ลือ! Disney ซุ่มพัฒนาเดินหน้าโปรเจ็ค มู่หลาน ภาคต่อ แล้ว

 

ลือ! Disney ซุ่มพัฒนาเดินหน้าโปรเจ็ค มู่หลาน ภาคต่อ แล้ว

Mulan

 

แม้ว่าภาคแรกของ มู่หลาน (Mulan) เวอร์ชั่นคนแสดงจากทาง Disney จะยังไม่เข้าโรงภาพยนตร์ และยังไม่รู้ถึงกระแสตอบรับจากแฟนๆว่าพึงพอใจกับการดัดแปลงจากการ์ตูนในอดีตเรื่องดังเรื่องนี้หรือไม่ และยังไม่ทราบถึงการทำรายได้ว่าจะสามารถทำรายได้ทะลุเป้าดังที่วางแผนไว้หรือเปล่า แต่ในวันนี้ เราได้รับรายงานว่า ทางค่าย Disney ไม่รีรอแต่อย่างใด และได้มีการวางแผนพัฒนาภาคต่อ ภาคที่ 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว!

 

มีการรายงานจากแหล่งข่าวว่า ณ ขณะนี้ มู่หลาน ภาค 2 กำลังอยู่ในขั้นตอนแรกเริ่มของการพัฒนาโปรเจ็ค โดยจะมี Chris Bender, Jason Reed และ Jake Weiner กลับมาควบคุมการสร้างอีกครั้ง แต่ในส่วนของ ผู้เขียนบท/ผู้กำกับ/และนักแสดง ยังไม่มีรายงานออกมาว่าใครจะกลับมา หรือใครจะมามีส่วนร่วมในภาคใหม่นี้บ้าง

 

Mulan

 

เรื่องราวของมู่หลาน หญิงสาวผู้เป็นความหวังของสกุลฮัว ที่หมายมั่นว่าเธอจะได้สามีที่ดีเพื่อเป็นเกียรติศักดิ์ศรีแก่ตระกูล แต่แล้วมู่หลานกลับไม่เป็นที่ถูกใจของแม่สื่อทำให้เธอและครอบครัวต้องอับอาย ในขณะเดียวกันศัตรูได้รุกรานแผ่นดินจีน องค์ฮ่องเต้ได้ประกาศให้ตัวแทนจากทุกครอบครัวเข้าร่วมเป็นทหารแต่ สกุลฮัว มีเพียงพ่อผู้ชราและมีอาการป่วยทำให้มู่หลานต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายเข้าร่วมกองทัพแทนพ่อ กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวอันยิ่งใหญ่และได้รับการกล่าวขานเป็นตำนานแห่งวีรสตรีของแผ่นดินมังกรหนังสร้างจาก ฉบับแอนิเมชั่นดิสนีย์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยสามารถกวาดรายได้ 304 ล้านดอลล่าร์สหรัฐและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสก้าร์และลูกโลกทองคำในสาขา Best Original Song ซึ่งฉบับ Live Acion นี้ ได้  หลิวอี้เฟย รับบท มู่หลาน ,Donnie Yen มาเป็นท่านแม่ทัพ, Jet Li เป็นองค์มหาจักรพรรดิ,Jason Scott Lee,Li Gong, Yoson An  ที่คาดว่าเขาจะกลับมารับบทเป็นตัวเอกฝั่งชายของเรื่องด้วย

 

Mulan

 

มู่หลาน วางแผนเข้าฉาย 23 กรกฎาคม ในโรงภาพยนตร์

Mulan

เรียบเรียงจาก: https://www.cbr.com

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram