หนังผีที่ระลึก : ชัตเตอร์ หนังผีไทยขึ้นหิ้ง ฝรั่งซื้อไปรีเมคซ้ำ ยังไม่น่ากลัวเท่า

ผีชัตเตอร์ ภาพถ่ายติดวิญญาณกลายมาเป็นหนังผีสยองที่หลอนติดตามากที่สุด
ก่อนสยองใน เพื่อนที่..ระลึก

 

ในปี 2547 ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณถือเป็นภาพยนตร์สยองขวัญอันดับ 1 หลังจากได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์จนได้กระแสตอบรับที่ดีมากในเรื่องความหลอน และน่ากลัว จนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกชาวญี่ปุ่นซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างใหม่ในปี 2560 และคาดว่าภาพยนตร์เรื่อง เพื่อนที่..ระลึก จะสร้างเสียงตอบรับที่ดีเช่นกัน ด้วยพล็อตเรื่องที่สร้างจากสถานที่จริงที่ชวนขนหัวลุกอันดับต้นๆของประเทศไทย

 

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ หนังผีไทยในตำนานที่เชื่อว่าใครที่ดูช่วงดึก ต้องไม่กล้าปิดไฟนอน เนื่องด้วยความหลอนที่ติดตา  โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของการถ่ายภาพติดวิญญาณบวกกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นของ ธรรม์ (อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม) ช่างภาพหนุ่มกับ เจน (ณัฐฐาวีรนุช ทองมี) แฟนสาวของเขา เมื่อทั้งคู่ขับรถชนหญิงสาวคนหนึ่งจนเสียชีวิต แล้วตัดสินใจขับหนีไป ต่อมาทั้งคู่พบเหตุการณ์ประหลาด เมื่อภาพที่ธรรม์ถ่ายติดแสงเงาประหลาด และบางภาพมีเงาคล้ายกับใบหน้าของผู้หญิงติดมาในรูปด้วย ธรรม์และเจน จะทำอย่างไรกับภาพติดวิญญาณที่ถ่ายติดมาต้องการจะบอกอะไรกับทั้ง 2 คน  กรรมและการอาฆาตจองเวร มีอยู่จริงหรือไม่ ติดตามได้ในชัดเตอร์กดติดวิญญาณ 

 

จากหนังผีชัตเตอร์ที่ใครต่อหลายคนยกให้เป็นหนังผีที่สยองขวัญและน่ากลัวที่สุดอันดับ 1 สร้างรายได้ทั่วโลกได้มากถึง 100 ล้านบาท ในวันที่ 7 กันยายนนี้ เราจะพาไปติดตามความน่ากลัวและความสยองรูปแบบใหม่ใน เพื่อน..ที่ระลึก

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram