7 หนังซึ้ง-เศร้า ช่วยสมานแผลใจ ก่อนฮาน้ำตาเล็ดใน Mr.Hurt มือวางอันดับเจ็บ

โดนเทมาอย่าไปทุกข์!! 7 หนังซึ้ง-เศร้า
ช่วยสมานแผลใจ บรรเทาอาการอกหัก

 

จะเข้าสู่ช่วงวันแห่งความรักกันแล้ว หลายๆคนคงต้องนอนอยู่บ้านเหงาๆถ้าพูดถึงหนังรักก็คงมีมากจนบอกไม่ถูก แต่ถ้าหนังเฮิร์ทๆละที่น่าดูจะมีเรื่องไหนบ้าง

 

มาเริ่มต้นกันด้วยหนัง500 DAYS OF SUMMER ซัมเมอร์ของฉัน 500 วัน ไม่ลืมเธอ

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ 500 วันของชายหนุ่ม “ทอม แฮนซัน” ผู้ซึ่งเชื่อในรักแท้ยิ่งกว่าสิ่งใดๆในโลกนี้และเค้าเชื่อว่า ความรักเท่านั้น ที่จะทำให้เขามีความสุข และต้องมาพบกับหญิงสาว “ซัมเมอร์ ฟิน” ผู้ซึ่งไม่เคยเชื่อในพรหมลิขิต เธอมีของ 2 สิ่งที่เธอรักมากที่สุดคือ ผมดำยาว และอีกสิ่งคือ เธอสามารถตัดผมดำยาวนั้นได้โดยไม่มีความรู้สึกใดๆ โดยหนังพูดถึงเรื่องของชายหนุ่มที่ได้มาพบเจอกับหญิงสาว และนั่นมีเพียงสิ่งเดียวที่จะสามารถอธิบายการพบกันของทั้งคู่ได้ว่ามันคือ “พรหมลิขิต”

 

มาต่อกันที่หนังสุดเศร้าอีกเรื่องกับ Blue Is the Warmest Color
เป็นเรื่องราวความรักของหญิงรักหญิงที่ชวนร้องไห้ตลอดเวลาเป็นหนังที่จะชวนให้คุณกลับไปสู่ห้วงอารมณ์เศร้า เหงา และอ้างว้าง

 

3. โลกทั้งใบให้นายคนเดียว  ภาพยนตร์เก่าที่สามารถคว้ารางวัลตุ๊กตาทองในปี2538 มาครองได้ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสองพี่น้อง ไม้และเม่น ที่หลงรักผู้หญิงคนเดียวกันอย่าง ป้อน แต่เพราะครอบครัวของไม้กับเม่นกำลังประสบปัญหาเรื่องค่ารักษาพยาบาลของพ่อ ทำให้ไม้ต้องเข้าร่วมแก๊งขโมยรถแต่หลังจากพ่อเสีย เม่นก็รับรู้ถึงความสัมพันธ์ของไม้กับป้อน ไม้จึงต้องสะสางปัญหาต่าง ๆ ของเขา รวมถึงความรักระหว่างคนรอบข้างเขาอีกด้วย

 

4. ลิขิตรัก ข้ามเวลา (Il Mare) ภาพยนตร์เกาหลีในแนวรักโรแมนติกแฟนตาซี ออกฉายในปี ค.ศ. 2000
เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ซัง-ฮุล สถาปนิกหนุ่มได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังหนึ่งริมทะเล ที่ชื่อว่า "อิล มาเร" บ้านหลังนี้เคยเป็นบ้านของป้าซัง-ฮุลมาก่อน จึงไม่มีใครเคยย้ายเข้ามาอยู่ก่อนหน้านี้ แต่แล้วเขาก็ต้องแปลกใจ เมื่อเปิดดูในตู้จดหมายหน้าบ้าน พบจดหมายฉบับหนึ่งลงในปี ค.ศ. 1999 ลงชื่อว่า อึน-จู ซัง-ฮุลคิดว่านี่เป็นการล้อเล่น เพาะว่าห้วงเวลาที่เขาอยู่นั้นคือปี ค.ศ. 1997
วันหนึ่งซัง-ฮุล ได้รับลูกสุนัขหลงทางมา และทำให้เขาเริ่มเข้าใจในจดหมายของอึน-จู เหตุการณ์ประหลาดทำให้ทั้งคู่พบว่า ตู้จดหมายบ้านอิล มาเร เป็นรอยต่อระหว่างช่วงเวลา ทว่าทั้งคู่ไม่อาจพบกันในจุดร่วมเวลาเดียวกันได้ แม้จะมีใจให้กันก็ตาม

5

 

5. A Walk to Remember ก้าวสู่ฝันวันหัวใจพบรัก เป็นภาพยนตร์สหรัฐอเมริกาในปี 2002 สร้างมาจากนิยายขายดีของนิโคลัส สปาร์คส ที่มีผลงานดังอย่าง Nights In Rodanthe, The Notebook และ Dear John (ฉบับหนังสือแปลโดยจิระนันท์ พิตรปรีชา) กำกับโดยอดัม แชงค์แมน (หนึ่งในกรรมการของรายการ So You Think You Can Dance) นำแสดงโดยเชน เวสท์ และ แมนดี้ มัวร์

 

6.The Letter จดหมายรัก 

เป็นภาพยนตร์รักที่ออกฉายในปี พ.ศ. 2547 โดยดัดแปลงมาจากภาพยนตร์เกาหลีใต้ที่ออกฉายในปี พ.ศ. 2540 เรื่อง Pyeon ji ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ ดวงกมล ลิ่มเจริญ ผู้อำนวยการสร้างชื่นชอบเป็นพิเศษ และซื้อลิขสิทธิ์นำมาสร้างใหม่เดอะเลตเตอร์ จดหมายรัก เขียนบทภาพยนตร์โดย คงเดช จาตุรันต์รัศมี เป็นผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ ผอูน จันทรศิริ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกับดวงกมล ลิ่มเจริญ และถูกเจาะจงให้เป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ การถ่ายทำใช้เวลา 3 เดือน ที่อำเภอแม่ริม อำเภอสะเมิง อำเภอเชียงดาว และอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่เรียกน้ำตาได้อย่างมากที่จุดพีคคือท้ายเรื่องนั้นเอง

 

7.Mr.Hurt มือวางอันดับเจ็บ 
มากันที่ภาพยนตร์เฮิร์ทๆ ในปี2017 ที่มาเรียกน้ำตาปนฮาอย่าง "Mr.Hurt มือวางอันดับเจ็บ" เรื่องย่อดอน สีชัง นักเทนนิสระดับโลกที่ใครก็ต่างรู้จักเป็นอย่างดี รับบทโดย ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ เขาเป็นคนที่โชคดีในเรื่องของเกมการแข่งขันและความรักกับแฟนสาวซุปเปอร์สตาร์ แต่แล้วเรื่องเหตุการณ์ก็กลับตาลปัตร เมื่อแฟนสาวของเขากลับวางแผนแต่งงานกับหนุ่มร็อคสตาร์ ทำให้ดอน อกหัก หลังจากที่ดอนยังคงทำใจกับการอกหักของเขาไม่ได้ เขาพบกับ “ดิว” อดีตเพื่อนเก่าของเขา ก็ไม่รู้ว่าการกลับมาของเธอนั้นจะสามารถเปลี่ยนเกมความรักของดอนได้หรือไม่? ติดตามใน Mr.Hurt มือวางอันดับเจ็บ
ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรมาร่วม ลุ้นเจ็บ ลุ้นฮา กันได้ กับรอบพิเศษศุกร์ที่27มกราคม 2560 ฉายจริงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 ในโรงภาพยนตร์ 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram