สการ์เล็ต โจแฮนน์สันเจอกระแสต่อต้านหนัก จนต้องประกาศถอนตัวจากหนังเรื่องใหม่

 

สการ์เล็ต โจแฮนน์สันเจอกระแสต่อต้านหนัก จนต้องประกาศถอนตัวจากหนังเรื่องใหม่

 

                สการ์เล็ต โจแฮนน์สัน นักแสดงสาวตัวท็อปของวงการฮอลลีวูด ทุกคนอาจจะรู้จักเธอในบทบาทของสายลับสาว นาตาชา โรมานอฟ หรือ แบล็ควิโดว์ แต่นอกเหนือจากนั้นแล้วเธอก็ยังคงรับงานแสดงในบทภาพยนตร์อื่น ๆ เพื่อท้าทายความสามารถอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ไม่วายเจอกระแสความวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมอยู่เนือง ๆ ก่อนหน้านี้คือภาพยนตร์เรื่อง Ghost in the Shell ที่เธอรับบทเป็นตัวละครจากในแอนิเมชั่นซึ่งเป็นชาวเอเชีย แม้ในภาพยนตร์จะอธิบายถึงที่มาของการเปลี่ยนแปลงแล้วก็ตาม ล่าสุดกับภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่เธอตกลงรับแสดงก็โดนกระแสต่อต้านหนักจนต้องประกาศถอนตัวไป

 

 

                Rub & Tug ภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่เธอตัดสินใจร่วมแสดงนั้น เธอจะรับบทเป็นตัวละครชายข้ามเพศ ที่เปลี่ยนตัวเองจากผู้หญิงเป็นผู้ชายเพื่อก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดของวงการมาเฟีย แต่การตัดสินใจร่วมแสดงนี้กลับโดนกระแสต่อต้านอย่างหนักจากกลุ่ม Transgender ซึ่งพวกเขาออกมาวิพากษ์วิจารณ์ความไม่เหมาะสมที่สการ์เล็ตเลือกนำแสดงเป็นตัวละครนี้ จนในที่สุดเธอก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Out ว่าจะถอนตัวจากบทบาทดังกล่าว

 

                “จากการตั้งคำถามที่เกิดขึ้นมากมายระหว่างที่ฉันตัดสินใจแสดงเป็น Dante Tex Gill ฉันได้ตัดสินใจด้วยความเคารพอย่างสูงว่าจะถอนตัวจากการมีส่วนร่วมในโปรเจ็คต์นี้ค่ะ ฉันได้เรียนรู้อะไรมากมายจากสังคมกลุ่มนี้ตั้งแต่ฉันได้เริ่มต้นคัดเลือกบทดังกล่าว และเข้าใจว่ามันเป็นเรื่องที่อ่อนไหวทางความรู้สึก”

 

 

                ในสังคมฮอลลีวูด ประเด็นเรื่องการเลือกนักแสดงมารับบทบาทที่ไม่ตรงกับเพศของนักแสดงนั้นยังคงเป็นที่ถกเถียงอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นด้วยเหตุผลด้านการให้โอกาส หรือความเท่าเทียมก็ตาม แต่ก็ใช่ว่าการนำนักแสดงที่มีเพศชายหรือหญิงมาแสดงเป็น Transgender ไม่เคยเกิดขึ้น เพราะเอ็ดดี้ เรดเมนย์ ก็เคยรับบทเป็นลิลี่ เอลบี ในภาพยนตร์เรื่อง The Danish Girl จนสามารถเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีทิศทางออกมาในรูปแบบไหน

 

Source: Screen Rant

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram