้มากกว่าเดิมอีกราว ๆ 11 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ เมื่อรวมทั้งหมดแล้ว Sonic มีโอกาสที่จะทำรายได้เปิดตัวไปได้ถึง 111 ล้านเหรียญฯ กลายเป็นภาพยนตร์จากวีดีโอเกมที่ทำรายได้เปิดตัวในอเมริกาสูงที่สุด เอาชนะ Detective Pikachu ที่เคยทำไว้ที่ตัวเลข 54 ล้านเหรียญฯ ไปได้

 

 

                จากวิดีโอเกมสุดฮิตโดยเซก้า สู่ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่น Sonic The Hedgehog โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮอก คือผลงานของผู้สร้างแฟรนไชส์ Fast & Furious ที่ผนึกกำลังกับผู้สร้าง Deadpool ภาพยนตร์เป็นเรื่องราวของเจ้าเม่นสายฟ้าโซนิค (ให้เสียงพากย์โดยเบน ชวาร์ตซ์ ที่ต้องร่วมมือกับทอม (เจมส์ มาร์สเดน) เพื่อต่อสู้กับวายร้ายอย่าง ดร.โรบ็อทนิก (จิม แคร์รี่) เตรียมพบกับ Sonic The Hedgehog โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮอก ความเกรียนแบบเร็ว..แรงทะลุนรก กำหนดฉาย 27 กุมภาพันธ์นี้ในโรงภาพยนตร์

 

Source: Box Office Mojo

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram