แฟชั่นสุดฮอต! เผยข้อมูลเกี่ยวกับการแต่งกายแซ่บๆใน Second Act

 

เกี่ยวกับการแต่งกาย Second Act

นอกจากงานที่เปลี่ยนไปของมายา สิ่งที่ต้องเปลี่ยนไปในทันทีคือเครื่องแต่งกาย เพราะจากเสื้อกันเปื้อนที่เธอเคยใส่ในการทำงานที่แวลูช็อป ไปสู่การแต่งกายเพื่อไปทำงานที่บริษัทยักษ์ใหญ่ย่าน เมดิสัน อเวนิว ผู้สร้างภาพยนตร์ Second Act ต้องได้ตัวนักออกแบบเครื่องแต่งกายระดับชั้นนำเข้ามาร่วมงาน เขาจึงหันไปที่ แพทริเชีย ฟิลด์ส งานของเธอเคยเป็นที่ประจักษ์ในเวที BAFTA จากผลงานการเข้าชิงรางวัลจากเรื่อง The Devil Wears Prada และเคยได้รับรางวัลแต่งกายยอดเยี่ยมในเวที Emmy Awards จากซีรีส์ยอดฮิตอย่างเรื่อง Sex and the City นอกจากนั้นเธอยังมาจากย่านควีนส์ และรู้ว่าผู้คนที่นั่นแต่งตัวกันอย่างไร

 

“เราตั้งใจทำให้มายาจากควีนส์จะออกแนวแซ่บๆ กว่า มายาจากแมนฮัตตัน” แพทริเชียกล่าว “ต่างหูคู่ใหญ่ ผมที่ตีทรงให้สูงกว่าคนทั่วไป และแน่นอนว่าสาวๆ จากควีนส์ต้องเป็นผู้หญิงที่มีความมั่นใจสูงมากเพราะพวกเธอคุ้นชินกับแต่งตัวแบบสตรีท”

 

ฟิลด์ส สนุกกับการจัดการแต่งกายที่ขัดแย้ง “มายากลายเป็นสาวสุดชิค ขึ้นมาทันทีเมื่อเธอได้งานที่แมนฮัตตัน เราเพิ่มลูกเล่นของการใส่ผ้าไหม ทำสิ่งต่างๆ ให้ดูหรูหรา ทะมัดทะแมงมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังไม่ทิ้งบุคลิกของความเป็นสาวควีนส์ คุณทิ้งสไตล์เก่าของเธอไปไม่ได้ ไม่อย่างนั้นคนดูจะไม่เชื่อ”

 

 

“สำหรับเขามันคือการผสมผสาน” ฟิลด์ส กล่าว “จากหัวไปสู่เท้า การแต่งกายโทนเดียวมันไม่น่าสนใจ ถ้าชุดมันดูอ่อน ฉันจะใส่อะไรเข้าไปสักอย่างที่ดูแปลกตา หรือถ้าเป็นกางเกงขายาว ฉันจะหยิบเอาเข็มขัดมาใช้เพื่อให้เห็นเอวและสะโพก การทำให้ผู้ชมตื่นเต้นกับการผสมผสานของเสื้อผ้าที่พวกเขาคาดไม่ถึงมันสนุกมาก”

 

การทำงานร่วมกับเจนนิเฟอร์ โลเปซ เป็นสิ่งที่ดีมาก “เธอรู้ว่าเธอต้องการอะไร และเธอรู้วิธีสื่อสารมาให้เราเข้าใจ” ฟิลด์ส กล่าว “ถ้ามีบางอย่างที่เธอไม่ชอบหรือไม่สบายใจที่จะใส่มัน เธอจะบอกกับฉันและให้เหตุผลกับฉันตรงๆ ซึ่งมันเป็นอะไรที่เราเข้าใจได้ เธอมีประสบการณ์ และนั่นคือการทำงานที่สบายใจมากที่สุด”

 

เจนนิเฟอร์ โลเปซ มีความสุขกับการทำงานร่วมกับฟิลด์สเช่นกัน “การได้ร่วมงานกับฟิลด์ส สนุกมากๆ ฉันรักแฟชั่น และฉันรักการเปิดรับสิ่งที่ฉันไม่ค่อยได้ทำ เพื่อคาแรกเตอร์ของตัวละครและการรังสรรค์การแต่งกายให้เข้ากับภาพยนตร์ให้มากที่สุด”

 

 

“ฉันเชื่อมันในตัวของฟิลด์ส เพราะเธอเป็นศิลปินที่ฉันเคารพ เธอให้ฉันทำในสิ่งที่ฉันไม่เคยทำ เธอบอกให้ฉันใส่รองเท้าหนังแบบพนักงานออฟฟิศ ซึ่งฉันไม่เคยได้ใส่มันเลยสักครั้งในชีวิต ซึ่งเธอบอกว่ามันคือรองเท้าหนังสูง 5 นิ้วจาก หลุยส์ วิตตอง ฉันก็แบบว่า งั้นก็ได้นะ..” เจนนิเฟอร์ โลเปซ กล่าว

 

ฟิลด์ส ไม่ได้เพียงทำให้ เจนนิเฟอร์ ทำงานง่ายขึ้นเพียงคนเดียวเท่านั้น เธอยังช่วย แอชฟอร์ด ในบทของ ฮิลดี้ ด้วย “หลังจากที่ฉันได้ลองชุดที่ฟิลด์สคัดมาให้ ฉันเดินเข้าไปกอดเธอและกล่าวขอบคุณ เพราะมันทำให้เธอได้ค้นพบคาแรกเตอร์ที่แท้จริงของฮิลดี้ ฉันเข้าใจแล้วว่าบทของฉันจะต้องเป็นคนแบบไหน ซึ่งมันเยี่ยมมากเลย ที่คุณสามารถเข้าใจตัวละครได้ด้วยชุดแต่งกาย” แอชฟอร์ด กล่าว

 

ไม่เพียงแค่นักแสดงเท่านั้น ฟิลด์ส ยังส่งผลไปยังผู้กำกับอีกด้วย “ผมรักเธอมาก เพราะผมไม่ได้เชี่ยวชาญเรื่องการแต่งกายเลยสักนิด” ซีกัล กล่าว “ผมพูดกับเธอว่า แพท ช่วยผมหน่อย ผมคิดว่าซีนวันนี้แดดจะร้อนนะ ผมอยากให้เธอดูอุ่นๆ” นั่นคือสิ่งที่ซีกัลบอก แล้วเธอก็จัดการให้เขาได้อย่างง่ายดาย

 

 

Second Act เข้าฉาย 13 ธันวาคม ในโรงภาพยนตร์

   

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram