สโนว์ไวท์ : เจ้าหญิงอายุน้อยที่สุด มีพระสวามีตอนอายุ14ปี!!


สโนว์ไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ด เป็นแอนิเมชั่นขนาดยาวเรื่องแรกของประวัติศาสตร์อเมริกา ที่มีความยาว 83 นาที ก่อนหน้านี้มีแต่การ์ตูนขนาดสั้น ออกฉายรอบปฐมทัศน์ในวันที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2480  จนถึงทุกวันนี้มีอายุกว่า 81 ปีแล้ว นอกจากนี้สโนว์ไวท์ยังเป็นเจ้าหญิงในตระกูลดิสนีย์ที่มีอายุน้อยที่สุดและเป็นต้นแบบคาแรคเตอร์ของความเป็นเจ้าหญิงรักสัตว์ ร้องเพลงและจิตใจดีงาม เรื่องราวของสโนว์ไวท์ ดัดแปลงมาจากนิทานของ พี่น้องตระกูลกริมม์  

เรื่องราวของเจ้าหญิงนามว่า 'สโนว์ไวท์' เธอโดนแม่มดใจร้ายซึ่งเป็นองค์ราชินีกลั่นแกล้งให้แต่งตัวมอมแมมและทำความสะอาดเช็ดถูปราสาท..ราชินีแม่มดพร่ำถามกระจกวิเศษว่าใครงามเลิศในปฐพี เมื่อกระจกตอบว่า 'สโนว์ไวท์'  ราชินีจึงพิโรธและได้สั่งให้พรานล่อลวงเธอไปในป่าแล้วฆ่าเธอ..แต่พรานกลับปล่อยให้สโนว์ไวท์หนีไปได้ เธอไปซ่อนตัวในกระท่อมเล็กๆของคนแคระทั้ง 7 ตั้งอยู่กลางป่า เมื่อราชินีรู้เข้าก็ออกอุบายเอาแอปเปิ้ลอาบยาพิษให้เธอกิน..เมื่อเธอโดนพิษก็สลบไป ด้วยความโศกเศร้าคนแคระได้ทำโลงแก้วครอบเธอไว้ จนวันหนึ่งมีเจ้าชายขี่ม้าขาวผ่านมาได้จุมพิตถอนพิษเธอและพาไปอยู่ในวังอย่างมีความสุข 


“เกศาดำดุจไม้มะเกลือ ริมฝีปากแดงดั่งกลีบกุหลาบ ผิวดั่งหิมะขาว”
 บทพรรณาความงดงามของสโนว์ไวท์ ในฉากกระจกวิเศษ


เพลงประกอบภาพยนตร์ของสโนว์ไวท์ ถือว่าโด่งดังทุกเพลงและกลายเป็นเพลงธีมที่มักเปิดบ่อยๆในงานที่เกี่ยวกับดิสนีย์และเปิดในดิสนีย์แลนด์ด้วย

• I’m Wishing/One Song เพลงที่สโนว์ไวท์ร้องข้างบ่อน้ำเพื่ออธิษฐานขอให้เจอเจ้าชาย..จนเจ้าชายปรากฎตัวในท้ายเพลง 
• With a Smile and a Song เพลงที่สอนให้เราร้องเพลงและมีความสุขกับรอยยิ้ม 
• Someday My Prince Will Come เพลงเอกของเรื่องที่สโนว์ไวท์หวังว่าสักวันหนึ่งเจ้าชายจะมา 
• Whistle While You Work เพลงทำงานบ้าน งานครัว ร้องเพลงนี้พร้อมปัดกวาดเช็ดถูช่วยสร้างความสนุก 
• Heigh Ho เพลงธีมของเหล่าคนแคระทั้งเจ็ดที่ร้องเวลาเลิกงาน 

ทั้งนี้ สโนว์ไวท์ จะกลับมาอีกครั้ง โดยรอบนี้กลับมาในแบบแอนิเมชั่น3D แบบใหม่ พร้อมเหล่าเจ้าหญิงครบทุกองค์ ใน ราล์ฟตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2  กำหนดฉาย 29 พฤศจิกายน  ไม่เพียงเท่านั้นยังมีตัวละครจากดิสนีย์ มาร์เวล สตาร์วอร์ส มาร่วมสนุกด้วย ถือว่าเป็นอีกโปรเจ็กต์ที่ไม่อยากให้แฟนดิสนีย์พลาดด้วยประการทั้งปวง

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram