โปรไฟล์สุดเทพ! มิสเตอร์บีน เห็นบ้าบอแต่ประวัติการศึกษามาเหนือมาก!!

 

โปรไฟล์สุดเทพ! มิสเตอร์บีน เห็นบ้าบอแต่ประวัติการศึกษามาเหนือมาก!!

 

 

                ตั้งแต่เด็กจนโตหนึ่งในตัวละครที่ทุกคนรู้จักกันดี ทั้งความเปิ่นความป่วนของเขา ต่างก็สร้างเสียงฮาให้พวกเรามาอย่างยาวนาน มิสเตอร์บีน ที่รับบทโดย โรแวน แอทคินสัน เราอาจจะชินกับบทบาทฮา ๆ ของเขา แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าชีวิตจริงนั้น เขาคนนี้มีความสามารถมากกว่าที่เราคิด

 

                โรแวน แอคคินสัน เป็นชาวอังกฤษแต่กำเนิด เขาเป็นลูกคนสุดท้องในบรรดาทั้งหมด 4 คน เขาจบการศึกษาในระดับมัธยมจากโรงเรียน Durham Choristers และเข้าเรียนในโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา St Bees ก่อนจะเลือกเรียนคณะวิศวกรรมไฟฟ้า ที่มหาวิทยาลัยนิวคาสเซิล ก่อนที่จะไปศึกษาต่อในสาขาเดิมที่ The Queen's College มหาวิทยาลัย Oxford แต่โรแวนมีความสนใจในเส้นทางการแสดงมาตั้งแต่สมัยเรียน

 

 

                เขาได้รับรางวัลในระดับชาติเป็นครั้งแรก กับรางวัล The Oxford Revue ในงาน the Edinburgh Festival Fringe เมื่อเดือนสิงหาคมปี 1976 เขาได้เขียนบทและทำการแสดงเรื่อง The Etceteras ในกลุ่มผู้ชมทดลองจาก The Experimental Theatre Club (ETC) และ The Oxford University Dramatic Society (OUDS) โดยเป็นการร่วมงานกันระหว่าง นักเขียน Richard Curtis และนักแต่งเพลง Howard Goodall ผู้ที่ยังคงทำงานร่วมกับเขามาตลอดชีวิตการทำงานของเขา

 

                นอกจากนี้แล้วยังมีเรื่องเล่าถึงความสามารถของชายคนนี้อีก ในเดือนมีนาคม ปี 2001 ในขณะที่เขากำลังไปพักผ่อนวันหยุดในประเทศเคนย่า นักบินบนเครื่องบินส่วนตัวของเขาเกิดหมดสติ ทำให้โรแวน แอคคินสัน ต้องพยายามคุมเครื่องบินให้อยู่บนอากาศให้ได้ จนกว่าที่นักบินจะฟื้นคืนสติกลับมาอีกครั้ง ก่อนจะนำเครื่องลงจอดได้อย่างปลอดภัยที่สนามบินวิลสัน กรุงไนโรบี

 

 

                เรียกได้ว่าความสามารถของเขามีมากมาย หนึ่งในนั้นคือการสร้างเสียงหัวเราะและความบันเทิงให้กับพวกเรามาเป็นระยะเวลานาน จนถึงวันนี้เขาพร้อมจะกลับมาอีกครั้งแล้วในบทบาทสุดฮา สุดป่วงกับ Johnny English 3 พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น เปิดจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ล่วงหน้าแล้ว กำหนดฉาย 4 ตุลาคมนี้ที่ Major Cineplex  

 

Source: En.Wikipedia

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram