พลังอีสานประกาศชัย!! ส่ม ภัค เสี้ยน รายได้แซงหนังฝรั่ง ปรากฏการณ์โรงแตกของจริง

พลังอีสานประกาศชัย!! ส่ม ภัค เสี้ยน รายได้แซงหนังฝรั่ง
ปรากฏการณ์โรงแตกของจริง

 

 

ส่ม ภัค เสี้ยน ภาพยนตร์ไทยอีสานที่มาแรงทำรายได้หนังผ่านหลัก 50 ล้านบาท (นับเฉพาะในเครือเมเจอร์ฯ) ในระยะเวลาเปิดตัวการฉายเพียงแค่ 4 วัน ถือว่าเป็นหนังไทยฟอร์มดีที่สร้างเสียงหัวเราะ ความม่วนซืนให้กับคนอีสานและคนไทยที่ชื่นชอบความเป็นพื้นบ้าน โดย ส่ม ภัค เสี้ยน ทะยานขึ้นอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศของเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ทำรายได้แซงหน้าภาพยนตร์ต่างประเทศที่เข้าฉายในสัปดาห์เดียวกัน รวมถึงสร้างปรากฏการณ์โรงหนังแน่นไปจนถึงแถวหน้า ไม่ใช่เพียงเฉพาะพื้นที่ภาคอีสานเท่านั้น แต่ในหลายพื้นที่ก็มีคนดูแน่นเช่นเดียวกัน  

 

 

 

 

เรื่องย่อ 
เสี้ยน (โตโน่  ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) หนุ่มอีสานสุดหล่อ ผู้รักบ้านเกิด และรักผู้สาว(แฟนสาว)  เฝ้ารอคอย ส้ม (เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา)  แฟนสาวที่จะกลับมาจากกรุงเทพ เพื่อหวังกลับมาใช้ชีวิตร่วมกัน เสี้ยน ช่วยแม่ทำ ส้ม-ผัก-เสี้ยน ดองขาย กิจการเล็ก ๆ หลังจากพ่อตาย แม่ก็ทำมาหากินเลี้ยงเสี้ยนมาตั้งแต่เล็กจนโต จนส่งเขาเรียนจบ  ส่วน ภัค (ไข่มุก รุ่งรัตน์ เหม็งพานิช) สาวรุ่นน้องที่แอบหลงรัก เสี้ยน รุ่นพี่ปี 4มาตั้งแต่ตัวเองเป็นเฟรชชี่ ปี 1 ภัคมักให้เสี้ยนติวหนังสือ ให้ และภัคเองก็คอยช่วยงานที่บ้าน ไม่ว่าจะป็นการทำผักเสี้ยนดองขาย งานบ้านการเรือนต่างๆ ภัคทำเกลี้ยง สะอาดหมดจด แต่อ้ายเสี้ยนก็ไม่รู้นะว่าน้องภัคแอบรักแอบชอบอยู่        

แล้ววันนึง ด้วยระยะทางและเรื่องของเวลา....มันก็ได้ทำให้ความฝันของเสี้ยนพังลงเมื่อ ส้มกลับมาพร้อมจักรพันธ์ (กอล์ฟ กรวัฒน์ สุวรัตนานนท์)แฟนใหม่หน้าตี๋ พร้อมประกาศกแต่งงาน แบบสายฟ้าแลป เสี้ยนเสียหลัก เสียอาการ เสียศูนย์ เสี้ยนพยายามหาคำตอบจากส้มโดยมี บรรจง(คริสโตเฟอร์  โจนาธาน  รอย  เชฟ)เพื่อนสุดซี้ ขี้เมา ประจำหมู่บ้านคอยช่วยเหลือ แต่ด้วยความไม่เอาไหนของบรรจง ทำให้เค้ามีเรื่องมีราวกับชาวบ้านรวมทั้งแฟนสาว สายใจ(วาวภคภรณ์  เลิศช่ำชองกุล) เรื่องราวชุลมุนอลเวงจึงเดือดร้อนถึง พระมหาชัย(หม่ำ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา)ผู้ซึ่งเป็นที่ศรัทธาของชาวบ้าน ต้องมาคอยสอนและแก้ปัญหาโดยใช้ธรรมะเป็นสื่อ

เรื่องราวความรัก เคล้าความฮา ภาษาอีสานพาเพลิน กำลังจะเริ่มขึ้น และจะจบลงอย่างไรคงต้องตามไปดูและพิสูจน์กันต่อไป....ใน ภาพยนตร์เรื่อง "ส่ม ภัค เสี่ยน" โปรแกรมทอง จะครองใจผู้ชม ทั้งยิ้ม ทั้งฮา ทั้งเฮ ไปด้วยกันทั้งประเทศ  31 สิงหาคม2560  ในโรงภาพยนตร์       

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram